avatar2

Top 10 trang web đọc truyện online miễn phí

Trước khi có cơ hội tiếp cận với khái niệm Internet, máy tính, điện thoại thông minh với đầy đủ các tính năng và vô vàn các hình thức giải trí được tích hợp chỉ vỏn vẹn trên một chiếc SmartPhone thì giới trẻ ở Việt Nam từng có một thời gian dài giải tỏa căng thẳng sau những giờ học bằng những cuốn truyện. Truyện tranh, truyện chữ với đủ các thể loại khác nhau từ các truyện trinh thám đến các truyện giải trí với đầy tiếng cười đều được rất nhiều độc giả yêu mến. Tuy nhiên với công nghệ ngày phát triển thì nhu cầu đọc truyện cũng giảm dần và thay thế bằng các hình thức giải trí khác tiên tiến hơn nhưng với những bạn vẫn còn mê và giữ sở thích đọc truyện thì hiện nay đã có các trang web đọc truyện online miễn phí để phục vụ các bạn.

TOP 10 trang web đọc truyện online miễn phí

1.Thích truyện tranh

Đây là một trang web đọc truyện online khá phổ biển đã được phần lớn cộng đồng độc giả biết đến. Với các bộ truyện được chọn lọc và giao diện sắp xếp thông minh, rõ ràng và trực quan thichtruyentranh.com nhận được nhiều sự hài lòng từ các độc giả khi vừa truy cập vào website. Các tính năng xếp hạng, gợi ý truyện nổi bật cũng được tích hợp thêm giúp bạn dễ dàng theo dõi các chương mới của các truyện top và tìm được các bộ truyện phù hợp với sở thích.

web đọc truyện thichtruyentranh
Giao diện thích truyện tranh

2. iRead.vn

iRead được biết đến như một nền tảng đọc truyện đa nền tảng, với số lượng kho truyện khá lớn. Ngoài website, Iread đã kết hợp với công ty Mona Media chuyên lập trình website – phần mềm để xây dựng thêm ứng dụng đọc truyện online trên các nền tảng iOS và Android với tiêu chí “đọc truyện mọi lúc, mọi nơi”. Đặc biệt hơn iRead còn phát triển thêm các tính năng hỗ trợ độc giả sáng tác và đăng tải những mẫu truyện của mình để tìm sự ủng hộ, góp ý từ cộng đồng độc giả iRead để từ đó phát triển thực hiện ước mơ của mình.

web đọc truyện iread
Giao diện iRead

3. Web Truyện

webtruyen.com ngoài trang web đọc truyện trực truyến của mình ra thì phát triển thêm một ứng dụng hoạt động trên hệ điều hành Android. Bạn có thể truy cập vào kho truyện của webtruyen.com thông qua app hoàn toàn miễn phí, các thể loại truyện của webtruyen.com có xu hướng là những truyện mang phong cách trung hoa như truyện ngôn tình, truyện xuyên không, tiên hiệp… Ngoài ra thì những thể loại khác cũng được cập nhật thường xuyên.

webtruyen
Giao diện web truyện

4. MangaK

Đối với những fan lâu năm của thể loại Manga chắc sẽ không lạ lẫm gì với web đọc truyện manga online này. Mangak.info khá nổi tiếng trong giới độc giả Manga nhờ giao diện website rõ ràng, dễ tìm kiếm, ít quảng cáo. Các hình ảnh trên website cũng được xử lý tốt và tốc độ cập nhật chương mới phục vụ độc giả cũng khá nhanh.

web đọc truyện mangak
Giao diện Mangak

5. Truyện Plus

Truyện Plus được biết đến như một kho truyện tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng nhất nhì Việt Nam với đầy đủ các thể loại từ các truyện ngôn tình thời cổ đến hiện đại, các đầu truyện tiên hiệp, dị giới, xuyên không,… được cập nhật thường xuyên và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh giao diện thân thiện phù hợp cho nhiều thiết bị thì bạn có thể tải truyện về dưới dạng ebook để lưu trữ hoặc đọc khi không có Internet.

Giao diện Truyện Plus
Giao diện Truyện Plus

6. Truyện Full

Truyện Full tập trung tổng hợp và cập nhật đầy đủ các chương của những bộ truyện với các thể loại  đang HOT như truyện tiên hiệp, kiếm hiệp, truyện ngôn tình, ngoài ra các bộ truyện cổ đại cũng được đăng tải hoàn chỉnh cả bộ. Độc giả có thể dễ dàng tìm thấy truyện tiên hiệp yêu thích của mình và thưởng thức miễn phí trên truyenfull.vn.

web đọc truyện Truyện Full
Giao diện Truyện Full

7. Truyện 24

Truyện 24 là web đọc truyện trực tuyến nổi tiếng có lượng truy cập cao, giao diện website khá khó tiếp cận cho những bạn mới lần đầu truy cập vào tuy nhiên khi đã làm quen dần thì bạn có thể nhanh chóng cập nhật các xu hướng truyện mới và hot nhất tại thời điểm, với các bộ truyện gợi ý cùng đầy đủ các chủ đề được ưa thích như ngôn tình, kinh dị, truyện ngắn, kiếm hiệp, xuyên không… bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình một đầu truyện phù hợp.

Giao diện Truyện 24
Giao diện Truyện 24

8.Web Truyện Free

Web truyện Free là trang web đọc truyện mang tính chất giải trí rất cao không chỉ liên tục đăng tải những bộ truyện mới và cập nhật liên tục các chương mới thì webtruyenfree còn được các thành viên tổng hợp thêm các truyện hài ngắn của Hàn Quốc, trung quốc. Webtruyenfree tổng hợp đầy đủ các chủ đề được quan tâm nhiều như: trinh thám, truyện ma, truyện ngôn tình, truyện tiên hiệp, truyện đam mỹ… Ngoài ra bạn còn có thể tự lưu trữ kho sách riêng của mình với chức năng thêm truyện yêu thích hoặc tự đăng tải ebook của bản thân.

Giao diện Web Truyện Free
Giao diện Web Truyện Free

9.  A3Manga

Khi vừa truy cập vào website, bạn có thể nhanh chóng nhận thấy đặc trưng của website là tập trung vào chủ đề theo hướng truyện Trung Quốc với thể loại chính là truyện ngôn tình. So với các website khác thì A3Manga tổng hợp các truyện ngôn tình với hình ảnh chất lượng tốt thay vì truyện chữ. Tốc độ cập nhật truyện khá nhanh và nội dung cũng được chọn lọc kĩ càng để độc giả có thể chọn được cho mình những bộ truyện như ý trong thời gian ngắn.

web đọc truyện A3Manga
Giao diện A3Manga

10. Net Truyện

nettruyen.com là một trong những website đọc truyện online có lượng truy cập cao hàng top với đa dạng thể loại, bạn có thể tìm cho mình những bộ manga đặc sắc cuốn hút hay cả những bộ truyện tình cảm nhẹ nhàng đều được Net Truyện tổng hợp và đăng tải thường xuyên. Giao diện khá nhiều hình ảnh nhưng được bố cục khá rõ ràng không gây nhiều khó khăn cho người dùng và bạn có thể dễ dàng tìm truyện phù hợp qua các hệ thống sắp xếp gọn gàng.

Giao diện Net truyện
Giao diện Net truyện

Bên trên là danh sách 10 website cung cấp nền tảng đọc truyện online miễn phí hàng đầu hiện nay, hy vọng qua bạn viết trên bạn có thể tìm thấy cho mình một website đọc truyện yêu thích và phù hợp nhu cầu sử dụng.