trường dân lập tại tphcm

Top 8 Trường Dân Lập Tại TPHCM Tốt Nhất Hiện Nay

Lựa chọn một ngôi trường học tập chất lượng sẽ giúp các em học sinh có được những kiến thức vững chắc để tự tin bước vào cánh cửa học tập trong tương lai. Ở Việt Nam hiện nay bên cạnh những ngôi trường công lập nổi tiếng với tỉ lệ chọi cao, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh còn quan tâm đến những ngôi trường tư thục có chất lượng giảng dạy tốt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top 8 trường dân lập tại TPHCM tốt nhất hiện nay vừa có chất lượng đào tạo tốt vừa có cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến.

Trường dân lập là gì?

Trường dân lập hay còn được gọi là trường tư thục, là những ngôi trường được thành lập và điều hành bởi cá nhân, tổ chức trong nước được cơ quan có thẩm quyền cho phép và tự đầu tư. Tất cả các trường dân lập do cá nhân, tổ chức thành và hoạt động theo cơ chế riêng với nguồn kinh phí chủ yếu dựa vào đóng góp học phí của học sinh và các nhà đầu tư.

trường dân lập tại tphcm uy tín

Mặc dù được phép hoạt động độc lập, nhưng trên thực tế các trường dân lập vẫn được coi là một cơ sở giáo dục. Do đó phải tuân thủ các vấn đề như chương trình học, đề án tuyển sinh do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đề ra.

Top 8 trường dân lập tại TP HCM tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên địa bàn TP HCM có rất nhiều trường dân lập, tuy nhiên để chọn được một ngôi trường tốt đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của học sinh là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là Top 8 trường dân lập tại TPHCM được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như hệ thống cơ sở vật chất mà các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo:

Trường Quốc Tế Việt Anh

Trường Quốc Tế Việt Anh là một trong các trường trung học phổ thông dân lập tại TP HCM tốt nhất hiện nay với chương trình đào tạo chất lượng, chuẩn quốc tế. Tại đây, học sinh sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, khang trang với đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc học. Đội ngũ giáo viên của trường đều là những giáo viên có kinh nghiệm lâu năm với phương pháp giảng dạy hiện đại, đảm bảo thúc đẩy khả năng phát triển tư duy của học sinh.

trường quốc tế việt anh

Xem thêmNên học ngôn ngữ nào để dễ xin việc? 8 ngôn ngữ nên học nhất hiện nay

Trường THCS – THPT Trí Đức

Được thành lập năm 2006, trường THCS – THPT Trí Đức là ngôi trường tư thục trực thuộc hệ thống giáo dục Trí Đức. Nằm trong danh sách các trường THCS dân lập tại TP HCM, ngôi trường này được xem là cơ sở đào tạo chất lượng với các phương pháp giảng dạy khoa học chuẩn quốc tế. Từ đó giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng và phát huy tối đa những khả năng tiềm ẩn của bản thân.

trường trí đức

Trường Quốc Tế Á Châu

Ngôi trường dân lập tại TPHCM tiếp theo được nhắc đến trong bài viết này là trường Quốc Tế Á Châu. Đây là một trong số ít ngôi trường luôn không ngừng thay đổi chiến lược giảng dạy, tập trung nâng cao chất lượng giáo viên và hiện đại hóa cơ sở vật chất. Tại đây, các em học sinh sẽ được giảng dạy theo cả chương trình Việt Nam và chương trình Quốc tế. Từ đó giúp các bạn học sinh có nền tảng kiến thức vững vàng, có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ để hòa nhập với bất kỳ môi trường nào trên thế giới.

trường quốc tế á châu

Xem thêm: Top 15 cuốn sách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

Trường TH – THCS – THPT Vinschool

Trường TH – THCS – THPT Vinschool là hệ thống giáo dục phi lợi nhuận của Tập Đoàn VinGroup, được đánh giá là một trong các trường THPT dân lập tốt tại TP HCM. Ngôi trường này được đầu tư xây dựng mang đẳng cấp quốc tế nhằm tạo điều kiện tốt nhất để bồi dưỡng nhân tài lứa tuổi phổ thông. Đội ngũ giáo viên trường đều là những người có chuyên môn cao giỏi cung cấp kiến thức chuẩn cho học sinh, giúp các em học tập, rèn luyện và phát triển một cách toàn diện nhất.

trường vinschool

Trường THPT Quốc Trí

Thành lập năm 2009 dựa theo quyết định của Ủy Ban nhân dân TP HCM, trường THPT Quốc Trí được xây dựng và đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cùng đội ngũ giáo viên giỏi. Đây được xem là một trong các trường THPT dân lập tốt tại TP HCM, trở thành sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và học sinh khi nhắc đến những ngôi trường tư thục có chất lượng đào tạo tốt. Tại đây các em không chỉ được học tập mà còn được tham gia các hoạt động thể thao, dã ngoại để rèn luyện thể chất, ý chí phát triển toàn diện.

trường quốc trí

Xem thêmQuản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Học Trường Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Trường Tiểu học – THCS – THPT Nam Sài Gòn

Nằm trong danh sách các trường tiểu học dân lập tại TP HCM nổi tiếng và đạt chất lượng cao, trường TH – THCS – THPT Nam Sài Gòn được quý phụ huynh ưu tiên lựa chọn cho con em mình. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, ngôi trường này đã trở thành ngôi nhà thứ hai của các em học sinh với các chương trình giảng dạy phù hợp với tâm lý từng lứa tuổi, đặc biệt là ở bậc tiểu học. Trường luôn cố gắng tổ chức các hoạt động chuyên môn đổi mới phương hướng giảng dạy để tạo nên một không khí, tinh thần học tập hào hứng, đam mê và có hiệu quả cho các em học sinh.

trường dân lập nam sài gòn

Trường THPT Nguyễn Khuyến

Một trong các trường THPT dân lập tại TP HCM tốt nhất không thể không kể đến trường THPT Nguyễn Khuyến một ngôi trường tư thục với bề dày lâu năm. Được thành lập năm 1992 bởi Giáo Sư – Nhà giáo Nhân dân Lê Trí Viễn, trải qua gần 30 năm hoạt động, ngôi trường này luôn được phụ huynh đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Sở hữu đội ngũ giáo viên trình độ cao, tâm huyết với nghề trường THPT Nguyễn Khuyến luôn đảm bảo mang đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích nhất.

trường dân lập nguyễn khuyến

Trường THPT Thăng Long

Trường dân lập tại TP HCM được đánh giá tốt, trở thành bước đệm vô cùng quan trọng để học sinh có môi trường học tập lành mạnh đó chính là THPT Thăng Long. Đây là ngôi trường nổi tiếng từ lâu đời với việc tập trung nhiều giáo viên trí thức trên cả nước, cũng như là nơi đào tạo ra nhiều chiến sĩ cách mạnh, giữ nhiều cương vị lãnh đạo trong Nhà nước. Trải qua 49 năm xây dựng và phát triển trường THPT Thăng Long đang từng bước hoàn thiện hơn mang đến những con chữ, tri thức mới cho thế hệ các bạn học sinh tương lai.

trường thpt thăng long

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu tổng quan cho bạn về top 8 trường dân lập tại TPHCM tốt nhất hiện nay được đánh giá bởi các bậc phụ huynh và các em học sinh đã và đang theo học. Hy vọng qua bài viết trên của iRead, các bạn sẽ tìm được nơi để chắp cánh ước mơ và phát triển năng lực của bản thân cũng như tiếp thu kiến thức toàn diện nhất.

Xem thêm: Top 11 tài liệu tự học lập trình Android chất lượng nhất