nên học ngôn ngữ nào

Nên học ngôn ngữ nào để dễ xin việc? 8 ngôn ngữ nên học nhất hiện nay

Trên thế giới có hơn 7151 ngôn ngữ được sử dụng với hơn 200 quốc gia. Tuy nhiên chỉ có khoảng 23 ngôn ngữ được gọi là “ngôn ngữ chính” với số người sử dụng trên 100 triệu người. Chính vì điều đó, việc lựa chọn nên học ngôn ngữ nào trong thời đại toàn cầu hóa là điều rất quan trọng. Dưới đây là 8 ngôn ngữ phổ biến và mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn nhất hiện nay. Hãy cùng Iread tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây.

Tiếng Anh – Ngoại ngữ quốc tế

Tiếng Anh được xem là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Với hơn 1,5 tỷ người sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới trong các tình huống đa dạng, từ giao tiếp hàng ngày đến sự hợp tác quốc tế, việc nắm vững tiếng Anh sẽ mang lại nhiều cơ hội cho bạn.

Kỹ năng tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội làm việc và học tập, cả trong và ngoài nước, đặc biệt tại các công ty đa quốc gia. Điều này làm cho các khóa học tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên sâu như IELTS và TESOL luôn nóng hổi và không bao giờ giảm nhiệt.

tiếng anh ngôn ngữ quốc tế

Ngôn ngữ anh nên học trường nào và ra làm nghề gì? Có thể bạn sẽ trở thành giáo viên, giảng viên, hướng dẫn viên du lịch, thông dịch viên hoặc đảm nhiệm nhiều vị trí khác trong các ngành công việc. Với mọi doanh nghiệp phát triển, việc sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp là một ưu điểm quan trọng mà họ đánh giá cao.

Xem thêm: Cách học từ vựng hiệu quả bằng truyện chêm tiếng Anh

Tiếng Trung – Ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Khi lo lắng không biết nên học ngôn ngữ nào thì tiếng Trung là một lựa chọn bạn nên cân nhắc qua. Đây là một ngôn ngữ nên học, mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Trung Quốc hiện đang là nền kinh tế phát triển thứ hai trên toàn thế giới. Tiếng Trung Quốc có nhiều biến thể, như tiếng Quan Thoại, tiếng Đài Loan, tiếng Quảng Đông,… nhưng tiếng Quan Thoại là thứ ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất.

tiếng trung là ngôn ngữ nên học nhất

Theo Power Language Index (PLI), tiếng Trung Quan Thoại chỉ xếp sau tiếng Anh về giá trị ngôn ngữ và cơ hội phát triển kinh tế. Vị thế mạnh mẽ này của tiếng Trung Quan Thoại được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển và duy trì đến năm 2050.

Vì vậy, nếu bạn có chứng chỉ tiếng Trung uy tín sử dụng thành thạo, bạn sẽ trở thành ứng viên mạnh mẽ trong mắt nhiều nhà tuyển dụng. Cơ hội làm việc của bạn sẽ mở rộng ra khắp các châu lục, bởi vì cộng đồng người Trung Quốc rất đông đảo và họ thực sự có mặt ở gần như mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Trung cho nguời mới bắt đầu tại tiengtrungcaptoc.vn. Đơn vị chuyên cung cấp các khóa học tiếng Trung tư cơ bản đến nâng cao uy tín nhất hiện nay.

Tiếng Hàn – Ngôn ngữ mang đến nhiều cơ hội

Tiếng Hàn thuộc top những ngôn ngữ nên học nhất hiện nay. Nếu vẫn đang loay hoay lựa chọn nên học ngôn ngữ nào thì hãy tham khảo tiếng Hàn bạn nhé. Việc biết tiếng Hàn không chỉ giúp bạn cảm nhận và thấu hiểu nhiều hơn khi xem phim và nghe nhạc Hàn, mà còn mở ra cơ hội lớn để tìm kiếm công việc.

Sự phát triển của các trung tâm dạy tiếng Hàn và nhu cầu tuyển dụng các biên, phiên dịch viên tại Việt Nam ngày một nhiều. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến ngôn ngữ này, cân nhắc việc học tiếng Hàn và kiếm chứng chỉ tương ứng, để có cơ hội thu nhập cao và định hướng công việc lương cao.

ngôn ngữ mang đến nhiều cơ hội

Xem thêm: Du Học Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền? Tổng Hợp Đầy Đủ  Chi Phí Mới Nhất

Tiếng Nhật – Càng thành thạo lương càng cao

Mặc dù tiếng Nhật không phổ biến như một số ngôn ngữ khác và chủ yếu được sử dụng ở Nhật Bản, nó vẫn xếp thứ 4 trong danh sách các ngôn ngữ có tiềm năng kinh tế cao nhất hiện nay.

Văn hoá Nhật Bản rất được ưa chuộng trên toàn thế giới và tại đất nước mặt trời mọc này, ngành công nghiệp Robot và Trí tuệ nhân tạo đang phát triển mạnh mẽ. Do đó, nhu cầu trong việc học và giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam ngày càng gia tăng.

nên học tiếng nhật hiện nay

Các nhà hàng và các công ty Nhật Bản đặc biệt ưu tiên tuyển dụng những ứng viên thạo tiếng Nhật của họ. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ về việc học một ngôn ngữ nào đó để tạo cơ hội làm việc và xin việc lương cao, thì đừng bỏ lỡ cơ hội học tiếng Nhật.

Tiếng Đức – Mang đến cơ hội du học

Học ngôn ngữ nào để dễ dàng xin việc? Tiếng Đức có thể là một lựa chọn tốt là vì:

  • Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của 2 quốc gia nằm trong khu vực kinh tế châu Âu.
  • Có khoảng 200 triệu người sử dụng tiếng Đức trên khắp thế giới.
  • Có cơ hội học miễn phí và học phí thấp khi du học tại Đức.
  • Cơ hội việc làm mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác nhau.

tiếng đức mang đến cơ hội du học

Mặc dù tiếng Đức có thể được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất, bạn có thể tự tin giao tiếp sau khoảng 6-8 tháng học chuyên sâu với thời gian khoảng 20 tiếng mỗi tuần.

Mặc dù quá trình học có thể khá thách thức, nhưng đổi lại, bạn sẽ có khả năng tham gia vào thế giới đầu tư thương mại và quốc tế mạnh mẽ, cũng như có cơ hội làm việc và sống trong một môi trường văn minh.

Xem thêm: Top 10 các trường cao đẳng TPHCM có uy tín, chất lượng đào tạo tốt nhất

Nên học ngôn ngữ nào chọn ngay tiếng Pháp

Tiếng Pháp không chỉ được coi là ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới mà còn là một trong những ngôn ngữ phổ biến vì được sử dụng tại hơn 29 quốc gia. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ chính thức của các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc (UN), Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Có nhiều ngành nghề sử dụng tiếng Pháp nhiều nhất, bao gồm lĩnh vực bán hàng, dịch vụ và giáo dục. Mặt khác, tiếng Pháp có sự tương đồng với tiếng Anh, vì vậy nếu bạn hướng đến các ngành này và đã có kiến thức tiếng Anh, việc nắm vững tiếng Pháp cũng sẽ là một lợi thế lớn.

ngôn ngữ nên học tiếng pháp

Tiếng Tây Ban Nha – Ngôn ngữ dễ học

Mặc dù trong mắt nhiều người, tiếng Tây Ban Nha có thể không nằm trong danh sách những ngôn ngữ phổ biến nhất ở Việt Nam, nhưng thực tế, đây là một ngôn ngữ được sử dụng tại hơn 20 quốc gia và bởi hơn 470 triệu người bản xứ.

tiếng tây ban nha dễ học

Nếu bạn có kế hoạch làm việc trong môi trường quốc tế, tiếng Tây Ban Nha có thể là lựa chọn thích hợp cho bạn. Nó có thể được chọn làm ngôn ngữ chính hoặc ngôn ngữ thứ hai. Nhiều tập đoàn lớn và tổ chức quốc tế ưu tiên ứng viên biết tiếng Tây Ban Nha.

Ngoài ra, việc nắm vững tiếng Tây Ban Nha cũng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, bao gồm công tác ngoại giao, đối ngoại, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên dạy ngôn ngữ, thư ký, dịch thuật và nhiều ngành nghề khác.

Xem thêm: Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Học Trường Nào Chất Lượng Nhất

Tiếng Bồ Đào Nha – Ngôn ngữ được nhiều người sử dụng

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của một loạt quốc gia trên khắp thế giới, bao gồm Bồ Đào Nha, Brazil, các quốc gia châu Phi và một số quốc gia châu Á. Dựa trên phạm vi sử dụng, nó là ngôn ngữ thứ 6 phổ biến trên thế giới và có hơn 260 triệu người sử dụng.

Nếu bạn chưa biết nên học ngôn ngữ nào và muốn thử thách bản thân thì tiếng Bồ Đào Nha là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Học tiếng Bồ Đào Nha không chỉ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và kinh doanh mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa và ngôn ngữ đa dạng của thế giới.

tiếng bồ nào nha nên học

Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn đã tìm ra nên học ngôn ngữ nào là phù hợp. Nếu bạn muốn khám phá thế giới qua việc du học và chinh phục tiếng Trung để tự tin hơn trong cuộc sống mới, hãy ghé thăm trang web của PT Sun tại https://duhocptsun.edu.vn/ ngay hôm nay! Du học PT Sun là trang thông tin về du học mang đến cho bạn thông tin đa dạng và chi tiết về du học, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho hành trình mới của mình. Hãy để việc học một ngôn ngữ nước ngoài trở thành một trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa, chúc bạn thành công trong việc chinh phục ước mơ của mình!