Top 15 cuốn sách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

Tiếng Anh là hành trang không thể thiếu đối với mỗi con người hiện đại. Xách ba lô bước vào con đường học tập, công việc luôn cần trang bị vốn kiến thức tiếng Anh. Nhất là trong thời đại hội nhập quốc tế ngày càng phủ sóng toàn cầu. Khi bạn không có nhiều thời gian để đầu tư cho một khóa học. Hoặc bạn không có nhiều tiền để tự thuê gia sư kèm cặp tại nhà. Top 15 cuốn sách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất dưới đây sẽ đồng hành cùng bạn. Vun đắp nên vốn kiến thức Anh ngữ hoàn hảo để bạn tự tin bước vào đời.

Vai trò của tiếng Anh trong thời mở cửa

Vai trò của tiếng Anh trong thời mở cửa

Những cái bắt tay hội nhập với nền kinh tế toàn cầu đưa Việt Nam bước sang trang mới. Để bắp kịp với xu thế thời đại, con người luôn phải tự hoàn thiện mình. Ngoài học hỏi, trang bị kiến thức về các lĩnh vực đời sống, chuyên môn. Bạn cần phải học tiếng Anh, nói tiếng Anh và giao tiếp một cách hành thạo. Có như vậy chúng ta mới không bị tụt hậu lại đằng sau cuộc sống của nhân loại. Cơ hội tiếp xúc ngày càng nhiều với các nền văn hóa thế giới càng rộng mở. Chúng ta càng thấy được tầm quan trọng lớn lao khi phải học tiếng Anh. Bởi đây là thứ ngôn ngữ quốc tế thông dụng nhất của thế giới.

Để tiếp cận văn hóa, kinh tế, chính trị của các quốc gia khác và học hỏi nhiều kiến thức hơn. Để tự tin trong giao tiếp cùng bạn bè năm châu, mở cánh cửa bước vào thế giới mới. Việc thông thạo tiếng Anh sẽ giúp ta tiếp cận với những nguồn thông tin vô cùng vô tận. Đi đến với những đất nước đa văn hóa, những nước có bề dày lịch sử lớn hơn. Giúp ta kết bạn được nhiều hơn, xây dựng nên nhiều mối quan hệ trong cuộc sống.

Không những thế, tiếng Anh còn phục vụ cho công việc. Nếu làm tại các công ty nước ngoài, chắc chắn bạn cần sử dụng tiếng Anh. Học tiếng Anh bạn mới có thể dễ dàng giao tiếp với người ngoại quốc. Cơ hội thăng tiến trong công việc cũng từ đây mà có nhiều triển vọng…

Top 15 cuốn sách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

Sách học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản – Grammar For You (Basic)

Sách học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản - Grammar For You (Basic)

Grammar For You (Basic) hay còn được dịch là bí quyết chinh phục ngữ pháp tiếng Anh. Nếu bạn đang muốn củng cố thêm vốn ngữ pháp tiếng Anh. Bạn nên lựa chọn sách tự học tiếng Anh Grammar For You. Sách học tiếng Anh được biên soạn theo kiến thức ngữ pháp chuẩn quốc tế. Nội dung chính gồm 4 chuyên đề với các cấu trúc ngữ pháp và cách dùng. Tất cả đều được trình bày bằng tiếng Việt dễ hiểu qua các bài tập thực hành đơn giản.

Theo chia sẽ từ Teacher Romm – một trong những giảng viên tài giỏi có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tại trung tâm tiếng anh giao tiếp E-Talk thì cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất.

Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh là một trong những cuốn sách tự học tiếng Anh hiệu quả. Sách được xây dựng với nhiều phương pháp học theo cách của người Do Thái. Người học có thể kết hợp vừa học tiếng Anh với tiếng mẹ đẻ. Giúp cho việc học trở nên đơn giản, thú vị hơn và không nhàm chán. Việc học từ vựng cũng không còn quá khó nhằn cho dù bạn đã mất gốc.

English Made Easy

English Made Easy được nghiên cứu bởi hai tác giả, thiết kế hướng đến những người mới bắt đầu. Thông qua việc quan sát, khám phá, thực hành một cách sống động với những hình ảnh phổ quát. Học tiếng Anh qua những tình huống đơn giản có trong cuộc sống. Sau 4 bài học là 1 bài củng cố lại kiến thức. Tất cả gồm có 2 quyển với tổng cộng 40 bài.

Speak English like an American – Amy Gillet

Speak English like an American – Amy Gillet

Speak English like an American – Amy Gillet là sự lựa chọn tốt để tự bồi dưỡng kiến thức. Sách được thiết kế dành cho những ai đang có nhu cầu học phát âm chuẩn. Nội dung sách bao gồm những ví dụ sử dụng thành ngữ, cụm từ mà người Mỹ dùng phổ biến. Ngoài ra còn mang đến người học những lưu ý để phát âm chuẩn. Tránh được những lỗi cơ bản gây hiểu lầm trong quá trình giao tiếp.

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh

Sách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất không thể không nhắc đến Giải thích ngữ pháp tiếng Anh. Là lựa chọn vô cùng quen thuộc đối với học sinh phổ thông ngày nay. Sách do tác giả Mai Lan Hương biên soạn và được đánh giá là best seller. Điểm ưu việt của cuốn sách là thiết kế những điểm ngữ pháp dễ hiểu. Giúp người đọc có thể trải nghiệm, làm bài tập dễ dàng, nhanh chóng theo từng điểm ngữ pháp. Ngoài ra sách còn tổng hợp sự khác nhau về ngữ pháp giữa British English và American English.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh rất hữu ích với những người bận rộn. Sách được thiết kế với tiêu chí đơn giản, dễ hiểu. Giúp người học lĩnh hội kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đưa ra các phương pháp học bằng âm thanh, có đến 150 bài luyện nghe giao tiếp. Tất cả đều có chủ đề rất gần gũi với thực tế cuộc sống. Hơn 60 chủ đề từ vựng cơ bản giúp dễ dàng ôn luyện, nâng cao khả năng giao tiếp.

Tự học  2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Tự học  2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Trong quá trình học tiếng Anh, từ vựng là một kiến thức rất quan trọng. Sách sẽ giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả với vốn từ vựng phong phú. Được thiết kế với 2000 từ vựng cơ bản giúp người học tự tin trong giao tiếp. Nội dung được phân bố khoa học theo từng chủ đề, hình ảnh, câu chuyện hay bài hát. Giúp người học thường xuyên tự cập nhập những từ vựng mới nhất trong quá trình học.

Sách học tiếng Anh – Very Easy Toeic

Very Easy Toeic là một trong những sách luyện thi TOEIC tốt nhất với 12 bài học. Bao gồm những bài thi TOEIC có cả đáp án để người học tự kiểm tra. Bạn sẽ được tham khảo ở đây các bài tập cơ bản đúng chuẩn luyện thi TOEIC. Bao gồm test từ vựng hay các bài tập ngữ pháp với một mini test. Hỗ trợ người học bước vào phòng thi với vốn kiến thức đầy tự tin.

Hacking Your English Speaking

Hacking Your English Speaking chính là cuốn sách tự học tiếng Anh, luyện nói tiếng Anh đột phá. Sách mang đến người học những hướng dẫn chi tiết cách luyện nói tiếng Anh. Thiết kế với các từ vựng, cấu trúc chọn lọc, luyện nói theo sơ đồ hội thoại, minidmap. Kiến thức trong sách sinh động, dễ nhớ, chỉ cần học là áp dụng được ngay.

Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ

Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ

Tự học tiếng Anh với sách luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ được đánh giá cao. Mang lại hiệu quả nói, giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo. Người học có thể tự làm chủ khả năng nói tiếng Anh như người bản ngữ. Giúp người học tự tìm kiếm trạng thái nỗ lực không mệt nhọc mà không cảm thấy căng thẳng. Xua tan vốn tiếng Anh khó nhằn tồn tại trong suy nghĩ của người học bấy lâu nay. Cũng không cần lo nghĩ đến các quy tắc ngữ pháp khô khan nữa.

English Grammar In Use

Cuốn sách tự học tiếng Anh English Grammar In Use tựa như một cẩm nang vô tận. Hỗ trợ người học tham khảo, tra cứu trong suốt quá trình tự học. Sách với 136 đề mục ngữ pháp vô cùng tiện ích. Mỗi chuyên mục mang lại những điểm chính yếu với những mẫu câu cơ bản. Bài học được giải thích ngắn gọn, dễ hiểu theo từng tình huống. Giúp người học tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên, hiệu quả nhất.

Sách tự học tiếng Anh hay nhất – Listen Carefully

Sách tự học tiếng Anh hay nhất - Listen Carefully

Listen Carefully là sách tự học tiếng Anh hướng đến thực hành nghe. Với thiết kế nội dung gồm 15 bài thực hành nghe với vô vàn các chủ đề. Chủ yếu là những chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày nên rất sống động. Bạn có thể tự sắp xếp nghe theo trình độ khó dần, nâng cao khả năng nghe hiệu quả.

Writing For You

Writing For You là cuốn sách tự học tiếng anh hay nhất dành cho tất cả mọi người. Mang đến giải pháp tự học hoàn hảo dành cho những ai đang muốn nâng cao trình độ. Sách giúp người học ôn tập kỹ năng viết luận chuyên sâu cấp tốc. Trải qua 17 chủ đề với những mẹo, tips làm bài tập tiếng Anh. Giúp bạn tự tin với kỹ năng viết luận tiếng Anh của mình.

Tiếng Anh ma thuật dành cho người tự học

Tiếng Anh ma thuật dành cho người tự học

Tiếng Anh ma thuật dành cho người tự học được rất nhiều độc giả yêu thích. Sách hướng người học đến việc học tiếng Anh đơn giản nhưng chất lượng. Hỗ trợ đọc các mẫu câu thành thạo, thực hành nhanh chóng, dễ dàng, dễ nhớ. Nâng cao trình độ tiếng Anh nói và viết một cách thành thạo chỉ trong thời gian ngắn.

Cẩm nang luyện thi Ielts 10

Đây là cái tên cuối cùng trong danh sách top 15 cuốn sách tự học tiếng Anh hiệu quả. Cẩm nang luyện thi ielts 10 giúp luyện tập phần thi thực tế với 4 bài thi. Hướng dẫn chấm điểm, cách làm bài tập vấn đáp với hình ảnh. Cùng với đó là phần audio luyện tập kỹ năng nghe vô cùng hiệu quả…

Trên đây là toàn bộ thông tin về top 15 cuốn sách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất được Iread từ nhiều nguồn. Hy vọng các bạn có thể tùy vào nhu cầu học tập mà lựa chọn cho bản thân cuốn sách ưng ý nhất. Để mọi thứ trở nên dễ dàng, hãy suy nghĩ cẩn thận và kiên trì với con đường học Anh ngữ của mình nhé!!

Đối với các bé tiểu học, các bạn có thể tham khảo bộ sách tiếng Anh lớp 3 miễn phí cực hay tại: https://e-talk.vn/bo-sach-tieng-anh-lop-3-mien-phi/

Xem thêm: Top 10 sách lập trình phổ biến nhất