có nên đi du học hàn quốc

Có Nên Đi Du Học Hàn Quốc Vào Thời Điểm Này Không? Ưu Và Nhược Điểm Khi Du Học Hàn

Khi đối diện với quyết định có nên đi du học Hàn Quốc hay không, nhiều người cảm thấy mơ hồ và không biết phải làm thế nào để đưa ra quyết định đúng đắn. Trong bài viết này, IREAD sẽ chia sẻ chi tiết về những lợi ích và nhược điểm của việc du học tại Hàn Quốc, từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Có nên đi du học Hàn Quốc không? Một số ưu điểm khi du học Hàn

Trước khi trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Hàn Quốc hay không?”, chúng tôi sẽ bật mí một số lợi ích khi bạn tham gia du học tại xứ sở Kim Chi.

Nền giáo dục chất lượng cao

Khi đến Hàn Quốc, du học sinh sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục vô cùng hiện đại. Với sự đầu tư lớn từ chính phủ, các trường tại Hàn Quốc không chỉ cung cấp các chương trình học bài bảng mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát triển kỹ năng mềm. Gồm có giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo,…

chất lượng gióa dục hàng đầu

Hằng năm, Chính phủ Hàn Quốc chi ra khoảng 4% GDP cho mục tiêu đẩy mạnh giáo dục và cơ sở vật chất. Điều này giúp Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 9 trong danh sách 20 quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới.

Học bổng Hàn Quốc đa dạng và dễ săn

Học bổng thường là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định có nên đi du học Hàn Quốc không của du học sinh. Hiện nay, các loại học hổng du học Hàn rất đa dạng. Có được bọc bổng sẽ giúp cho các bạn giảm phần nào học phí cũng như sẽ được vào những ngôi trường chất lượng cao, bao gồm: Trường Đại học Seoul Hàn Quốc, Trường Đại học Kaist, Trường Đại học Yonsei,…

dễ săn học bổng du học hàn

Vì Hàn Quốc rất chú trọng trong lĩnh vực giáo dục nên đây được xem là “thiên đường của các loại học bổng”. Việc của bạn đó là xác định loại học bổng sẽ săn và bắt đầu học thật chăm chỉ để đạt được. Có nhiều loại học bổng được mở ra để thu hút du học sinh, như:

 • Học bổng Global Korea Scholarship.
 • Học bổng trực tiếp của chính phủ Hàn Quốc.
 • Chương trình hỗ trợ sinh viên tự túc khi du học.
 • Học bổng do trường đại học công lập, tư nhân lập ra.
 • Học bổng được tài trợ bởi các giáo sư hoặc nhà tài trợ thuộc các trường đại học.

Xem thêm: Du Học Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền? Tổng Hợp Chi Phí Du Học Hàn Từ A-Z Năm 2024

Điều kiện nhập học dễ hơn nhiều so với các nước châu Âu

Hiện nay, điều kiện du học Hàn Quốc không quá khó khăn. Mặc dù có một số yêu cầu đặc biệt tùy từng trường:

 • Nếu bạn quyết định học tiếng (Hàn) ngay tại Hàn Quốc. Bạn cần bắt buộc tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) tại nước bạn đang có quốc tịch.
 • Đối với việc theo học bậc Đại học tại Hàn Quốc. Thì cần tốt nghiệp THPT và không được vượt quá 24 tuổi.
 • Để theo học cao học, bạn phải có bằng tốt nghiệp Đại học trong chuyên ngành và không được vượt quá 30 tuổi.

điều kiện du học hàn dễ dàng

Chi phí du học tương đối vừa phải

Có nên đi du học Hàn Quốc không? Hàn Quốc có mức học phí và sinh hoạt phí tương đối thường thấp hơn so với khi bạn du học ở các nước như Mỹ, Úc, Canada,… Thêm vào đó nếu bạn săn được học bổng thì còn giảm bớt rất nhiều về áp lực tài chính. Chính phủ Hàn Quốc đã cam kết hỗ trợ cho du học sinh, bao gồm cấp học bổng, chỗ ở, việc làm thêm và hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Những cải tiến này đã giúp việc du học ở Hàn Quốc trở nên thu hút du học sinh hơn bao giờ hết.

Dưới đây là chi phí dự kiến mà du học sinh cần phải chi trả:

 • Mức phí học tiếng Hàn dao động từ 4.400 ~ 5.200$/năm.
 • Đại học (đã có tiếng Hàn) khoảng từ 1.800 ~ 4.900$/năm
 • Cao học (đã có tiếng Hàn) sẽ từ 2.500 ~ 4.000$/năm.

chi phí du học tại hàn quốc tương đối vừa phải

Giống như ở Việt Nam, học phí tại các trường công luôn thấp hơn so với các trường tư. Tuy nhiên, tỷ lệ đậu vào các trường công thường sẽ khó hơn.

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt trung bình khoảng:

 • 250.000 ~ 400.000$/ tháng đối với nội trú
 • 150.000 ~ 300.000 KRW/ tháng cho tiền thực phẩm.
 • 45.000 ~ 100.000 KRW/ tháng dành cho tiền điện thoại, internet
 • 50.000 ~ 70.000 KRW/ tháng để mua giáo trình, văn phòng phẩm,…

Xem thêm: Top 8 Website Học Tiếng Trung Online Cực Chuẩn Cho Người Mới Bắt Đầu

Được tạo cơ hội vừa học vừa làm

Ngoài ra du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là một loại hình hấp dẫn mà được nhiều bạn du học sinh cân nhắc. Trung bình, mỗi bạn sẽ được phép làm thêm từ 24 đến 28 giờ/tuần. Có rất nhiều cơ hội việc làm thêm khác nhau như phụ bếp, phục vụ quán ăn, bán thức ăn nhanh hoặc bán hàng tại các cửa hàng. Tùy thuộc vào trình độ tiếng Hàn của mỗi du học sinh.

du học sinh được vừa học vừa làm

Tuy nhiên, bên cạnh việc dành thời gian để đi làm thì cũng cần phải đảm bảo cho việc học tập. Phải nhớ một điều rằng việc làm thêm chỉ giúp bạn trải nghiệm cuộc sống và kiếm thêm thu nhập. Việc chính đó là phải cố gắng hoàn thành việc học nhanh và hiệu quả nhất có thể.

Thủ tục du học nhanh gọn

Thủ tục du học Hàn Quốc nhanh gọn cũng góp phần quan trọng trong việc đưa ra quyết định có nên đi học Hàn hay không của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Cụ thể, để xin du học tại Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ bao gồm có:

 • Đơn xin học tại trường ở Hàn Quốc.
 • Bằng tốt nghiệp THPT nếu xin xét Đại học
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học nếu xin Cao học.
 • Kết quả học tập tính đến thời điểm hiện tại
 • Hai thư giới thiệu từ trường tại Hàn Quốc
 • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn (Topik) hoặc bảng điểm IELTS quốc tế do IDP hoặc British Council (BC) cấp.
 • Kế hoạch học tập chi tiết kèm theo giới thiệu bản thân.
 • Hồ sơ về các công việc đã làm được (nếu có)
 • Hồ sơ tài chính (sổ tiết kiệm từ 10.000 USD trở lên).

thủ tục du học hàn quốc nhanh gọn

Xem thêm: Bật Mí Top 7 Khóa Học IELTS Uy Tín Hà Nội Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Những điều bạn cần phải biết trước khi quyết định du học tại Hàn

Sau đây là 4 điều quan trọng mà bạn cần phải hiểu rõ trước khi quyết định việc có nên đi du học Hàn Quốc hay không:

Sự khác biệt về văn hóa

Khi muốn trở thành một du học sinh Hàn Quốc chính hiệu thì việc trau dồi và thành thạo tiếng Hàn là rất quan trọng. Vì người Hàn Quốc ít có khả năng ngoại ngữ tiếng Anh, nhưng nếu bạn có thể nói tiếng Hàn được thì họ vô cùng vui vẻ và chào đón. Bên cạnh đó, giúp bạn tránh gặp phải tình huống không hiểu họ nói gì cũng như trong việc tiếp thu kiến thức trên trường lớp

khó khăn về khác biệt văn hóa

Ngoài ra, người Hàn Quốc rất tôn trọng và biết ơn giáo viên. Vì vậy trong quá trình học, bạn cần luôn giữ thái độ nghiêm túc và tinh thần cầu thị để tôn trọng và thu hút sự quan tâm từ phía giáo viên. Điều này cũng giúp bạn hòa nhập tốt hơn vào môi trường học đường ở Hàn Quốc.

Bất đồng ngôn ngữ

Khá nhiều bạn trẻ khi đến Hàn Quốc đều phải đối mặt với nhiều khó khăn về ngôn ngữ. Ở Việt Nam, hầu hết các bạn chỉ học tiếng Hàn cho mục đích giao tiếp và ứng dụng hàng ngày. Vì vậy, khi phải đối mặt với các bài giảng có tính học thuật cao, họ thường gặp phải stress.

bất đồng về ngôn ngữ trong giao tiếp và học tập

Thêm vào đó, sinh viên Hàn Quốc thường rất chăm chỉ và nỗ lực học tập cao. Do đó, việc bị “đuối sức dẫn đến bỏ cuộc” trong giai đoạn đầu là điều có thể xảy ra. Theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc của nhiều cựu du học sinh, bạn hãy bình tĩnh và cố gắng học tập ở Hàn tầm 1 năm thì vấn đề bất đồng ngôn ngữ sẽ được kiểm soát đáng kể. Miễn sao là bạn phải siêng năng và cố gắng trau dồi mình mỗi ngày.

Xem thêm: Đạt Band Điểm IELTS 7.0 Có Khó Không? Phương Pháp Tự Học IELTS 7.0 Đạt Hiệu Quả Cao

Ẩm thực cay nóng

Trong ẩm thực Hàn Quốc rất chuộng những gia vị có tính mặn và cay như muối, hạt tiêu và ớt. Các món ăn thường được chế biến với sự kết hợp của những loại gia vị này. Đặc trưng của đồ ăn Hàn Quốc là sự kích thích vị giác và sự cầu kỳ trong cách phối hợp các nguyên liệu để cho ra một món ăn vừa ngon và vừa có hình thức đẹp.

đồ ăn hàn quốc rất cay và nóng

Do người Hàn phải sống trong môi trường khí hậu lạnh nên thường có thói quen sử dụng nhiều gia vị nóng trong đồ ăn. Đôi khi, việc sử dụng quá nhiều gia vị này khiến cho món ăn siêu cay và khiến cho du học sinh mới đến Hàn không thể thưởng thức.

Áp lực học tập cao

Theo chia sẻ của các du học sinh, áp lực học tập ở Hàn Quốc thường rất cao, đặc biệt đối với các nghiên cứu sinh. Các du học sinh thường phải làm việc từ sáng sớm đến tối khuya. Bên cạnh đó, các giáo sư ở Hàn Quốc thường rất nghiêm khắc. Nếu không làm theo ý họ, bạn có thể bị trách mắng. Thậm chí, giữa đêm, bạn cũng có thể bị gọi dậy nếu giáo sư cần sự hỗ trợ. Điều này đã khiến một số người không thể chịu đựng được áp lực và phải từ bỏ.

áp lực học tập tại hàn rất cao

Xem thêm: Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Học Trường Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Đơn vị tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục du học Hàn Quốc chuyên nghiệp, uy tín

Double H là đơn vị tư vấn du học hàng đầu, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn toàn diện để giúp học sinh và phụ huynh thực hiện ước mơ du học tại Hàn Quốc một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về hệ thống giáo dục Hàn Quốc, Double H cam kết đồng hành cùng bạn từ quá trình lựa chọn trường, xin visa du học Hàn Quốc, làm thủ tục nhập học  cho đến quá trình tìm kiếm chỗ ở và hỗ trợ sinh viên trong suốt thời gian du học. Đơn vị không chỉ mang đến các giải pháp tài chính hợp lý và phù hợp với từng gia đình, mà còn đảm bảo rằng mọi thông tin và hồ sơ của học sinh đều được xử lý một cách cẩn thận và minh bạch.

Double H

Double H sẽ giúp bạn biến ước mơ du học tại Hàn Quốc thành hiện thực. Hãy liên hệ ngay với Double H để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

 • Địa chỉ: Lô CC3A, KĐT Mỹ Đình II, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0914.234.099
 • Website: https://duhocdoubleh.edu.vn/

Việc quyết định có nên đi du học Hàn Quốc hay không là một quyết định quan trọng và không dễ dàng. Hy vọng rằng, sau khi đã tìm hiểu về các lợi ích và nhược điểm của việc du học tại Hàn trong bài viết trên, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và cân nhắc được nhiều yếu tố trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho hành trình chinh phục tri thức của bản thân!

Xem thêm: Điểm Qua 7 Top Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Hosting Uy Tín Hàng Đầu 2024