ielts 7.0

Đạt Band Điểm IELTS 7.0 Có Khó Không? Phương Pháp Tự Học IELTS 7.0 Đạt Hiệu Quả Cao

Bạn đang có mục tiêu đạt IELTS 7.0 nhưng chưa biết nên học tập theo lộ trình như thế nào? Hiểu được nỗi lòng của những ai đang học và luyện thi IELTS, iRead sẽ cung cấp cho bạn những thông tin giúp bạn đạt band điểm 7.0 IELTS một cách đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Thi IELTS 7.0 có khó không?

IELTS 7.0 có khó không? Không có một câu trả lời chung cho câu hỏi trên. Thế nên để đơn giản hơn, chúng ta sẽ chia thành 2 ý:

Đối với những bạn có nền tảng tiếng Anh tốt từ khi còn nhỏ, đạt được IELTS 7.0 không phải là điều quá khó khăn. Nhiều bạn trẻ hiện nay có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt ngay từ khi còn học tiểu học. Với nền tảng vững chắc về tiếng Anh, các bạn chỉ cần tập trung vào việc tìm hiểu về cấu trúc bài thi IELTS, tiêu chí chấm điểm để đạt 7.0, luyện đề để căn chỉnh thời gian và đặc biệt là phải làm quen với IELTS Writing. Nhóm này thường có điểm Listening và Reading cao hơn hẳn hai kỹ năng còn lại, giúp nâng cao điểm tổng thể. Nên đạt band IELTS 7.0 đơn giản, không phải là vấn đề!

IELTS 7.0 có khó không

Với những ai chưa biết gì về tiếng Anh, để đạt được 7.0 IELTS, bạn cần phải luyện tập, hiểu và ngấm ngôn ngữ này một cách thực sự. Điều này đòi hỏi bạn phải có tư duy logic, hiểu biết về xã hội và có một lộ trình học tập hiệu quả. Rất nhiều bạn có nhiều thời gian để học nhưng không thể đạt được band điểm mong muốn. Nguyên nhân là vì họ không có phương pháp học hiệu quả và tài liệu phù hợp. Do đó, việc học không có tiến bộ, dẫn đến việc nản lòng và trì trệ.

Xem thêm: Nên học ngôn ngữ nào để dễ xin việc? 8 ngôn ngữ nên học nhất hiện nay

Cần bao lâu để đạt IELTS 7.0?

Học IELTS 7.0 mất bao lâu? Thời gian cần thiết để đạt được 7.0 IELTS tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khả năng ngôn ngữ hiện tại của bạn, thời gian và công sức bạn có thể dành cho việc học và chất lượng tài liệu học tập mà bạn sử dụng. Nói chung, hầu hết mọi người cần ít nhất sáu tháng đến một năm học tập chuyên sâu để đạt được IELTS 7.0.

học ielts 7.0 mất bao lâu

Nếu bạn là người mới bắt đầu:

 • Bạn sẽ cần bắt đầu học từ những điều cơ bản, bao gồm ngữ pháp và từ vựng.
 • Bạn nên tập trung vào việc xây dựng một nền tảng vững chắc trước khi chuyển sang các chủ đề nâng cao hơn.
 • Bạn nên học ít nhất 2-3 giờ mỗi ngày và thường xuyên luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Nếu bạn đã có một số kiến thức về tiếng Anh:

 • Bạn có thể bắt đầu bằng cách thực hiện bài kiểm tra thực hành IELTS để xem bạn đang ở đâu.
 • Bạn nên tập trung vào việc cải thiện các kỹ năng yếu của mình.
 • Bạn vẫn nên học ít nhất 2-3 giờ mỗi ngày và thường xuyên luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Xem thêm: Du Học Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền? Tổng Hợp Chi Phí Du Học Hàn Từ A-Z Năm 2024

Phương pháp tự học để đạt IELTS 7.0

Nếu bạn đang muốn tự mình luyện tập để thi đạt IELTS 7.0 thì bạn cần nắm vững những phương pháp phù hợp với bản thân, cách học một ngôn ngữ mới sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả học tập.

Phương pháp tự học IELTS Listening 7.0

Nếu bạn muốn có bằng IELTS 7.0 thì bạn nên luyện tập để đạt điểm Listening 7.0 với phương pháp nghe chép chính tả:

 • Luyện kỹ năng nghe: Viết chính tả giúp nâng cao khả năng tập trung, ghi nhớ và xử lý thông tin khi nghe. Bạn sẽ phải tập trung vào từng từ, cụm từ và cấu trúc câu để có thể viết chính tả chính xác.
 • Phát triển vốn từ vựng: Khi nghe chép chính tả, bạn sẽ gặp nhiều từ mới và cấu trúc câu mới. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và cải thiện khả năng hiểu các đoạn hội thoại phức tạp hơn.
 • Cải thiện kỹ năng phát âm: Khi nghe chép chính tả, bạn sẽ phải chú ý đến cách phát âm của các từ. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm và giao tiếp Tiếng Anh tốt hơn.

Phương pháp tự học IELTS Listening 7.0

Sau đây là một số nguồn tài liệu luyện nghe thích hợp cho IELTS Listening 7.0 mà bạn có thể tham khảo:

 • Các bài kiểm tra IELTS Listening trước đây: Đây là nguồn học liệu chính thức và đáng tin cậy nhất để luyện tập kỹ năng nghe. Bạn có thể tìm các bài kiểm tra IELTS Listening trước đây trên trang web của Hội đồng Anh hoặc IDP. Hoặc các website học tiếng Anh chất lượng như Phát Âm Tiếng Anh trang tin tức tiếng Anh, Marvelish.
 • Các podcast và video: Có nhiều podcast và video thú vị và hữu ích có thể giúp bạn luyện tập kỹ năng nghe. Bạn có thể tìm các podcast và video phù hợp với sở thích và trình độ của mình trên các nền tảng trực tuyến như YouTube, Spotify hoặc Apple Podcasts.
 • Các bài hát: Nghe nhạc cũng là một cách tuyệt vời để luyện tập kỹ năng nghe. Bạn có thể nghe các bài hát tiếng Anh yêu thích của mình và cố gắng hát theo hoặc viết ra lời bài hát.
 • Các bộ phim và chương trình truyền hình: Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh là một cách thú vị để luyện tập kỹ năng nghe. Bạn có thể xem các bộ phim và chương trình truyền hình này với phụ đề tiếng Anh hoặc không có phụ đề để thử thách bản thân.

Phương pháp tự học IELTS Reading 7.0

Để đạt IELTS 7.0 kỹ năng Reading, bạn có thể học theo phương pháp đọc theo dạng câu hỏi. Phương pháp này luyện đọc lần lượt theo từng dạng câu hỏi thường thấy trong phần thi của bài thi IELTS Reading.

Cách học IELTS Reading 7.0

Cụ thể, luyện tập bắt đầu từ dạng Completion, sau đó là dạng True – False – Not Given, rồi tiếp tục với dạng Multiple Choice Questions, cho đến dạng Matching Headings… Luyện tập theo từng dạng này rất có lợi, vì bạn có thời gian làm quen và nắm vững từng dạng câu hỏi, đặc điểm nổi bật của từng dạng, chiến lược giải quyết từng dạng sao cho hiệu quả và tiết kiệm thời gian, bí quyết đưa ra câu trả lời chính xác và nhanh chóng. Với phương pháp này thì việc đạt IELTS 7 chấm không còn xa.

Xem thêm: Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Học Trường Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Phương pháp tự học IELTS Writing 7.0

Mục tiêu đạt điểm Writing IELTS band 7.0 không có gì quá khó nếu áp dụng phương pháp bậc thang với 3 bước như sau:

 • Bước 1: Học viết câu. Trong bài thi Writing Task 1, hai dạng câu chính cần tập trung là câu so sánh và câu mô tả xu hướng thay đổi theo thời gian. Trong khi đó, bài thi Writing Task 2 yêu cầu bạn có thể sử dụng thành thạo các câu đơn, câu ghép, câu phức, mệnh đề chỉ nguyên nhân – kết quả, tương phản – nhượng bộ, điều kiện, mục đích.
 • Bước 2: Writing Task 1 thông thường sẽ có đoạn văn mô tả xu hướng, so sánh từ những câu văn trên như thế nào. Writing Task 2 hãy học cách viết đoạn văn nói về lợi/ hại hoặc nguyên nhân/kết quả của một vấn đề cụ thể.
 • Bước 3: Để hoàn thiện một bài văn IELTS theo từng dạng câu hỏi, bạn nên bắt đầu học cách viết biểu đồ có xu hướng, biểu đồ không có xu hướng, bản đồ và quy trình theo các đoạn văn ngắn. Sau đó, đối với IELTS Writing Task 2 sẽ có 4 dạng câu hỏi là: Opinion, Discussion, Problem & Solution, Two-part Questions. Mỗi dạng câu hỏi đòi hỏi cách tiếp cận và câu trả lời khác nhau, bạn nên học theo từng dạng câu hỏi để phản ứng nhanh hơn và nhuần nhuyễn hơn với cả Task 1 và Task 2.

cách ôn luyện IELTS Writing 7.0

Phương pháp tự học IELTS Speaking 7.0

Rất nhiều học viên feedback việc đạt IELTS 7.0 kỹ năng nói là do học theo phương pháp luyện nói “tái chế”. Phương pháp này sẽ sử dụng lại một số cụm từ, ý tưởng từ một câu trả lời này sang một câu trả lời khác. Cách học này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc phải chuẩn bị câu trả lời cho tất cả các câu hỏi, sử dụng được nhiều từ vựng, cấu trúc câu và trôi chảy.

cách luyện tập IELTS Speaking 7.0

Xem thêm: Top 8 Trường Dân Lập Tại TPHCM Tốt Nhất Hiện Nay

Bằng IELTS 7.0 làm được gì?

Khi sở hữu bằng IELTS 7.0, bạn sẽ có được những lợi ích sau:

 • Học tại các trường Đại học và Cao đẳng hàng đầu trên thế giới: Nhiều trường đại học và cao đẳng yêu cầu điểm IELTS tối thiểu là 7.0 để nhập học. Với bằng IELTS 7.0, bạn sẽ có thể nộp đơn vào các trường đại học và cao đẳng hàng đầu trên thế giới, bao gồm cả những trường ở Anh, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.
 • Làm việc ở nước ngoài: Nhiều công ty yêu cầu điểm IELTS tối thiểu là 7.0 để tuyển dụng nhân viên. Với bằng IELTS 7.0, bạn sẽ có thể nộp đơn vào nhiều công việc ở nước ngoài, bao gồm cả những công việc ở Anh, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.
 • Di cư đến một quốc gia nói tiếng Anh: Nhiều quốc gia nói tiếng Anh, như Canada, Úc và New Zealand, có các chương trình di cư yêu cầu điểm IELTS tối thiểu là 7.0. Với bằng IELTS 7.0, bạn sẽ có thể nộp đơn xin di cư đến một trong những quốc gia này.
 • Cải thiện triển vọng nghề nghiệp của bạn: Ngay cả khi bạn không có kế hoạch học tập hoặc làm việc ở nước ngoài, bằng IELTS 7.0 vẫn có thể giúp bạn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình. Nhiều công ty ở Việt Nam ngày càng yêu cầu ứng viên có kỹ năng tiếng Anh tốt, và bằng IELTS 7.0 có thể giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

lợi ích của bằng ielts 7.0

Nên học IELTS ở đâu?

Nếu như bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh và mục tiêu là  IELTS 7.0 thì bạn có thể tham khảo đơn vị Mc IELTS – đây là nơi tốt nhất để giúp bạn chinh phục số điểm IELTS mong muốn.

Trung tâm Mc IELTS

Trung tâm McIELTS được thành lập vào năm 2014 bởi thầy Gary – cựu giám khảo chấm thi IELTS. Trung tâm này sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Họ cung cấp các khóa học IELTS cho người mới bắt đầu, khóa học IELTS cấp tốc… với học phí hợp lý nhất, nhằm giúp học viên đạt được mục tiêu IELTS của mình.

Với phương pháp giảng dạy chuyên biệt và đội ngũ giáo viên có bằng cấp, Mc IELTS tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo IELTS. Nếu như bạn đang có nhu cầu học IELTS, muốn tìm hiểu thêm thì có thể liên hệ theo thông tin sau để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 112 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM
 • Số điện thoại: (028) 6676 9900 – 090 689 7772
 • Website: https://mcielts.com/

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến việc đạt IELTS 7.0 có khó không và cách ôn luyện giúp bạn ôn luyện IELTS 7.0 một cách hiệu quả và nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các trung tâm mới tại https://www.dace.edu.vn/. Chúc bạn sớm chinh phục thành công band điểm 7.0 IELTS!

Xem thêm: Top 10 Các Trường Cao Đẳng TPHCM Có Chất Lượng Đào Tạo Tốt Nhất