Top 10 trang web đọc sách online

Top 6 trang web đọc sách online miễn phí

Người ta thường hay ví rằng đọc sách là khoản đầu tư có lãi nhất của con người, là liều thuốc bổ cho nguồn tri thức và tinh thần của bạn. Hầu hết những người đạt được thành công trong cuộc sống đều có lời khuyên chung rằng :”Hãy chăm chỉ đọc sách”. Ngày xưa, chủ yếu con người sử dụng sách giấy để tiếp nhận tri thức. Hiện nay, cùng với sự phát triển của truyền hình và Internet, số lượng sách giấy ngày một ít đi, mà người ta đã dùng sách điện tử (ebook) thay thế nhằm tiện lợi, và hạn chế sử dụng gỗ cây để sản xuất sách truyền thống, đồng thời cho chúng ta nhiều lựa chọn hơn về sách. Dưới đây là top 10 trang web đọc sách online miễn phí mà iRead xin giới thiệu đến các bạn.

Những ưu điểm của sách điện tử so với sách giấy

Đọc sách online
Đọc sách online có nhiều tiện lợi.

Sách điện tử (Ebook) được ứng dụng mạnh mẽ trong đào tạo trực tuyến, đặc biệt là khi thiết kế website dạy học online thì Ebook nhưng một tài liệu hỗ trợ học tập hiệu quả bên cạnh các video bài giảng, để mọi người có thể tham khảo và tiếp cận tri thức mọi lúc mọi nơi.

Tính cơ động

Đây rõ ràng là ưu điểm lớn nhất khi so sánh sách điện tử và sách giấy truyền thống, khi nhiều quyển sách khách nhau, mỗi quyển là hàng trăm trang giấy dày cộp sẽ được thu gọn lại thành một file tài liệu tiện dụng, bỏ vào smartphone hay máy tính bảng và dễ dàng đem theo bên mình. Các mọt sách không cần phải quá lo lắng cho việc làm thế nào để mang đi một cuốn tiểu thuyết dày  bên mình mà không chiếm diện tích hay khiến vali nặng thêm. Đặc biệt với những người đi công tác xa hay có thói quen đọc sách ở bất kỳ đâu sẽ ưa chuộng hình thức này.

Sự tiện dụng

So với một cuốn sách có kích thước lớn, dày và nặng, và một file điện tử hữu hình nhưng lại không cần cất giữ cầm nắm, chắc chắn sách điện tử sẽ chiếm ưu thế về sự tiện dụng trong việc lưu trữ, bảo quản, chia sẻ. Với một người hay ghi chú lại những phần kiến thức bổ ích, thì hiện nay ebook cũng đã cung cấp tính năng đó. Còn với sách giấy, sẽ làm sao nếu bạn muốn ghi chú khi đó là sách mượn, chưa kể áp lực bảo tồn trạng thái nguyên vẹn như ban đầu cũng thật nặng nề. Tính năng tìm kiếm, và tra từ điển sẽ là điều mà không thể tìm được trong một cuốn sách giấy.

Tiết kiệm chi phí

Một trong những lý do lớn nhất để người dùng chọn ebook thay vì sách truyền thống đó chính là chi phí. Thông thường chỉ vài chục đến trăm đô để đăng ký tài khoản trên ứng dụng Kindle hay các web đọc sách uy tín, bạn có thể tiếp cận cả một kho tàng sách vô cùng phong phú. Trong khi đó, để mua một quyển sách giấy, bạn phải bỏ ra từ 100,000 đến vài trăm, thậm chí cả triệu bạc. Đặc biệt hiện nay có nhiều ebook miễn phí phục vụ cho những sinh viên chưa có điều kiện về kinh tế. Do đó, về tính kinh tế, ebook quả là trội hơn sách giấy.

Sự phổ biến

Đã có nhiều thống kê rằng ngày nay người ta ưa chuộng sử dụng Internet và thiết bị di động cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó có cả việc đọc sách online. Do đó, sự phổ cập sách điện tử sẽ dễ dàng hơn sách giấy rất nhiều khi người ta dễ dàng lan truyền và chia sẻ với nhau qua mạng Internet. Còn với sách giấy, bạn phải trực tiếp đến nhà sách hoặc nơi cho thuê sách để mượn, và việc lan truyền cũng không thể bằng khi chỉ có thể chia sẻ theo kiểu 1:1.

Xem thêm: Top 10 trang web đọc truyện online miễn phí

Top những trang web đọc sách online miễn phí

Sachvui.com

Sachvui.com
Sachvui.com

Đây là một kho tàng ebook được thành lập nhằm mục đích chia sẻ ebook đến với mọi người hoàn toàn miễn phí. Một đặc điểm nữa của Sachvui.com đó chính là không yêu cầu đăng ký thành viên, không yêu cầu thu phí phát sinh gì cả, do đó đây chính là kho tàng sách điện tử vô giá dành cho các bạn sinh viên muốn tiết kiệm tiền, tìm kiếm nguồn tài liệu miễn phí, dùng để chia sẻ chứ hoàn toàn không mang mục đích thương mại. Tuy là miễn phí nhưng toàn bộ ebook có trên website đều có bản quyền thuộc về tác giả, được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và đăng tải trên trang web này.

Gacsach.com

Gacsach.com
Gacsach.com

Thêm một địa chỉ uy tín với nhiều đầu sách online miễn phí mà chất lượng, đó chính là Gacsach.com và được các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… đánh giá và chấm điểm rất cao. Nơi đây chứa cả kho tàng sách vô cùng đồ sộ thuộc nhiều thể loại và chủ đề khác nhau, kể cả thuộc tác giả trong nước hay nước ngoài. Những sách tại đây đều là những sách được ưa chuộng nhất và cập nhật thường xuyên, hơn nữa bạn không cần tốn phí để đọc. Bên cạnh những quyển sách xuất bản, Gacsach.com còn có chuyên mục dành cho các tác phẩm tự sáng tác để phục vụ cho nhiều đối tượng người đọc hơn. Chỉ cần đăng ký để có quyền đăng lên thư viện, bạn có thể đăng mọi tác phẩm do bạn sáng tác hay dịch mà không cần cấp quyền lại.

Sachhayonline.com

Sachhayonline.com
Sachhayonline.com

Sachhayonline.com cũng là một trong những website đọc sách online miễn phí hàng đầu hiện nay, cung cấp cho bạn một kho thư viện sách vô cùng phong phú với đa dạng các thể loại từ sách văn học, sách lịch sử, truyện cổ tích, truyện ngắn, truyện cười… Những đầu sách tại đây đều có lượng đọc cao, được tuyển chọn và cập nhật thường xuyên. Ngoài ra, website còn có mục review sách, dành cho những ai muốn tham khảo trước khi đọc hay chia sẻ cảm nghĩ bản thân. Đây cũng là trang web mà các mọt sách khó lòng bỏ qua.

Ybook.vn

Ybook.vn
Ybook.vn

Ybook hay còn gọi là Là công ty TNHH Sách điện tử Trẻ, đơn vị thành viên của Nhà xuất bản Trẻ. Cái tên Ybook mang đến năm ý nghĩa khác nhau, từ YBOOK = Youth book = Sách của NXB Trẻ, YBOOK = Y-búc (đọc chữ Y theo âm tiếng Việt) nghe giống từ ebook, YBOOK = White book = Sách nội dung đàng hoàng, sách tuân thủ bản quyền, YBOOK = Yêu sách và YBOOK = Your book = Sách của bạn. Nơi đây là nguồn của hơn 25,000 đầu sách có bản quyền được xuất bản bởi Nhà xuất bản trẻ, và vẫn đang phát triển, hợp tác với các nhà xuất bản khác để đem về những quyển sách điện tử chất lượng. Bên cạnh việc bán ebook, trang này còn cung cấp dịch vụ bán sách bản cứng, đồng thời giao hàng tận nơi như một nhà sách online.

Waka.vn

Waka.vn
Waka.vn

Ra đời từ năm 2014, đến nay, Waka.vn là một trang web với hơn 13.000 nội dung điện tử đa dạng với nhiều thể loại sách phong phú từ Kinh doanh, kỹ năng, Nhân vật – Sự kiện, khoa học – công nghệ, ngôn tình, thiếu nhi, chăm sóc gia đình… và trong đó không thể thiếu những quyển “Best Seller” trên thị trường. Waka hiện có hơn 3,2 triệu người dùng và liên tục được cập nhật, bổ sung những loại sách mới, thuộc hàng bán chạy top trên thị trường. Waka.vn có các gói từ 30,000/tháng cho đến 360,000/năm để có thể tiếp cận cả một kho tàng sách vô giá, và tất cả các sách đều có bản quyền và được bảo vệ bản quyền tối đa. Trang web đọc sách này hoạt động trên máy tính (bản hạn chế), máy tính bảng và các thiết bị hỗ trợ hệ điều hành iOS (10.0 trở lên) và Android ( 4.4 trở lên).

Komo.vn

Komo.vn
Komo.vn

Komo.vn là trang web đọc sách online thuộc công ty Cổ Phần Văn Hóa Phương Nam (PNC) được thành lập vào năm 2014. Đây là website kinh doanh các loại sách online có bản quyền chính thống, và tất nhiên bạn phải trả phí, bù lại bạn sẽ nhận được những quyển ebook chính thống không khác gì bản cứng từ trang bìa cho đến nội dung bên trong. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì hầu hết những quyển bản quyền mà Komo đang kinh doanh đều có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với bản giấy kinh doanh ngoài thị trường. Ngoài ra, trang web này còn là nơi để cộng động Komo.vn thực hiện các hoạt động khác như thuê – tặng – mượn ebook với nhau. Website này có bản ứng dụng chạy trên các hệ điều hành như iOS và Android.

Hy vọng những gợi ý trên từ iRead không chỉ là những trang web đọc sách uy tín mà còn là những mẫu thiết kế website giá rẻ được nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực ứng dụng sẽ giúp bạn có được nhiều lựa chọn về sách điện tử để đọc và cung cấp kiến thức cho bản thân.