avatar

Top 10 sách bán chạy nhất không nên bỏ qua 2019

Năm 2019 đã gần kết thúc, là một năm thành công của tiểu thuyết, các tác giả mới cũng đã phát hành những cuốn sách truyền cảm hứng, thách thức và tạo thành cơn “sốt” cho độc giả. Trong bài viết dưới đây tôi sẽ tổng hợp Top 10 sách bán chạy nhất năm 2019, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Top 10 sách bán chạy nhất năm 2019

1. Nhà giả kim (The Alchemist)- Cuốn sách bán chạy thứ 2 sau kinh thánh

Dẫn đầu danh sách là tựa sách “Nhà giả kim” của tác giả Paulo Coelho. Quả thật, đây là quyển sách được nhiều người nhận xét là “cuốn sách bán chạy sau kinh thánh”. Vậy nó như thế nào? Nội dung là gì mà lại “Hot” đến vậy? Hãy tìm hiểu xem vì sao Nhà Giả Kim luôn nằm trong top sách bán chạy và  là một trong các tác phẩm văn học kinh điển nhất mọi thời đại.

sách bán chạy Nhà giả kim (The Alchemist)
Nhà giả kim- Paulo Coelho

Bằng giọng văn cuốn hút mà chân thật, gần gũi. Nhà giả kim viết về một cậu bé chăn cừu luôn mơ mộng được phiêu lưu. Đến một ngày, cậu gặp được một thầy bói có năng lực đặc biệt, hành trình phiêu lưu tìm kho bàu truyền thuyết từ giấc mơ ra đời thực của cậu bé bắt đầu.

Câu chuyện gần gũi với đời thực, đặc biệt là với những “start-up”. Cậu bé chăn cừu kia đã rời bỏ cuộc sống an nhàn của thực tại mà đi tìm kho báu. Không có gì chắc chắn là có kho báu cũng như không hề có một tí manh mối gì. Sau bao nhiêu gian nan, trắc trở, hành trình cứ như là một giấc mộng dài. Cậu bé chăn cừu của chúng ta cũng đã tìm được “kho báu”.

Sau câu chuyện này, người đọc đã đúc kết được biết bao bài học. Vừa dễ hiểu vừa “thấm”, nếu bạn chưa đọc thì hãy đọc ngay đi nhé, ắt hẳn bạn sẽ thích quyển sách này!

2. Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm là một trong những đầu sách được bán vô cùng chạy không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Đây là tác phẩm tâm đắc của Dale Carnegie, một người có tầm hiểu biết và khả năng ứng xử tuyệt vời.

Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm- Dale Carnegie

Với góc nhìn thú vị và độc đáo trong giao tiếp hàng ngày từ những mẫu chuyện, nhiều bài học kinh nghiệm “để đời” đã được chuyển đến độc giả. Đắc nhân tâm viết về một điều mà hầu như ai cũng muốn phát triển, đó là “Tạo và gìn giữ các mối quan hệ trong xã hội”. Bằng lối diễn đạt tinh tế, người đọc đã tiếp cận và lưu lại được rất nhiều kiến thức ý nghĩa. Nó chỉ ra những nghịch lý, những điều tưởng chừng ai cũng biết nhưng thật ra mọi người đã hiểu sai từ đó hiểu được làm thế nào để phát triển bản thân mình hơn, hoàn thiện hơn.

3. Đọc vị bất kì ai

Đây là một tựa sách mà ai cũng cần “phải” đọc. Trong mối quan hệ giữa người với người, việc hiểu và nhận biết được người khác đang cảm thấy thế nào và đang nghĩ gì là rất quan trọng. “Đọc vị bất kì ai” đã chỉ ra rằng, chỉ thông qua vài hành động hay cử chỉ nhỏ nhặt của một người mà ta có thể đánh giá người ấy có tốt hay không. Bạn có thể tự thấy được người đang nói chuyện, trao đổi với mình là ủng hộ hay chỉ “giả vờ”. Bằng cách “đọc vị” người khác, bạn sẽ biết cách cư xử hợp lý mà không gây “mất lòng”. Bằng những câu nói đầy triết lý cùng với lối diễn đạt logic, nhạy bén của Tiến sĩ David J. Lieberman, từng trang sách đều làm cho người học bị thu hút.

sách bán chạy Đọc vị bất kỳ ai
Đọc vị bất kỳ ai- David J. Lieberman

4. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một tác phẩm truyền cảm hứng của tác giả Rosie Nguyễn. Bằng những lời tâm sự nhẹ nhàng, bình dị của người đi trước, những tư tưởng tích cực được gửi gắm cho các thế hệ các bạn trẻ thế hệ sau. Đây là một quyển sách thuộc thể loại Self-help, chỉ những người đã có nhận thức và hành động rõ ràng mới có thể cảm được hết nội dung mà quyển sách này chứa đựng. Vì khi đọc, bạn sẽ chỉ được truyền cảm hứng, nếu bạn chưa xác định rõ được bản thân mình thì bạn không phù hợp với Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu
Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu- Rosie Nguyễn

Những kinh nghiệm từ thời đi học, lúc mới đi làm và hành trình của Rosie được kể lại một cách rất gần gũi. Cô đã chỉ ra những sự thật của giáo dục, của việc học từ quan điểm của mình. Một lần nữa, việc đọc sách lại được bàn đến. Bên cạnh những thú vui thường ngày, đọc sách lại đưa bạn về với nhẹ nhàng bình yên. Đến ngoài độ tuổi 20, Rosie đã nghiệm ra một điều giá trị này và cô đã gửi gắm hết tâm tư của mình vào tác phẩm. Nếu bạn cần một nguồn cảm hứng, hãy đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu và suy nghĩ nhé!

5. Tony buổi sáng – Trên Đường Băng

Trên đường băng của Tony buổi sáng là một trong những quyển sách vô cùng “Hot” được các bạn trẻ săn đón từ hơn 1 năm nay. Là một tác phẩm truyền động lực và cảm hứng. Được viết một cách nghiêm túc và có mục đích rõ ràng hơn, không như tác phẩm Café cùng Tony kể về thói hư tật xấu của người Việt. Trên đường băng như một chuyến bay, có các phần: Chuẩn bị hành trang, ngồi phòng chờ sân bay và lên đường. Những mẫu chuyện dí dỏm, rời rạc nhưng lại để lại trong lòng độc giả những suy nghĩ nhất định.

sách bán chạy Tony Buổi Sáng
Trên Đường Băng- Tony buổi sáng

Thoáng đọc sẽ không hiểu nhưng đến lúc hiểu lại “ngớ” ra vì nhận thấy bản thân mình ở đấy. Nếu phần 1 và 2 dành cho các bạn trẻ nghiền ngẫm thì phần 3 là dành cho các “start-up”. Cũng là một quyển sách về “self-help” nhưng có một cách truyền cảm hứng khác biệt. Trên đường băng có những giá trị nhất định mà phải đọc nó thì bạn mới hiểu được tại sao đây là một trong những sách bán chạy nhất.

6. Nhân tố Enzyme

Nhân tố Enzyme của tác giả Hiromi Shinya chia sẻ đến độc giả những phương pháp giúp duy trì sức khỏe của mình để có thể sống lâu và ít bệnh tật. Hiromi Shinya là một bác sĩ chuyên khoa dạ dày, nổi tiếng hàng đầu trên toàn thế giới trong lĩnh vực y học. Ông đã dẫn ta đến một loại enzyme mới, là “enzyme kì diệu”. Nó kì diệu là vì sao? Thực chất đây là một loại enzyme nguyên bản của hơn 5.000 enzyme trong cơ thể người giúp duy trì sự sống. Để cơ thể luôn khỏe mạnh thì nó là nhân tố vô cùng quan trọng quyết định đấy.

Nhân Tố Enzyme
Nhân Tố Enzyme – Hiromi Shinya

Dù có ở độ tuổi nào thì sức khỏe là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Một cơ thể khỏe mạnh cùng trí óc minh mẫn, chúng ta có thể làm được những điều mình muốn. Hãy đọc cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng!

7. Cà phê cùng Tony

Đã nhắc đến “Trên đường băng” thì không thể thiếu “Cà phê cùng Tony”. Đây là tác phẩm đầu tay của Tony. Được tổng hợp từ những bài viết trên fan page, quyển sách này được nhận rất nhiều nhận xét là “nồi lẩu thập cẩm thực sự”. Viết về những thói hư tật xấu của người Việt, từ vụn vặt đến những vấn đề nóng cả trong và ngoài nước đang thu hút sự quan tâm. Dù đã được nhấn mạnh là hư cấu nhưng mỗi mẫu chuyện lại vô cùng thực tế. Sau khi đọc xong quyển sách này, những người trẻ của thế hệ mới được truyền cảm hứng để sống như những “con cá lớn”. Thật vậy, dù là truyện nhưng nó rất thực, ngẫm lại rồi mới thấy “thấm”.

sách bán chạy Cafe Cùng Tony
Cafe Cùng Tony – Tony Buổi Sáng

8. Người nam châm

Ắt hẳn ai cũng đã nghe về “Luật hấp dẫn” (Law of Attraction), vậy nó hoạt động như thế nào trong cuộc sống của mỗi người? Đây là một cuốn sách có khả năng truyền cảm hứng. Vì bạn thấy được đích đến của mình, bạn biết là mình làm được, cuộc sống mà bạn muốn không phải chỉ là “ảo mộng” đơn thuần. Nó chỉ rõ, cụ thể từng bước để đạt được điều mình muốn. Bạn tập trung vào điều gì, bạn gửi thông tin đến cho vũ trụ, nó sẽ được hấp dẫn đến với bạn.

Người Nam Châm
Người Nam Châm- Jack Canfield

Sách khai thác từ những tầng cơ bản về ý niệm, tiềm thức và xúc cảm trong mỗi cá nhân, theo sau đó là hành trình riêng của mỗi người để tìm điều mà mình thực sự muốn trong cuộc sống sau khi có những trải nghiệm trên con đường mình đi.

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao lại “Ghét của nào trời trao của đấy” không? Có thể là do lực hấp dẫn đấy! Nếu bạn ghét điều gì, bạn sẽ luôn suy nghĩ về điều đó, và quả nhiên vũ trụ đã gửi nó đến lại cho bạn.

Đây thực sự là một quyển sách hay, đáng đọc. Nếu bạn còn đang hoang mang, chưa có lập trường của mình thì mình khuyến khích bạn nên đọc. Người nam châm sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy!

9. Nuôi con không phải cuộc chiến

Làm bố mẹ là một điều vô cùng khó khăn, đặc biệt là với những người trẻ mới lập gia đình. Một đứa trẻ ra đời mang theo cả sự vui mừng và lo lắng. Bé thế này có ổn không? Sao cân nặng của con mãi không tăng? Sao mình đọc và làm theo hướng dẫn mà con của mình không chịu ăn?

Hàng triệu câu hỏi hiện lên khiến các bậc làm cha làm mẹ đau đầu. Nghiên cứu từ sách vở, tài liệu, mạng Internet, … nhưng vấn đề vẫn là vấn đề, đau đầu vẫn đau đầu. “Nuôi con không phải cuộc chiến” là dành cho bạn!

sách bán chạy Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến
Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Sách không phải cẩm nang hay từ điển bách khoa về trẻ, chỉ cung cấp cho bản những kiến thức cơ bản một cách cụ thể và dễ hiểu thông qua những hướng dẫn hay kinh nghiệm của những bà mẹ “bất lực” nhưng thành công. Đừng để việc nuôi con thành một cuộc chiến thật sự, hãy cố gắng vượt qua giai đoạn này và khiến cuộc sống của “bố mẹ bỉm sữa” trở nên dễ thở hơn!

10. Sách Bí kíp đặt hàng Trung Quốc

Đây là 1 cuốn sách vô cùng đặc biệt giúp bạn trở nên nhanh chóng giàu có nếu bạn đáp ứng được 1 vài tiêu chí và có quyết tâm theo đuổi con đường kinh doanh. Một sản phẩm thuộc bộ sách “Làm giàu từ tiếng Trung” chưa bao giờ làm đọc giả không thôi mong chờ với những kinh nghiệm thực tế và cách vận dụng hiệu quả để tìm được nguồn hàng. Sách rút ra kinh nghiệm của chính người viết, của các công ty nhập hàng trung quốc,…  khi đánh hàng tại Quảng Châu, các trang Taobao, 1688 và Tmall. Bạn chắc chắn không muốn bỏ lỡ quyển sách này nêu máu kinh doanh đang chảy trong cơ thể bạn.

10. Lối sống tối giản của người Nhật

Lối sống tối giản của người Nhật là một tuyệt phẩm đến từ Nhật Bản với tiêu đề gốc:” ぼくたちに、もうモノは必要ない。 断捨離からミニマリストへ” có nghĩa là: “Chúng ta chẳng cần gì nữa cả, cứ tối giản mà sống”.

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật
Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Thuộc thể loại “life-style”, mục đích của quyển sách này là viết về tư tưởng tối giản hóa trong cuộc sống để tập trung vào những thứ cần thiết hơn. Đơn giản nhất mà tác giả Fumio Sasaki đưa ra là bỏ bớt đồ trong nhà. Đúng thật là giảm bớt đồ đạc trong nhà làm cho tâm trí mình thư thái hơn hẳn. Nhưng có những thứ không hẳn là vứt được. Giá trị quyển sách này mang lại là có nhưng vẫn nhưng nếu làm theo y hệt như tác giả đã viết thì không ổn, cảm giác thực vẫn mang lại cảm xúc hơn và có nhiều thứ có ý nghĩa mà khó để vứt bỏ.

KẾT

Trên đây là danh sách tổng hợp 10 sách bán chạy nhất trong nửa năm 2019. Tất cả đều mang trong mình những giá trị nhất định, mỗi tác phẩm mỗi vẻ nhưng đều với mục đích là giúp độc giả trở nên tốt hơn và luôn giữ thái độ tích cực. Hãy đọc những quyển sách trên và đưa ra nhận xét nhé!