Top 10 ứng dụng đọc truyện phổ biến nhất hiện nay

Trên sa mạc kiến thức rộng lớn, những điều chúng ta biết chỉ như những hạt cát nhỏ bé. Đọc sách không bao giờ là đủ, cảm giác được thưởng thức những tác phẩm kinh điển đến những thể loại truyện hiện đại. Nhưng sách thông thường không dễ mua, giá một quyển sách có giá trị cao về nội dung có thể đạt có mức giá từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu. Một quyển sách dù đắt tiền đến mấy cũng sẽ bị hư hỏng theo thời gian. Vì thế, các ứng dụng đọc truyện online đã ra đời.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu TOP 10 ứng dụng đọc truyện phổ biến hàng đầu hiện nay nhé!

1. Wattpad- App đọc truyện phổ biến nhất

Đây không còn là cái tên xa lại với không chỉ người Việt mà cả những người yêu sách trên toàn thế giới.

ứng dụng đọc truyện wattpad
Wattpad

Wattpad là một cộng đồng Internet, một app đọc truyện, nơi mà các nhà văn nghiệp dư có thể đăng tải những tác phẩm đầu tay của mình và đón nhận bình luận của người đọc. Có rất nhiều thể loại được đăng tải: cổ điển, tiểu thuyết, tiểu thuyết lịch sử, hư cấu, thơ ca, sách khoa học, truyện tâm linh, hài hước, tiểu thuyết tuổi teen, …

Với số lượng người dùng lên đến 65 triệu người (2019), số lượng truyện có mặt trên Wattpad được đăng từ hơn 49 ngôn ngữ khác nhau. Được hỗ trợ cho cả máy tính, điện thoại, bao gồm hai hệ điều hành IOS và Android. Bạn cũng có thể download sách về đọc offline, dù có ở nơi đâu cũng đọc được sách.

2. Amazon Kindle- Kindle Store với kho sách khổng lồ

Amazon Kindle là một loạt các đầu đọc điện tử được thiết kế và tiếp thị bởi Amazon. Ứng dụng này cho phép các thiết bị của người dùng duyệt, mua, tải xuống, đọc sách điện tử, báo, tạp chí và phương tiện kỹ thuật số khác thông qua Cửa hàng Kindle (Kindle store).

Amazon Kindle
Amazon Kindle

Đây là một trong những ứng dụng đọc sách phổ biến nhất. Bạn có thể đọc rất nhiều sách miễn phí trải rộng gần như tất cả các thể loại từ lãng mạn đến tiểu thuyết, hư cấu, lịch sử và hơn nữa. Khi sử dụng Amazon Kindle để đọc sách, người đọc còn có thể tra cứu ý nghĩa từ thông qua từ điển Google và ứng dụng Wikipedia được tích hợp sẵn. Bạn cũng có thể mua những đầu sách mình muốn để đọc offline mọi lúc mọi nơi.

Với thiết kế thân thiện với người dùng, Amazon Kindle còn có khả năng tùy biến linh hoạt như zoom in, zoom out, xoay màn hình, … Hiện nay, Amazon Kindle cũng đã có mặt trên mọi nền tảng hệ điều hành IOS và Android.

3. NOOK- Ứng dụng đọc truyện miễn phí

Đây là một trong những ứng dụng miễn phí tốt nhất để đọc sách. Giao diện được tối ưu hóa và phù hợp với mọi người dùng. Bạn không chỉ nhận được epub và PDF đơn thuần mà ứng dụng này còn cung cấp một cửa hàng siêu tiện ích để bạn có thể đọc tạp chí, báo và truyện tranh.

ứng dụng đọc truyện nook
Nook

4. Kobo Books- Ứng dụng Mạng xã hội đọc sách

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng cho phép bạn kết nối với mạng xã hội của mình và nhận được các đề xuất và hơn thế nữa, đây chắc chắn là ứng dụng đáp ứng được yêu cầu của bạn.

kobo
Kobo

Kobo đi kèm với cửa hàng trực tuyến của riêng mình, nơi bạn có thể truy cập vào vô số sách, cả miễn phí và trả phí. Một trong những điểm nổi bật nhất của ứng dụng này là nó hỗ trợ cụ thể cho nhiều loại tệp như: epub, CBZ, CBR và thậm chí PDF. Nó cho phép bạn bè của bạn trên các trang mạng xã hội thích và bình luận về những nội dung bạn đọc. Giúp tăng số lượng người dùng.

5. iBooks– App Đọc sách dành cho iOS

Ứng dụng đọc sách iBooks cho phép bạn truy cập vào toàn bộ danh sách Cửa hàng iBooks của Apple và đồng bộ hóa với tài khoản iCloud để truy cập trên tất cả các thiết bị iOS của bạn. Ibooks còn cung cấp cả sách kỹ thuật số và bản ghi âm audiobook. Được thiết kế rất “thanh lịch”, có nghĩa là bạn sẽ thấy nó không bị lộn xộn, rối mắt. Bạn có tùy chọn tùy chỉnh phông chữ, màu sắc và bạn cũng có thể chuyển từ chế độ ngày sang đêm dựa trên thời gian đọc.

ứng dụng đọc truyện ibooks
iBooks

6. FB READER- Ứng dụng đọc truyện nhiều định dạng

Ứng dụng này hỗ trợ tất cả các định dạng tệp chính bao gồm ePub, RTF, HTML, Doc, văn bản thuần túy, mobi, fb2 và hơn thế nữa.

FBReader
FBReader- Ứng dụng đọc truyện nhiều định dạng

Bạn cũng có thể tải sách lên FBReader. Ứng dụng này cung cấp cho bạn các tùy chỉnh theo cách bạn muốn đọc. Bạn cũng có thể hoán đổi màu nền, kích thước phông chữ, chuyển đổi giữa màn hình ngang và dọc. Có tùy chọn để tự động cuộn văn bản.

7. Google Play Books

Đây là một ứng dụng phổ biến khác được cài đặt mặc định trong điện thoại Android. Ứng dụng này, đúng như tên gọi đã được phát triển bởi Google. Đến với Google Play Books, bạn có thể tùy chỉnh giao diện đọc khác nhau.

ứng dụng đọc truyện Google Play Books
Google Play Books

Bạn có thể tự chỉnh kích thước và màu sắc của phông chữ. Không chỉ vậy, nếu bạn không thể hiểu nghĩa của bất kỳ từ nào, bạn cũng có một tính năng tra từ điển dễ dàng. Điều tuyệt nhất khi dùng Google play là bạn có thể dễ dàng tải xuống sách miễn phí và mua hàng nhanh chóng.

Ngoài ra còn có thể đồng bộ hóa ứng dụng với các thiết bị khác và bắt đầu mua sách từ cửa hàng để đọc.

8. Oodles Ebook Reader- Ứng dụng đọc sách với tùy biến cao

Ứng dụng này cung cấp hơn 50.000 ebook miễn phí để bạn truy cập. Các cuốn sách được sắp xếp trong các danh mục khác nhau giúp dễ dàng truy cập chúng dựa trên sở thích của bạn. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn tùy chọn tùy chỉnh như căn lề, khoảng cách, màu văn bản, gạch nối và nhiều hơn nữa.

Oodles Ebook Reader
Oodles Ebook Reader

Nó còn được trang bị một bìa mềm như hoạt hình để tạo cho bạn cảm giác như đang đọc một cuốn sách truyền thống. Bạn cũng có thể chia văn bản thành hai cột để đọc nếu muốn. Các thể loại hàng đầu của sách bao gồm tiểu thuyết, lãng mạn, giả tưởng và phiêu lưu.

9. Goodreads- cộng đồng đọc truyện phổ biến nhất

Đây có lẽ là cộng đồng đọc phổ biến nhất. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều sách miễn phí trên Goodreads. Mặc dù cũng có rất nhiều sách trả phí, nhưng đây là một ứng dụng cực kỳ phổ biến.

ứng dụng đọc truyện goodreads
Goodreads

Bạn có thể truy cập các trích dẫn, chơi đố vui và thậm chí tham gia vào nhận các quà tặng. Đây là một cộng đồng trực tuyến nơi bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi tiêu đề và là một “thiên đường” cho độc giả.

10. Scribd- Ứng dụng đọc sách thông minh

Scribd là ứng dụng đọc nổi tiếng nhất với hàng triệu đầu sách trong thư viện của nó. Tại thời điểm đăng ký, bạn sẽ nhận được một tài khoản demo 30 ngày miễn phí cho phép bạn đọc tất cả những cuốn sách bạn muốn. Vì có đến 30 ngày dùng thử, hãy trải nghiệm và đưa ra những đánh giá của bản thân nhé, có khi đây là ứng dụng mà bạn đã tìm kiếm bấy lâu nay!

Ứng dụng đọc sách thông minh
Ứng dụng đọc sách thông minh

Với Scribd, mỗi tháng một người đọc nhận được ba cuốn sách và một cuốn sách nói đề xuất dựa trên lựa chọn ban đầu của họ. Đề xuất tùy chỉnh có sẵn với các chủ đề xu hướng để khám phá, đề xuất biên tập, không giới hạn truy cập vào nhiều tạp chí lớn, sách và tài nguyên học tập.

KẾT

Trên đây là Top 10 ứng dụng đọc sách tốt nhất có thể làm cho cuộc sống của mọi người trở nên phong phú, hạnh phúc và vui vẻ hơn. Hàng triệu kiến thức đang đợi bạn tìm hiểu đấy!

Hãy nhanh chóng tải xuống một trong những ứng dụng mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên và đọc sách nhé!