Cách tìm nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ về kinh doanh

Cách tìm nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ về kinh doanh

Bạn đang cần tìm nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ về kinh doanh? Bạn không biết nên tìm nguồn hàng ở đâu và tìm như thế nào để có nguồn hàng giá sỉ tốt, chất lượng đảm bảo? Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của iRead để có cách tìm nguồn hàng Trung Quốc về kinh doanh hiệu quả nhất nhé.

Lợi thế khi kinh doanh nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ

Từ lâu Trung Quốc đã được biết đến là công xưởng của thế giới. Nơi đây cung ứng một số lượng hàng hóa khổng lồ ở nhiều lĩnh vực khác nhau cho thị trường thế giới. Với nhiều thương nhân Việt Nam, Trung Quốc chính là nguồn hàng lớn nhất hiện nay.  Vậy điều gì khiến cho người kinh doanh lựa chọn nhập nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ?

Hàng hóa đa dạng mẫu mã, chủng loại

Các sản phẩm hàng hóa từ Trung Quốc luôn khiến người tiêu dùng yêu thích bởi sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Dù bất kì mặt hàng nào từ thời trang, hàng tiêu dùng, nội thất, may mặc, điện tử, đồ chơi,… đều khiến cho người tiêu dùng phải “hoa mắt” về độ phong phú. Thậm chí, nhiều sản phẩm ra đời đều thu hút đông đảo người mua bởi bắt trend hoặc tạo hot trend nhờ sự độc đáo, mới lạ.

Một số mặt hàng nổi bật được dân buôn Việt Nam nhập nhiều về kinh doanh như: quần áo, phụ kiện, giày dép, túi xách, nguồn hàng đồ cosplay, đồ điện tử, gia dụng,…

Giá cả nguồn hàng Trung Quốc rất rẻ

Nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ tốt

Trung Quốc có ưu thế lớn về nguồn lao động, tài nguyên phong phú và công nghệ. Đó là lý do giải thích tại sao các sản phẩm hàng hóa của họ thường có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng chung.

Chất lượng hàng hóa đảm bảo

Với công nghệ sản xuất hiện đại, hầu hết các sản phẩm của Trung Quốc khi đều có chất lượng ổn. Đặc biệt là những sản phẩm được sản xuất ra cho người tiêu dùng nội địa và xuất khẩu. Các trường hợp “hàng lởm”, khiến nhiều người tiêu dùng Việt từ xa xưa có cái nhìn không tốt về hàng hóa Trung Quốc có thể lý giải bởi hàng hóa đó đều có nguồn gốc không rõ ràng. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi cung cấp cho khách hàng và an toàn khi mua sắm, bạn nên tìm đến những nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ uy tín.

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý tới bạn một số cách tìm được nguồn hàng hóa Trung Quốc nội địa chất lượng để kinh doanh.

Hướng dẫn cách tìm nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ về kinh doanh hiệu quả

Có rất nhiều cách tìm nguồn hàng Trung nhập sỉ được các thương nhân áp dụng. Bạn có thể lựa chọn nhập hàng từ nguồn Trung Quốc giá sỉ trực tiếp hoặc gián tiếp.

Trong bài viết này, iRead sẽ gợi ý bạn cách tìm ở cả 2  hình thức. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều hướng nhập hàng và tìm được nguồn hàng Trung tối ưu nhất.

Nhập hàng trực tiếp không qua trung gian

Cách tìm nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ trực tiếp

Nhập hàng trực tiếp Trung Quốc không qua trung gian giúp chủ kinh doanh tối ưu chi phí, nhập được hàng tận gốc. Bạn có thể lựa chọn được nhiều mẫu mới, hotrend, chủ động hơn trong việc nhập hàng mà không cần chờ đợi trung gian.

Tuy nhiên, để nhập hàng được trực tiếp thì người kinh doanh phải đáp ứng được các điều kiện nhất định như biết tiếng Trung, có kinh nghiệm mua hàng từ các kênh trực tiếp. Ngoài ra, các vấn đề thanh toán, vận chuyển, thông quan cũng là điều đáng lưu ý.

Nguồn hàng Trung Quốc từ xưởng

Nhập hàng Trung Quốc trực tiếp từ xưởng phù hợp với những chủ kinh doanh nhập số lượng hàng lớn hay cần hàng sản xuất theo yêu cầu có in logo/nhãn thương hiệu. Việc nhập hàng từ xưởng sẽ giúp bạn tối ưu chi phí, lấy được hàng số lượng cung ứng lớn giá rẻ nhất. Bạn có thể trực tiếp trao đổi với chủ sản xuất về số lượng, giá cả cùng các điều kiện hợp tác thương mại khác.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn có kinh nghiệm trong việc trao đổi làm ăn với các nhà sản xuất Trung Quốc.

Tìm nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ ở chợ đầu mối

Lấy hàng Trung Quốc giá sỉ tại chợ đầu mối

Hình thức nhập hàng Trung Quốc giá sỉ từ các chợ đầu mối được phát triển từ rất lâu trước đây. Tại các chợ đầu mối Trung Quốc, bạn sẽ tìm được đa dạng mặt hàng với chủng loại, mẫu mã khác nhau.

Có rất nhiều chợ đầu mối Trung Quốc để bạn có thể nhập được hàng số lượng lớn về kinh doanh như:

 • Chợ Bạch Mã
 • Chợ 13
 • Chợ Thiên Mã
 • Chợ Phúc Li
 • Chợ Khang Lạc
 • Chợ Sha He
 • Chợ Chàm Sấy
 • Xing Hao Pan
 • Metropolis Shoes City
 • Chợ vải quốc tế Trung
 • Chợ giày Âu Lục, Trung Đại
 • Chợ nội thất Quảng Châu, chợ đồ da
 • Chợ điện tử Thiên Hồ, chợ Thâm Quyến,…

Hình thức sang đánh hàng Trung Quốc trực tiếp tương đối tốn kém chi phí, thời gian và công sức. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị khá nhiều thủ tục, đổi tiền, tìm kiếm nơi ở, các địa chỉ chợ, thuê xe di chuyển,… Khi đi nhập hàng bạn cần biết tiếng Trung hoặc có người dẫn đi đánh hàng. Ngoài ra, nếu nhập số lượng hàng lớn bạn cần có đơn vị hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam.

Order hàng Trung Quốc qua các kênh TMĐT

Đây là cách tìm nguồn hàng Trung Quốc đang cực kỳ phát triển. Sự ra đời của các sàn thương mại điện tử Trung giúp cho việc nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh dễ dàng hơn rất nhiều. Người kinh doanh không cần sang tận nơi đánh hàng vừa tốn thời gian, công sức, chỉ cần ngồi nhà order.

Hình thức này có thể áp dụng với mọi đối tượng từ nhập sỉ số lượng lớn kinh doanh cho tới người order số lượng nhỏ lẻ.

Có rất  nhiều kênh thương mại điện tử Trung mà bạn có thể nhập hàng như:

 • Kênh bán lẻ Taobao, Pinduoduo, Tmall
 • Kênh bán sỉ 1688, Alibaba.com,…

Khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử bạn cần đảm bảo biết tiếng Trung để xem thông tin và trao đổi với nhà cung cấp. Ngoài ra, bạn cần có thẻ ngân hàng Trung, địa chỉ nhận hàng nội địa và đơn vị hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam. Nếu không đáp ứng các điều kiện trên, bạn cần sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc hoặc kí gửi, thanh toán hộ, vận chuyển hộ,…

Nhập hàng gián tiếp qua trung gian

Bên cạnh các hình thức tìm nguồn hàng Trung Quốc trực tiếp, bạn có thể đặt hàng qua các kênh gián tiếp như chợ đầu mối Việt Nam hay trung gian order hộ.

Chợ đầu mối Việt Nam

Bạn có thể tìm thấy nguồn hàng Trung Quốc ở  nhiều chợ đầu mối như: chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp ở Hà Nội, chợ Tân Thanh (Lạng Sơn), chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Bình Tân, chợ An Đông (Hồ Chí Minh),…

Hàng hóa Trung Quốc tại các chợ đầu mối tương đối phong phú và đa dạng. Bạn có thể đến tận nơi xem và chọn hàng đảm bảo đúng ý. Hàng hóa có sẵn lấy luôn giúp bạn kinh doanh dễ dàng. Tuy nhiên, mức giá nhập qua trung gian sẽ cao hơn nhiều so với khi nhập trực tiếp. Bạn cũng khó tìm được nguồn hàng độc, hot trend để “hớt váng” doanh thu.

Cá nhân order hộ

Sự phát triển của các sàn TMĐT Trung Quốc cũng tạo điều kiện cho những người có kinh nghiệm làm việc với người Trung mở ra các dịch vụ order hộ. Nếu bạn nhập số lượng nhỏ, vừa phải để kinh doanh thì bạn có thể thông qua các cá nhân order hộ. Tuy nhiên, cách này bạn sẽ tốn kha khá chi phí từ mua hộ, vận chuyển,… Và đôi khi, bạn không kiểm soát được nguồn hàng, giá cả sản phẩm nếu lựa chọn dịch vụ order cá nhân kém uy tín.

Công ty nhập hàng Trung Quốc

Để nhập được hàng sỉ Trung Quốc an toàn, tối ưu chi phí, nhập được số lượng lớn tiện lợi và  kiểm soát tốt nguồn hàng thì chủ shop lựa chọn công ty nhập hàng hộ.

Các công ty nhập hàng Trung Quốc giá sỉ sẽ hỗ trợ hầu hết các khâu từ tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc, trao đổi giá cả, đặt hàng, thanh toán, nhận hàng và vận chuyển. Điều này giúp bạn giải quyết vấn đề về ngôn ngữ, tìm nguồn hàng, vấn đề thanh toán và thông quan hàng hóa.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ order hộ trọn gói hoặc dịch vụ riêng lẻ tùy nhu cầu. Tuy nhiên, để đảm bảo trải nghiệm mua hàng tốt nhất, bạn hãy chắc chắn mình tìm được đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín.

Bạn có thể tham khảo một số đơn vị như: Võ Minh Thiên Logistics, Aliorder, Nhập hàng Trung Quốc,…

Một số lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc giá sỉ về kinh doanh

Có rất nhiều cách tìm nguồn hàng Trung Quốc khác nhau để bạn lựa chọn. Nhưng không phải cách nào cũng phù hợp. Để nhập được hàng Trung Quốc giá sỉ tốt, chất lượng về kinh doanh iRead lưu ý bạn một số điều sau đây:

 • Xác định tài chính, số lượng hàng nhập để lựa chọn được cách nhập hàng phù hợp.
 • Cần tham khảo nhiều nguồn hàng Trung Quốc giá  sỉ khác nhau để tìm được địa chỉ có hàng tốt, giá mềm nhất.
 • Nếu nhập hàng trực tiếp, bạn cần đảm bảo về vốn tiếng, kinh nghiệm, vấn đề thanh toán, vận chuyển và thông quan hàng hóa. Nếu không tự đi đánh hàng, tự mua hàng được, hãy sử dụng các dịch vụ trung gian để giảm chi phí và lấy hàng tiện lợi nhất.
 • Cân nhắc lựa chọn đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín, lâu năm, có chính sách phí giá rõ ràng, thời gian nhập hàng nhanh chóng, dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tâm và có cam kết để an tâm khi mua sắm.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cách tìm nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ phù hợp. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ iRead ngay nhé.