Tự Sự NỔI BẬT

Là thể loại thông qua lời kể/miêu tả của tác giả để tái hiện những biến cố xung quanh cuộc đời của nhân vật với văn phong súc tích, ngắn gọn, linh hoạt.
 • Thanh Xuân Như Chiếc Lá, Cám Ơn Vì Đã Xanh!

  Thanh Xuân Như Chiếc Lá, Cám Ơn Vì Đã Xanh!

  July D Ami

  1.7K lượt đọc

  Chúng ta không thể lựa chọn hoàn cảnh sinh ra, cũng không thể lựa chọn những khó khăn sẽ ập tới, nhưng chúng ta có thể lựa chọn cách từ bỏ trốn chạy hay là đối mặt vượt qua. Đừng vì thấy phía trước có bóng tối mà vội vàng dừng lại, vì nếu không đi đến tận cùng thì làm sao có thể nhìn thấy ánh sáng phía con đường?

 • Nhật Ký Tôi Gặp Anh

  Nhật Ký Tôi Gặp Anh

  Thủy Triều Bạc

  357 lượt đọc

  Bạn có tin vào cái duyên hay cái gọi là định mệnh không? Nếu có người hỏi tôi câu này vào lúc trước khi gặp người đó chắc chắn tôi sẽ cười vào mặt họ và chế giễu rằng: “Trên đời này là gì có cái thứ ấy!”. Nhưng bây giờ thì tôi hoàn toàn tin rồi!

 • Đóa Hồng Trong Sương

  Đóa Hồng Trong Sương

  Kiều

  1.7K lượt đọc

  Tuy chẳng thể định nghĩa một rõ ràng nhưng ai cũng từng có một “Thanh xuân” đáng trân trọng và trong thâm tâm mỗi người đều có những hoài bão, ước mơ của tuổi thanh xuân. Những ước mơ ấy có thể lớn lao cũng có thể vô cùng giản đơn và ước mơ tuổi thanh xuân của Hạ Kiều chỉ đơn giản là một lần được nhìn thấy rõ gương mặt của Đông Quân.

Hiểu một cách đơn giản, ngôn tình là loại truyện/tiểu thuyết tình cảm có văn phong lãng mạn, nhẹ nhàng, bay bổng và có phần không đúng với đời thực.
 • Băng Qua Địa Ngục

  Băng Qua Địa Ngục

  Kiều

  21.1K lượt đọc

  Mỗi ngày, trên thế giới có hàng triệu đứa trẻ được sinh ra, ai cũng mong cho mình một đời bình an lớn lên. Bình An chính là tên của cô, nhưng cuộc đời của cô liệu có được an bình? Dường như Thượng Đế lúc chia thẻ "hạnh phúc" đã bỏ quên mất sự tồn tại của cô, đẩy cô lần lượt trải qua từng tầng nỗi đau của Địa Ngục Trần Gian. Sau bao biến cố, liệu cô có đủ mạnh mẽ để vượt qua địa ngục để có được bình yên? Chúng ta cùng nhau chờ xem nhé!

 • Pháo Hôi Chưa Muốn Chết!

  Pháo Hôi Chưa Muốn Chết!

  Thủy Triều Bạc

  1.2K lượt đọc

  Thể loại: Xuyên không, nữ phụ, cổ đại Nguyệt Tử đang đọc cuốn truyện đang nổi trên mạng rồi thì... xuyên qua trở thành nữ phụ mà cô rất ghét. Trời ơi, ghét nữ phụ thì bị làm nữ phụ luôn sao...

 • Khi Nào Ta Yêu Nhau

  Khi Nào Ta Yêu Nhau

  Born

  7.1K lượt đọc

  "Cô: Cuộc đời tôi là một quyển sách. Tôi chính là người viết nên cuốn sách đó. Không ai có quyền quyết định thay cuộc đời tôi. Anh: Tôi có quyền thay đổi. Bởi vì tôi là người xuất bản." "Anh chỉ cần yêu em thôi, còn ai bắt nạt anh cứ để em lo!" Khi nào ta yêu nhau - Born, một tác phẩm đáng yêu, dành cho những người tin tưởng vào tình yêu và đang yêu nhau. Mời bạn đọc và cùng chấp bút để có được những tiểu thuyết hay như Born nhé!

Là thể loại có dung lượng lớn nhất trong tự sự. Với tiểu thuyết, người viết có thể thoải mái dẫn dắt sự kiện, tình tiết… bằng trí tưởng tượng của mình.
 • Thần Ưng

  Thần Ưng

  Lạc Ảnh

  6.8K lượt đọc

  MSS01APX15 1.121.016 567.121 1.268 452.684 113.171 Những con số vô tri nhưng lại đưa con người đến tận cùng của Thiên Đường. Khi mà ước nguyện được bay trên trời xanh trở thành sự thật. Con người những tưởng mình đã tạo ra thiên thần. An Lạc - đất nước của những điều kì diệu. Nhưng phải làm sao đây khi mà cây đèn không bao giờ có thể chiếu sáng chân nó.

 • Đại Náo Phủ Đại Tướng Quân

  Đại Náo Phủ Đại Tướng Quân

  Âu Dương Thế Ninh

  8.1K lượt đọc

  Nàng là thiên tài, giỏi tất cả mọi thứ thời hiện đại, xuyên không nàng lại trở thành con gái một gia đình đã rơi vào chốn bần cùng, nàng thay đại ca bệnh tật cải nam trang vào phủ Giám Quốc Công làm quản gia. Sau đó nàng gặp hắn. Giám Quốc Công, đương kim hoàng thượng tạm thời của nước Sở. Hắn điển trai, lạnh lùng, thích sạch sẽ và ghét nữ nhân lại bị một tiểu quản gia thu hút nhưng hắn lại không thể làm gì hơn...

 • Băng Qua Địa Ngục

  Băng Qua Địa Ngục

  Kiều

  21.1K lượt đọc

  Mỗi ngày, trên thế giới có hàng triệu đứa trẻ được sinh ra, ai cũng mong cho mình một đời bình an lớn lên. Bình An chính là tên của cô, nhưng cuộc đời của cô liệu có được an bình? Dường như Thượng Đế lúc chia thẻ "hạnh phúc" đã bỏ quên mất sự tồn tại của cô, đẩy cô lần lượt trải qua từng tầng nỗi đau của Địa Ngục Trần Gian. Sau bao biến cố, liệu cô có đủ mạnh mẽ để vượt qua địa ngục để có được bình yên? Chúng ta cùng nhau chờ xem nhé!

Là loại truyện/tiểu thuyết viết về đề tài ma quái, kinh dị, trinh thám… thường liên quan đến án mạng, tâm linh.
 • Pháp Sư Đôi Mươi

  Pháp Sư Đôi Mươi

  Nhĩ Sanh

  47.2K lượt đọc

  Hoàng là một thanh niên 20 tuổi, trong một lần dọn nhà, cậu đã phát hiện ra mình bị bạn gái cắm sừng, do chủ quan và quá tức giận, cậu đã bị người thứ ba - cũng là bạn mình, đâm một nhát chí mạng vào tim. Cậu gục xuống đất, máu từ cơ thể rỉ ra, thấm vào cây liễu cổ thụ, nơi các nữ sinh tự sát tập thể. Hoàng không chết, nhưng từ khi tỉnh lại, cậu có khả năng nhìn thấy âm hồn. Bắt đầu từ đây, cậu, bắt tay vào công cuộc thu phục quỷ hồn, cùng với sự giúp đỡ của "giai nhân nghìn năm" - vốn là một nữ câu quỷ dưới âm ty, cô bị đày tới nhân gian vì một lý do không ai ngờ tới...

 • Số Trời Cay Nghiệt

  Số Trời Cay Nghiệt

  Tiểu Hỏa Long

  397 lượt đọc

  Tác giả: Tiểu Hỏa Long Thể Loại: Truyện tâm linh, kinh dị, nhân văn. Truyện kể về nhân vật Trung phải liên tiếp trải qua những biến cố đau khổ của cuộc đời, mẹ cậu chết đột ngột năm cậu học trung học, cậu bắt đầu mơ thấy những giấc mơ kỳ lạ, câu chuyện đi theo cậu từ bé cho đến khi trưởng thành và trở thành một bác sĩ giỏi, rồi số phận lại đưa đẩy cậu điều tra một cái chết trong bệnh viện.

 • Một Mình

  Một Mình

  Trường Hận

  376 lượt đọc

  H tưởng mình là một cậu học sinh bình thường nhưng không ngờ vào một ngày nọ cậu gặp được một giấc mơ kì lạ, tưởng đơn gỉan nhưng đó là bước đầu của một kế hoạch vô cùng phức tạp mà người khác đã sắp đặt. Kể từ đó số mệnh cậu đã khác.

Ký là hình thức thuật lại những chuyến đi, ghi lại những cảm xúc, tình cảm và suy ngẫm của tác giả khi đến những vùng đất khác nhau.
Các thể loại sáng tác khác chưa được phân loại rõ ràng, cụ thể đều có thể xếp vào đây.
 • Chuyến Đi Của Dolphin

  Chuyến Đi Của Dolphin

  Nghi Nghi

  155 lượt đọc

  Dolphin là một chú cá heo có thể đi trên cạn, ăn chay và ngủ trong một cái hồ nước. Còn Giant là một chú rùa vàng biết bay, có kỹ năng đóng tàu kiệt xuất. Cả hai sống trên một hòn đảo nhiệt đới kỳ lạ. Cho tới một ngày, cuộc gặp gỡ với lão chim cánh cụt Passi lẩm cẩm đã khiến cho cả hai quyết định lên đường, tiến về phương bắc để tìm kiếm Ngôi làng Bắc Cực.

 • Thanh Xuân Không Phải Là Những Câu Chuyện, Mà Là Một Chặng Đường

  Thanh Xuân Không Phải Là Những Câu Chuyện, Mà Là Một Chặng Đường

  Trà Tyna

  172 lượt đọc

  Điều quan trọng nhất trong cuộc sống này là phải biết đứng dậy sau khi ngã. Bởi vì, thanh xuân được sinh ra không phải để an ủi những con người yếu hèn, chỉ biết chấp nhận số phận mà không dám đương đầu với khó khăn, thử thách. "Thanh xuân như chuyến tàu vậy, chỉ cần kiên trì đi tiếp, ta sẽ không biết đâu là bến cuối cùng."

 • Nữ Hoàng Băng

  Nữ Hoàng Băng

  Arikuto

  100 lượt đọc

  Yêu thương và nhớ nhung Nỗi đau và thù hận Tình yêu và khoảng cách Những sóng gió, những vật cản Liệu họ có thể bên nhau hạnh phúc? Những vết thương có được chữa lành? Tuỳ thuộc vào cách họ yêu và độ lớn tình yêu của họ...

Góp ý