Tác phẩm đã hoàn thành

 • Tam Quốc Diễn Nghĩa
  10.0 FULL

  Tam Quốc Diễn Nghĩa

  Tác giả: La Quán Trung

  Tam quốc diễn nghĩa, nguyên tên là Tam quốc chí thông tục diễn nghĩa, là một tiểu thuyết lịch sử Trung Quốc được La Quán Trung viết vào thế kỷ 14 kể về thời kỳ hỗn loạn Tam Quốc (190-280) với khoảng 120 chương hồi, theo phương pháp bảy thực ba hư (bảy phần thực ba phần hư cấu). Tiểu thuyết này được xem là một trong bốn tác phẩm cổ điển hay nhất của văn học Trung Quốc.

 • Vang Bóng Một Thời
  10.0 FULL

  Vang Bóng Một Thời

  Tác giả: Nguyễn Tuân

  Nền văn học Việt Nam xưa đã có rất nhiều tác phẩm để lại những ấn tượng sâu sắc trong giới văn đàn và trong lòng độc giả. Rất nhiều tác phẩm đã được công nhận qua thời gian như: Số đỏ (Vũ Trọng Phụng), Việc làng (Ngô Tất Tố), Gió đầu mùa, Hà Nội băm sáu phố phường (Thạch Lam), Miếng ngon Hà Nội (Vũ Bằng) và Vang bóng một thời (Nguyễn Tuân) cũng chính là một trong những tác phẩm để lại nhiều dấu ấn năm tháng... Trích đoạn “Chùa nhà ta có cái giếng này quý lắm. Nước rất ngọt. Có lẽ tôi nghiện trà tàu vì nước giếng chùa nhà đây. Tôi sở dĩ không đi đâu xa được là vì không đem theo được nước giếng này đi để pha trà. Bạch sư cụ, sư cụ nhớ hộ tôi câu thế này: Là giếng chùa nhà mà cạn thì tôi sẽ cho không người nào muốn xin bộ đồ trà rất quý của tôi. Chỉ có nước giếng đây là pha trà không bao giờ lạc mất hương vị...”

 • Gatsby Vĩ Đại
  10.0 FULL

  Gatsby Vĩ Đại

  Tác giả: Scott Fitzgerald

  Nếu hai cuốn tiểu thuyết đầu của Fitzgerald mới chỉ là những lời tâm sự của một đứa con thời đại, phản ánh những mộng tưởng của một thế hệ, thì với Gatsby vĩ đại, ông đã thực sự bắt đầu sự nghiệp của một nhà tiểu thuyết lớn, không chỉ sử dụng những kinh nghiệm sống của mình ở trạng thái nguyên sơ, không chỉ bằng lòng với vai trò người kể chuyện về thời đại nhạc jazz, trong đó ông vừa là diễn viên vừa là khán giả, mà còn thể hiện một sự suy ngẫm về thời đại mình, tổng hợp các khía cạnh khác nhau của nó và đặt ra một dấu hỏi về số phận con người mà trong các tác phẩm trước ông mới chỉ miêu tả. Đây là một trong những tác phẩm cô đọng và sâu sắc nhất trong văn học Mỹ thời kì này.

 • AQ Chính Truyện
  10.0 FULL

  AQ Chính Truyện

  Tác giả: Lỗ Tấn

  AQ Chính Truyện là câu chuyện kể lại cuộc phiêu lưu của AQ, một anh chàng thuộc tầng lớp bần nông ít học và không có nghề nghiệp ổn định. AQ nổi tiếng vì phương pháp thắng lợi tinh thần. Ví dụ như mỗi khi anh bị đánh thì anh lại cứ nghĩ "chúng đang đánh bố của chúng". AQ có nhiều tình huống lý luận đến "điên khùng". AQ hay bắt nạt kẻ kém may mắn hơn mình nhưng lại sợ hãi trước những kẻ hơn mình về địa vị, quyền lực hoặc sức mạnh. Anh ta tự thuyết phục bản thân rằng mình có tinh thần cao cả so với những kẻ áp bức mình ngay trong khi anh ta phải chịu đựng sự bạo ngược và áp bức của chúng. Lỗ Tấn đã cho thấy những sai lầm cực đoan của AQ, đó cũng là biểu hiện của tính cách dân tộc Trung Hoa thời bấy giờ. Kết thúc tác phẩm, hình ảnh AQ bị đưa ra pháp trường vì một tội nhỏ cũng thật là sâu sắc và châm biếm.

 • Hiệp Ước Bán Thân
  10.0 FULL

  Hiệp Ước Bán Thân

  Tác giả: Shellry

  Tôi cứ ngỡ người ở xa lắm, vậy mà hóa ra, hạnh phúc đã ở trong tầm tay… "Quen chàng là tình cờ, nhưng bên chàng đến răng long đầu bạc là quyết định cả một đời. Mãi không nuối tiếc, không hối hận, không quay đầu…"

 • Khi Thiên Thần Khóc
  10.0 FULL

  Khi Thiên Thần Khóc

  Tác giả: Shellry

  “Một thiên thần, chính là người luôn mang chiếc mặt nạ được khắc đậm nụ cười trên môi, luôn sẵn sàng để an ủi người khác, nhưng một khi thiên thần khóc, thì chính là lúc thiên thần cần được một bàn tay kéo đứng dậy.”

 • Những Ngày Thơ Ấu
  10.0 FULL

  Những Ngày Thơ Ấu

  Tác giả: Nguyên Hồng

  Những ngày thơ ấu là tập hồi ký viết về tuổi thơ cay đắng khắc nghiệt của chính tác giả, nhà văn Nguyên Hồng. Mở đầu bằng hình ảnh một gia đình bất hạnh. Cha mẹ cậu bé Hồng lấy nhau do “bài tính” của hai gia đình. Giữa họ, trước và sau khi kết hôn đều không hề có tình yêu. Một gia đình như vậy là nấm mồ chôn sống hai con người mà tội tình nhất là người phụ nữ. Đứa con (Hồng) chỉ là “kết quả” của một đêm nằm chung miễn cưỡng nhằm thực hiện mục đích “nối dõi tông đường” mà dòng họ yêu cầu. Không hạnh phúc và không lối thoát, người đàn ông mau chóng trở thành một kẻ nghiện rượu, rốt cuộc “bán linh hồn cho nàng tiên nâu”, sống cũng như chết. Mọi đau khổ vô cùng tận dồn hết lên người đàn bà tràn đầy sinh lực. Tuy khát khao hạnh phúc như vậy nhưng nét đặc trưng của người đàn bà vẫn là đức hạnh cao đẹp. Không yêu chồng nhưng chị vẫn ứa nước mắt khi thấy chồng “ôm ngực ho và rũ rượi nhổ”, cắn răng chịu đựng bao cay đắng, không nói một lời oán trách. Nhưng trong lòng chị lại có người đàn ông khác. Khi chồng chết, chị phải bỏ đi tha hương cầu thực vào Thanh Hóa để kiếm tiền trả nợ, khi đó chị đã mang thai đứa con thứ hai (Quế).

 • Bước Đường Cùng
  0.0 FULL

  Bước Đường Cùng

  Tác giả: Nguyễn Công Hoan

  "Bước đường cùng" là tác phẩm tiêu biểu đánh dấu đỉnh cao về tư tưởng của nhà văn Nguyễn Công Hoan và là một trong những tác phẩm tiêu biểu của văn học hiện thực phê phán Việt Nam trước Cách mạng.

 • Địa Đồ Di Cốt
  9.0 FULL

  Địa Đồ Di Cốt

  Tác giả: James Rollins

  Một cuộc phiêu lưu xuyên không gian, thời gian với những bí mật ghê gớm; sự pha trộn giữa khoa học và tâm linh huyền bí, sự xung đột giữa các tôn giáo; những tổ chức tội ác xuyên lục địa khiến cảnh sát cũng bất lực, Vatican cũng phải vào cuộc… Hẳn những fan hâm mộ của Mật mã Da Vinci không thể bỏ qua cuốn sách này. Điều gì dẫn đến những cái chết khủng khiếp, kỳ lạ và khó hiểu tại nhà thờ Cologne nước Đức ngay giữa một buổi hành lễ? Điều bí mật gì ẩn giấu sau việc đánh cắp di cốt của ba vị Tiên tri - Những người đã từng đến viếng Đức chúa Hài đồng? Tất cả dần được hé mở qua quá trình điều tra của một tổ chức mang tên Sigma, cảnh sát và cả Vatican cũng vào cuộc! Tập hợp các đồ đệ của thuyết giả kim và những tên sát nhân, những kẻ vạch chiến lược bậc thầy của tổ chức Long Đình đã lập ra kế hoạch để biến chỗ di cốt thiêng liêng của ba vị Tiên tri thành một thứ quyền lực nhằm thay đổi cả tương lai của nhân loại.

 • Lều chõng
  9.5 FULL

  Lều chõng

  Tác giả: Ngô Tất Tố

  Từ gần một trăm năm nay, “ Khoa cử Hán học” với “ Lều chõng” đã vắng bóng trên đất nước ta. Là nhân chứng và cũng là nạn nhân của trận cuồng phong “Giáo dục hán học sụp đổ”, Ngô Tất Tố có “đủ tư cách, đủ thẩm quyền” mà ít ai sánh kịp, để thỏa sức viết về học hành, thi cử, về giới nhà Nho của thời xưa. Lều chõng đã tái hiện một cách sinh động, sắc nét, giúp các thế hệ hậu sinh lội ngược dòng thời gian để khám phá về Lều chõng - không gian có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ liên quan chuyện văn chương, chữ nghĩa mà còn gắn bó mật thiết đến vận mệnh đại sự của quốc gia, đến sự tồn vong, hưng thịnh của đất nước. Thành công đặc sắc của Lều Chõng là nói lên “bi kịch” của giới nhà Nho - lớp trí thức thời xưa. Vô cũng ngán ngẩm với kiếp sống đam mê nuôi ảo tưởng khát khao “cuộc đời vàng son” khi thành đạt, suốt đời lăn lộn, lao đao tìm đường tiến thân bằng “khoa cử”, sau khi vỡ mộng, “kẻ sĩ” đã thức tỉnh, rũ bỏ tâm lý “đam mê hoài vọng về khoa cử” để trở về với đời thường.

 • Giông tố
  10.0 FULL

  Giông tố

  Tác giả: Vũ Trọng Phụng

  Nếu đọc tiểu thuyết "Giông tố" trong vòng 50 năm trở lại đây, liệu bạn có biết rằng đó đã ít nhiều bị rơi rụng, sai lạc qua các lần truyền bản. Cuốn sách này mang tính chất của một công trình văn bản học. Người ta biết rằng, văn bản học như một ngành của ngữ văn học, vốn thiên về thực hành; nó gắn với thực tiễn xuất bản, gắn với việc công bố các tác phẩm viết bằng chữ; vì vậy hầu hết các nhà chuyên môn về biên tập sách, ở mức nhất định, đều can dự đến công tác văn bản. Tuy vậy, cho đến nay, cả trong giới làm biên tập sách lẫn giới nghiên cứu văn học ở ta hầu như chỉ có rất ít chuyên gia về văn bản. "Là tác phẩm mang lại cho con người ta sự xót xa đến khó tả đối với những số phận được xây dựng nên. Tác giả, một người được coi như một trong những đại diện của thể loại hiện thực phê phán xuất sắc nhất đã mang đến đầy đủ những đau đớn từ người nghèo đến cùng cực cho đến người giàu có, quyền lực đầy mình. Đọc tác phẩm mà với Mịch không biết nên giận hay nên thương, với Long không biết nên thương hay nên giận... Một tác phẩm nên đọc dành cho những bạn yêu văn học Việt Nam." Phạm Ngát - Theo Tiki vnthuquan <p style="text-align: center;">Thực hiện bởi <p style="text-align: center;">nhóm Biên tập viên Gác Sách: <p style="text-align: center;">freezeheart_6200 – Du Ca – thao1011 <p style="text-align: center;">(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)

 • Thủy Hử
  9.0 FULL

  Thủy Hử

  Tác giả: Thi Nại Am

  Thủy hử hay Thủy hử truyện, nghĩa đen là "bến nước", là một trong bốn tác phẩm lớn của văn học cổ điển Trung Hoa, thường được gọi là nhóm Tứ đại danh tác. Tác giả Thủy hử thường ghi là Thi Nại Am; cũng có người cho là của La Quán Trung. Truyện được viết dựa theo sách Đại Tống Tuyên Hòa di sự. Cốt truyện chính là sự hình thành và những thành tích của một nhóm người chống triều đình mà trở thành giặc cướp, thường gọi là 108 anh hùng Lương Sơn Bạc.

 • Tắt Đèn
  10.0 FULL

  Tắt Đèn

  Tác giả: Ngô Tất Tố

  Tắt đèn là một trong những tác phẩm văn học tiêu biểu nhất của nhà văn Ngô Tất Tố (tiểu thuyết, in trên báo Việt nữ năm 1937). Đây là một tác phẩm văn học hiện thực phê phán với nội dung nói về cuộc sống khốn khổ của tầng lớp nông dân Việt Nam đầu thế kỉ 20 dưới ách đô hộ của thực dân Pháp. Tác phẩm xoay quanh nhân vật chính là chị Dậu và gia đình đang trong mùa sưu thuế; một điển hình của cuộc sống bần cùng hóa do sưu cao thuế nặng mà chế độ thực dân áp đặt lên xã hội Việt Nam. Tác phẩm Tắt đèn không chỉ phản ánh được sự hống hách, bất nhân, tàn nhẫn của bộ máy quan lại đương thời, mà còn cho thấy những phẩm chất cao quý của người nông dân, được coi là những kẻ ở dưới đáy xã hội qua hình ảnh chị Dậu. Dù họ có bị tần lớp thống trị lấn át, và dù cuộc sống của họ có tăm tối, cùng quẫn đến mức nào cũng không thể khiến họ đánh mất những đức tính cao đẹp vốn có, nhưng đồng thời cũng thể hiện sức phản kháng tiềm tàng mạnh mẽ của những người nông dân nghèo. Và dù khi câu chuyện kết thúc, chị Dậu vẫn không thoát khỏi cuộc đời tăm tối của mình, nhưng qua đoạn trích Tức nước vỡ bờ, Ngô Tất Tố đã nêu lên một quy luật tự nhiên rằng: ở đâu có áp bức thì ở đó có đấu tranh, và có lẽ đoạn trích trên chính là dấu hiệu báo trước cho cuộc cách mạng năm 1945. Tắt đèn đã được đưa vào chương trình giáo dục văn học Việt Nam trong sách Ngữ văn 8, tập một (đoạn trích Tức nước vỡ bờ) và đã được điện ảnh Việt Nam chuyển thể thành một bộ phim. Tắt đèn là một tác phẩm mang tính chất của một luận ngữ phê phán chế độ thực dân nửa phong kiến đương thời của thế kỉ 20, tắt đèn là luận văn mang tính nghệ thuật cao góp phần thúc đẩy quá trình nhận thức của xã hội đương đại, nó đúng là tác phẩm hay nhất đương thời làm cho giới nghệ sĩ luôn khó khăn trong việc đả kích chế độ “tư nhân sở hữu”. Nhà văn Nguyễn Tuân cho rằng: “Ngô Tất Tố đã xui người nông dân nổi loạn”.

 • Hồn Bướm Mơ Tiên - Nửa Chừng Xuân
  8.0 FULL

  Hồn Bướm Mơ Tiên - Nửa Chừng Xuân

  Tác giả: Khái Hưng

  Tiểu thuyết Hồn bướm mơ tiên xuất bản năm 1933 là cuốn tiểu thuyết mở đầu cho sự nghiệp sáng tác của nhà văn Khái Hưng, cũng là cuốn tiểu thuyết đăng nhiều kỳ trên báo Phong Hóa của nhóm Tự Lực văn đoàn được độc giả nhiệt liệt hoan nghênh. Cuốn tiểu thuyết Hồn bướm mơ tiên tạo ra một uy tín lớn cho tờ báo Phong Hóa và nhóm Tự Lực văn đoàn, khích lệ các nhà văn của nhóm sáng tác, và tiểu thuyết Tự Lực văn đoàn đã giành được vị trí hàng đầu trong phong trào văn học trong một thời gian dài; cho đến nay, âm vang của tiểu thuyết Tự Lực văn đoàn vẫn còn đọng trong ký ức độc giả, trong đó, được cảm tình sâu sắc nhất là tiểu thuyết Hồn bướm mơ tiên. Thế nhưng, đối chiếu với tôn chỉ mục đích của Tự Lực văn đoàn và khuynh hướng chung của tiểu thuyết Tự Lực văn đoàn thì tiểu thuyết Hồn bướm mơ tiên lại đứng ở môt vị trí độc lập, biệt lập nếu không nói là đối lập. Tiểu thuyết Hồn bướm mơ tiên hướng về đạo Phật rất rõ.

 • Ba lưỡi rìu
  0.0

  Ba lưỡi rìu

  Tác giả: Khuyết Danh

  Xưa có một anh chàng tiều phu nghèo, cha mẹ anh bệnh nặng nên qua đời sớm, anh phải sống mồ côi cha mẹ từ nhỏ và tài sản …

 • Cô Đào Hát Với Người Học Trò Nghèo
  0.0

  Cô Đào Hát Với Người Học Trò Nghèo

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa, có một đứa bé thông minh tên là Nguyễn Kỳ, mẹ mất sớm, cha lấy vợ khác. Kỳ bị dì ghẻ hành hạ ác nghiệt nên …

 • Nguyễn Khoa Đăng
  0.0

  Nguyễn Khoa Đăng

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa, có nội tán Nguyễn Khoa Đăng là người có tài xử đoán. Khi còn làm một chức quan nhỏ, ông đến trị nhậm hạt nào...

 • Cố Ghép
  0.0

  Cố Ghép

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa, ở dưới chân núi Hồng-lĩnh về phía Đông nam, có một xóm nhỏ gồm mấy gia đình đánh cá. Họ luôn sống giữa những …

 • Thầy Lang Bất Đắc Dĩ
  0.0

  Thầy Lang Bất Đắc Dĩ

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ở làng kia có một người nung đất làm chén đĩa tên là Tâm, sống với mẹ già. Trong làng cũng có cô Thắm khá xinh đẹp, nên …

 • Cây Tre Trăm Đốt
  9.3

  Cây Tre Trăm Đốt

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa, có một ông già nhà quê có một cô gái đẹp. Trong nhà phải thuê một đầy tớ trai, ông ta muốn lợi dụng nó làm …

 • Sự tích hoa đại
  0.0

  Sự tích hoa đại

  Tác giả: Khuyết Danh

  Từ thuở xa xưa, có hai mẹ con sống rất nghèo, hằng ngày phải đi làm mướn để kiếm bữa ăn tạm qua ngày. Cậu bé chỉ mới …

 • Sự tích ông bình vôi
  0.0

  Sự tích ông bình vôi

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa, có một người con gái con một nhà giàu có. Cô rất đẹp nhưng cũng rất kiêu. Cô đã từng làm cho các bạn gái xa lánh …

 • Cậu bé Tích Chu
  0.0

  Cậu bé Tích Chu

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa, có một bạn tên là Tích Chu. Bố mẹ Tích Chu mất sớm, Tích Chu ở với bà. Hàng ngày bà phải làm việc quần quật …

 • Anh học trò và ba con quỷ
  0.0

  Anh học trò và ba con quỷ

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xửa ngày xưa, ở một vùng nọ có đôi vợ chồng nhà một phú hộ tuổi cũng đã khá cao mãi mới sinh được một mụn con …

 • Chàng cóc
  0.0

  Chàng cóc

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa, trong một bản vắng, có hai vợ chồng nọ đã sống qua nhiều mùa nương mà chưa có con nối dòng. Họ buồn rầu như cỏ …

 • Bà chúa Bèo
  0.0

  Bà chúa Bèo

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xửa ngày xưa ở một làng nọ có một cô bé hiền lành, chịu thương chịu khó. Một ngày cô ngồi ở bờ ruộng lặng nhìn …

 • Chàng nho sĩ và Cóc thần
  0.0

  Chàng nho sĩ và Cóc thần

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa tại bản mường có một chàng nho sĩ nghèo nhưng rất chăm học. Ban ngày chàng vào rừng hái củi đem bán để lấy tiền …

 • Nàng Bia-Nát
  0.0

  Nàng Bia-Nát

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa, có gia đình ông bà Hơ Rô sinh được tám con gái. Tám cô đều xinh cả, nhưng đẹp nhất và tốt nhất là Bia Nát, cô …

 • Sự tích Con tằm
  0.0

  Sự tích Con tằm

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa, có một người con gái tên là Tơ cha mẹ đều mất sớm, phải đem thân đi ở hầu hạ một bà góa giàu có. Tánh tình …

 • Vụ kiện châu chấu
  0.0

  Vụ kiện châu chấu

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày ấy có một con châu chấu mải mê kiếm ăn lạc mất đường về. Tối đến, trời rét lại mưa rơi rả rích, làm cho chấu ta …

 • Gái ngoan dạy chồng
  0.0

  Gái ngoan dạy chồng

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa có một người đàn ông giàu, vợ chết sớm, chỉ có một người con trai. Đứa con xấu nết, đần độn, lại là tay …

 • Sự tích cây ngô
  0.0

  Sự tích cây ngô

  Tác giả: Khuyết Danh

  Các bé có biết vì sao lại có cây ngô như ngày nay không? Nếu các bé chưa biết thì xin mời bé cùng đọc câu chuyện cổ tích …

 • Sự Tích Con Bọ Hung
  0.0

  Sự Tích Con Bọ Hung

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa trời ở thấp lắm, thấp đến mức người trần gian giơ chày lên giã gạo cũng chạm vào bụng. Người trần gian lại …

 • Sinh con rồi mới sinh cha
  0.0

  Sinh con rồi mới sinh cha

  Tác giả: Khuyết Danh

  Xưa có 2 người ở tỉnh xa cùng đi lính với nhau và sống với nhau rất thân thiết. Đến lúc thôi lính về nhà thì một người …

 • Sự tích chú Cuội cung trăng
  0.0

  Sự tích chú Cuội cung trăng

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa ở một miền nọ có một người tiều phu tên là Cuội. Một hôm, như lệ thường, Cuội vác rìu vào rừng sâu tìm cây …

 • Sự tích con Muỗi
  0.0

  Sự tích con Muỗi

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa, có một người nông dân hiền lành tên là Ngọc Tâm, có một người vợ xinh đẹp tên là Nhan Diệp. Khác hẳn với tính …

 • Sự tích cây chuối
  0.0

  Sự tích cây chuối

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa, rất xưa, cứ ba năm một lần. Thần Cây lại mở cuộc thi cây. Các con của Thần, cứ ba năm một lần, lại mang về …

 • Tình bạn Lưu Bình Dương Lễ
  0.0

  Tình bạn Lưu Bình Dương Lễ

  Tác giả: Khuyết Danh

  Lưu Bình và Dương Lễ là bạn kết nghĩa với nhau. Cả hai cùng đi học và chơi chung với nhau thân thiết lắm. Lưu Bình con nhà …

 • Quả bầu tiên
  0.0

  Quả bầu tiên

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xửa, ngày xưa có một chú bé con nhà nghèo, nhưng vô cùng tốt bụng. Chú luôn luôn sẵn lòng giúp đỡ, chăm sóc mọi người, …

 • Đứa con trời đánh
  0.0

  Đứa con trời đánh

  Tác giả: Khuyết Danh

  Xưa có một người đàn ông tính rất vũ phu. Đối với vợ con, hơi động một tý là hắn đánh đập không tiếc tay. Hắn ham …

 • Lưỡi dao thần
  0.0

  Lưỡi dao thần

  Tác giả: Khuyết Danh

  Xưa kia, có một em bé ở đợ chăn trâu cho nhà giàu. Đàn trâu nhà này đông lắm, không ai chịu cho em chăn chung. Quanh năm em phải …

 • Tiều A Lé
  0.0

  Tiều A Lé

  Tác giả: Khuyết Danh

  Có hai vợ chồng một ông già nọ ngày đêm buồn phiền vì không con. Một buổi lên nương, ông bà bỗng thấy một đứa bé ốm …

 • Chàng đánh cá và công chúa Thủy Tề
  0.0

  Chàng đánh cá và công chúa Thủy Tề

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa, có nàng Công chúa con Thủy Vương một hôm hóa làm con cá bơi ngược dòng sông để du ngoạn, chẳng may mắc phải lưới …

 • Người thợ săn và mụ chằn
  0.0

  Người thợ săn và mụ chằn

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa có một người thợ săn trẻ tuổi. Như lệ thường, một hôm anh vào rừng sâu săn thú. Mải đuổi theo một con hươu, …

 • Sự tích hoa Cúc vạn thọ
  0.0

  Sự tích hoa Cúc vạn thọ

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa có một em bé nghèo, mẹ mất sớm nên chỉ được sống với cha. Cha là chỗ để em nương tựa, nhưng cũng là người em …

 • Sự tích chim Ða đa
  0.0

  Sự tích chim Ða đa

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ðã lâu rồi, ở dựa mé rừng thưa có đôi vợ chồng người tiều phu ăn ở với nhau hai mươi năm rồi mà không có đứa con để …

 • Con Rùa Vàng
  0.0

  Con Rùa Vàng

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa có hai người bạn thân, người giầu tên là Đại trượng phu, người nghèo tên là Chí quân tử. Vợ chồng Đại …

 • Sự tích hoa Mai vàng
  0.0

  Sự tích hoa Mai vàng

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xửa… Ngày xưa… Có một cô bé rất giàu lòng yêu thương. Cô yêu bố mẹ mình, chị mình đã đành, cô còn yêu cả …

 • Em bé thông minh
  0.0

  Em bé thông minh

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa có một ông vua sai một viên quan đi dò la khắp nước tìm người tài giỏi. Viên quan ấy đã đi nhiều nơi, đến đâu …

 • Hai ông Tiến sĩ
  0.0

  Hai ông Tiến sĩ

  Tác giả: Khuyết Danh

  Ngày xưa có chàng học trò nghèo không may mồ côi cha mẹ sớm, gia cảnh khó khăn nhưng chàng chịu khó đèn sách nên sớm nổi …

Góp ý