Tháng 12 về rồi, viết gì cho đúng trend?

Ngày 05/12/2018
Chỉ mới qua 5 ngày thôi mà tháng 12 đã làm không biết bao nhiêu người xúc cảm bởi đây là mùa của cái lạnh nhưng lại ấm áp và tràn ngập yêu thương. Vì ấn tượng và lung linh quá nên viết gì dịp này thì hợp trend bạn nhỉ? Hãy để iREAD "dẫn lối" cho bạn.

1. Những trải nghiệm ấn tượng nhất năm 2018

Cuối năm rồi, các bài viết ghi lại những kỷ niệm, trải nghiệm, kinh nghiệm đáng nhớ mà bạn có được trong suốt năm qua luôn khơi gợi sự tò mò và được cộng đồng độc giả đánh giá cao cũng như cảm thấy hấp dẫn.

Đó có thể là một bài tản văn ngắn tổng kết một năm 2018 rực rỡ sắc màu, nhiều trải nghiệm không vui nhưng giúp bạn trưởng thành hơn hoặc chỉ đơn giản là một bài du ký với mục đích khoe hình, kể lại top những điều bạn ấn tượng nhất ở một vùng đất nào đó mà bạn đã có dịp đi qua.

2. Đương nhiên là không thể bỏ qua Noel!

Giáng sinh sắp về, tất cả những tác phẩm nào viết về ông già tuyết, cây thông, tuần lộc, nụ hôn dưới tán tầm gửi, áo đỏ và tuyết trắng… luôn luôn nhận được nhiều lượt like và phiếu thích vào thời gian này. Đừng đợi đến gần sát nút mới viết tác phẩm của mình bạn nhé, độ canh tranh sẽ cao lắm đấy!

3. Nhắn gửi yêu thương cho ai đó

Tháng 12 cũng là mùa của tình yêu, của những khát khao vụng dại và những trái tim yêu thương dạt dào. Những bức thư tình, những bài tâm sự nhắn gửi yêu thương, những bài viết nói ra hết tất cả những suy nghĩ không thể nói thành lời cũng sẽ mang những cung bậc cảm xúc rất riêng và dễ chạm đến trái tim người đọc.

4. Tết sắp đến rồi, đừng quên viết về mùa xuân và tuổi trẻ

Nửa cuối tháng 12 là thời điểm bạn sẽ nghe bài Last Christmas, Santa Claus is coming to town và Happy new year vang vọng khắp mọi nẻo đường. Tết đã thật sự rất gần rồi nên viết chủ đề về Tết cũng rất “ngầu” và hợp trend đó bạn.

5. Chủ đề gia đình, đoàn viên, sum họp không bao giờ "lạc nhịp" dịp này

Vì Tết sắp về, vì chẳng còn ai muốn sống vội vàng vào thời điểm này nên chủ đề đoàn viên, vui vầy đón Xuân bên gia đình và người thân hoặc cùng gia đình du xuân luôn tạo điểm nhấn đặc biệt. Đừng bỏ lỡ cơ hội viết ra những suy nghĩ, cảm xúc của mình nhân dịp đặc biệt này bạn nhé!

Bên cạnh những chủ đề hot và hợp trend này, các truyện dài, tiểu thuyết với bất kỳ chủ đề nào miễn là hấp dẫn và đầy kịch tính cũng là các tác phẩm vô cùng được trông đợi vào dịp cuối năm - thời điểm độc giả iREAD nghỉ ngơi - thi xong, chạy KPIs xong và có nhiều thời gian để đọc hơn.

Mong sớm nhận được những tác phẩm mới từ các bạn để cùng với nhau, chúng ta sẽ tạo nên một “bữa tiệc” tác phẩm văn học, giải trí thật thịnh soạn ghi đậm dấu ấn riêng và thu hút độc giả vào tháng cuối cùng của năm 2018 này!

Chúc mọi người có một tháng 12 thật tuyệt vời!

From BBT iREAD with love,

Trân trọng.

Tin khác
Góp ý