Cuộc thi viết Khoảnh Khắc Thanh Xuân: 5 bài viết ấn tượng nhất tháng 11

Ngày 06/12/2018
Dù chỉ mới hơn nửa tháng kể từ ngày tổ chức nhưng cuộc thi viết Khoảnh khắc thanh xuân đã nhận được rất nhiều bài dự thi chất lượng. Mời bạn cùng xem lại những tác phẩm ấn tượng nhất tháng 11 vừa qua nhé!

1. Đóa Hồng Trong Sương

Tác giả: Kiều

Các chỉ số ấn tượng:

Lượt đọc: 1.359

Lượt lưu tủ sách: 50

Lượt like: 132

Phiếu thích: 58

Là tác phẩm đầu tiên gửi về tham dự cuộc thi, “Đóa Hồng Trong Sương” đã thực sự gây ấn tượng khi viết về chấp niệm tình yêu sâu sắc của cô gái không may mất đi ánh sáng tên là Hạ Kiều với chàng trai Đông Quân.

Ai cũng từng có một thời thanh xuân đáng trân trọng và trong thâm tâm mỗi người đều có những hoài bão, ước mơ của tuổi thanh xuân. Những ước mơ ấy có thể lớn lao cũng có thể vô cùng giản đơn và đối với Hạ Kiều, ước mơ tuổi thanh xuân duy nhất của cô chỉ đơn giản là một lần được nhìn thấy rõ gương mặt của Đông Quân. Nhịp tác phẩm da diết, sâu kín và ám ảnh đến mức có thể làm người ta rơi nước mắt lúc nào không hay.

2. Thanh Xuân Như Chiếc Lá, Cám Ơn Vì Đã Xanh!

Tác giả: July D Ami

Các chỉ số ấn tượng:

Lượt đọc: 1.133 

Lượt lưu tủ sách: 33

Lượt like: 222

Phiếu thích: 64

Tình yêu là thứ có thể xoa dịu được mọi nỗi đau. Và cũng chỉ có tình yêu mới có thể truyền nghị lực sống cho một con người đang bình thường chỉ trong phút chốc đã trở thành kẻ tật nguyền.

Truyện ngắn “Thanh Xuân Như Chiếc Lá, Cám Ơn Vì Đã Xanh!” kể về tình yêu và thời thanh xuân đầy bị kịch nhưng lại ấm áp, ngọt ngào và hạnh phúc của cô gái trẻ 18 tuổi Minh Anh. Cô ngỡ là mình đã đánh mất tất cả sau tại nạn tàn khốc cướp đi chân phải của mình, thế nhưng, trong sự mất mát ấy, cô lại tìm thấy được tình yêu đích thực.

Tác phẩm truyền tải thông điệp nhẹ nhàng: Chúng ta không thể lựa chọn hoàn cảnh sinh ra, cũng không thể lựa chọn những khó khăn sẽ ập tới, nhưng chúng ta có thể lựa chọn cách từ bỏ trốn chạy hay là đối mặt vượt qua. Đừng vì thấy phía trước có bóng tối mà vội vàng dừng lại, vì nếu không đi đến tận cùng thì làm sao có thể nhìn thấy ánh sáng phía cuối con đường? 

3. Mộ Thanh Xuân

Tác giả: Âu Dương Thế Ninh

Các chỉ số ấn tượng:

Lượt đọc: 1.014

Lượt lưu tủ sách: 14

Lượt like: 36

Phiếu thích: 19

Tình yêu thuở thanh xuân không hẳn lúc nào cũng đẹp đẽ nhưng dù cho đó là gì thì nó cũng thật sự là những trải nghiệm đáng nhớ. “Mộ Thanh Xuân” khai thác một góc cạnh khác của khoảnh khắc đẹp nhất đời người, ở đó, ta nhìn thấy nhân vật chính đang đã tự xây cho mình một ngôi mộ thanh xuân bằng những lát gạch mang tên của hối hận. Trên đời này không có bán liều thuốc mang tên là hối hận hay “nếu như” để ai đó tự giải thoát cho chính mình, để không còn cảm thấy day dứt nữa, nhất là những thứ có liên quan đến tình yêu.

“Thanh xuân của tôi, cậu ấy đi rồi. Thờ ơ giết chết tâm tư rồi. Cả đời tôi làm sao có thể quên được cậu. Người đã từng dùng trái tim thanh thuần, tinh khiết để yêu thương tôi mà không mong một sự hồi đáp đã đi rồi.”

Sư hối hận và ray rứt chính là cái giá phải trả, vĩnh viễn không có ân huệ nào cho người phạm lỗi…

4. Hạt Đậu Nhỏ, Bình An

Tác giả: Kim Tuyến (Kun)

Các chỉ số ấn tượng:

Lượt đọc: 652

Lượt lưu tủ sách: 24

Lượt like: 14

Phiếu thích: 30

Thanh xuân không chỉ dừng lại ở tình cảm tuổi học trò, hay những ước vọng cháy bỏng của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Thanh xuân của tác giả Kim Tuyến qua tác phẩm “Hạt Đậu Nhỏ, Bình An” được tiếp cận ở khía cạnh khác. Đó là thời thanh xuân khao khát tình thương và trái tim luôn hướng về gia đình của Đậu Nhỏ cùng những nốt nhạc thăng trầm trong cuộc đời mỗi người.

“Vốn dĩ không ai sinh ra đã trưởng thành, phải vấp ngã thật đau mới thấu hiểu được cái nhìn sâu sắc về nhân sinh” là thông điệp nhẹ nhàng mà tác giả muốn nhắn nhủ đến người đọc. Tác phẩm vẫn còn đang viết dang dở, bạn nhớ dành thời gian theo dõi và ủng hộ tác giả nhé! 

5. Bước Chạy Của Thanh Xuân

Tác giả: Kky

Các chỉ số ấn tượng:

Lượt đọc: 698

Lượt lưu tủ sách: 15

Lượt like: 6

Phiếu thích: 4

Dấu ấn thanh xuân trong truyện dài “Bước Chạy Thanh Xuân” của Kky là sự hoài vọng của những con người trẻ tuổi như Nam, Khang và Lập về cách khám phá những giới hạn của mình đồng thời tìm cách để chinh phục các giới hạn đó.

“Giới hạn của một con người nằm ở đâu? Cậu hoàn toàn không biết!

Con người chỉ có thể trưởng thành khi biết cách vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân mình, và giới hạn thật sự chỉ được thừa nhận khi họ đã cố gắng tất cả những gì có thể.”

Mang hơi thở và phong cách sống của giới trẻ trong thời đại mới, tác phẩm sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm gần gũi và rất thực tế về tuổi trẻ. Truyện vẫn chưa đi đến hồi kết, bạn đừng quên lưu tủ sách và tặng phiếu thích đều đặn để đón xem cái kết đầy bất ngờ nha.

Tính đến ngày 30-11, iREAD đã nhận được bài tham dự cuộc thi của hơn 30 tác giả, tuy nhiên trong số đó chỉ có 15 bài dự thi là hợp lệ và được duyệt đăng trên nền tảng. Để hiểu rõ về thể lệ cuộc thi, các bạn hãy click vào link và đọc thật kỹ nhé:

https://iread.vn/tin-tuc/iread-to-chuc-cuoc-thi-viet-khoanh-khac-thanh-xuan/15

Để dễ dàng đăng bài dự thi lên nền tảng, bạn click vào link này heng:

https://iread.vn/tin-tuc/huong-dan-dang-tac-pham-sang-tac/8

Danh sách các bài dự thi hợp lệ trên nền tảng sáng tác trực tuyến iREAD tính đến ngày 4-12:

1. Đóa Hồng Trong Sương của tác giả Kiều

2. Mộ Thanh Xuân của Âu Dương Thế Ninh

3. Thanh Xuân Như Chiếc Lá, Cám Ơn Vì Đã Xanh! của July D Ami

4. Hạt Đậu Nhỏ, Bình An của Kim Tuyến (Kun)

5. Ngoan Nào, Mr. Heart của Mèo Yêu

6. Hồi Ức Thanh Xuân của Ngọc Ngọc.

7. Ma Túy, Cờ Bạc - Người Tình Của Cha của LoBe

8. Tôi Còn Nợ Tôi của Lady in June

9. Cô Gái Đã Đi Cùng Tôi Năm 17 Tuổi của ~Nấm~

10. Niềm Tin Là Gì? của Dang thi huyen trang

11. Bước Chạy Của Thanh Xuân của Kky

12. Bụi Thanh Xuân của Kky

13. A1 Confessions của Cao Minh Nguyên

14. Nhật Ký Tôi Gặp Anh của Thủy Triều Bạc

15. Ngày Hôm Ấy Cứ Thế Trôi Đi của An@ta

16. Tuổi Thơ Có Gia Đình Ở Bên của Ngọc Ngọc

17. Bức Thư Cuối Cùng Viết Cho Anh Trên Đất Huế! của Miền Gió Cát

18. Ngọn Đèn Trước Gió của Jukita

Các tác giả đã gửi bài dự thi nhưng chưa hợp lệ và được duyệt đăng, vui lòng kiểm tra phản hồi của Ban biên tập để điều chỉnh và gửi lại cho Ban biên tập một lần nữa nhé!

Khoảnh khắc thanh xuân của các bạn có gì đáng nhớ, hãy viết ra và đăng lên iREAD sáng tác trước ngày 15-12 để giành giải thưởng nào!

Tin khác
Góp ý