THIếU NHI NỔI BẬT

Các câu chuyện đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu, thường kết hợp với các nhân vật tưởng tượng tạo nên những bài học cuộc sống nhẹ nhàng, ý nghĩa.
 • Bố - Hãy Là Một Người Đàn Ông

  Bố - Hãy Là Một Người Đàn Ông

  Janine Boissard

  592 lượt đọc

  Janine Boissard kể về một người bố chưa bao giờ tìm được vị trí của mình. Qua câu chuyện của bà, độc giả sẽ khám phá ra tầm quan trọng của việc thấy bố mình là hình mẫu, hoặc không chừng là người hùng đối với các cậu con trai. Đây là một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất trong dòng tiểu thuyết viết về gia đình của Janine Boissard. Câu chuyện ly tán này đẹp tựa một sự tái sinh.

 • Cuộc Phiêu Lưu Của Chú Hành

  Cuộc Phiêu Lưu Của Chú Hành

  Gianni Rodari

  599 lượt đọc

  Cuộc phiêu lưu của chú Hành là tác phẩm xuất sắc viết cho trẻ em của nhà văn Ý nổi tiếng Gianni Rodari. Trong hành trình đi tìm công lí, chú Hành đã gặp rất nhiều bạn tốt, bản thân chú cũng làm được nhiều việc tốt cho mọi người. Cuối cùng, chú Hành cùng các bạn đã cứu thoát được nhiều người bị bắt oan, lật đổ vua Chanh cùng bọn quần thần ngu dốt, xu nịnh, giành lại cho người lao động cuộc sống công bằng và tốt đẹp hơn. Cuộc phiêu lưu của chú Hành đã, đang và mãi mãi là cuốn sách được yêu thích của hàng triệu trẻ em trên thế giới.

 • Tuổi Vàng

  Tuổi Vàng

  Jose Marti

  166 lượt đọc

  "Tuổi Vàng" là một trong những tác phẩm văn học được đánh giá là kinh điển nhất của Jose Marti, với sức sống bền bỉ hơn nửa thập kỉ và những câu chuyện tuy đơn giản nhưng tràn đầy ý nghĩa. Tác phẩm này không chỉ là câu chuyện gối đầu giường cho các bé mà còn mang trong mình những kiến thức, những bài học đắt giá mà ai trong chúng ta cũng phải đọc qua một lần.

Các câu chuyện và bài học cuộc sống đơn giản, thường sử dụng hình ảnh minh họa từ các con vật, sự vật, con người trong cuộc sống.
  Chưa có tác phẩm nào thuộc phân loại này.
  iREAD đang cập nhật thêm, bạn hãy quay lại sau nhé!
Các câu chuyện được sáng tác bởi dân gian theo hướng hư cấu, có tình tiết kì ảo, mang đậm nét đặc trưng văn hóa dân tộc Việt Nam và thế giới.
 • Truyện Cổ Tích Thế Giới Chọn Lọc

  Truyện Cổ Tích Thế Giới Chọn Lọc

  Nhiều Tác Giả

  322 lượt đọc

  Truyện cổ tích thế giới chọn lọc gồm 35 truyện cổ của các nước như: Con Sếu trắng (truyện cổ tích Nhật Bản), Cô bé Ca -Chi -a và rừng sồi ( truyện cổ tích Nga), Anh quan tòa đi lên phương bắc ( truyện cổ tích Thụy Điển), Sự tích hoa súng trắng ( truyện cổ tích của người da đỏ Bắc Mỹ), Cái quý nhất ở trên đời (truyện cổ tích Tây Ban Nha)...vv.

 • Truyện Cổ Tích Việt Nam Chọn Lọc

  Truyện Cổ Tích Việt Nam Chọn Lọc

  Nhiều Tác Giả

  265 lượt đọc

  Mỗi câu chuyện giống như một món ăn tinh thần bổ ích, luôn ẩn chứa những giá trị nhân văn và bài học sâu sắc: tình yêu thương, đức hy sinh, lòng nhân hậu... Những thói hư tật xấu, cái ác luôn bị vạch trần và đẩy lùi. Bạn đọc sẽ cảm thấy thích thú và học được nhiều điều hay với cuốn sách chọn lọc này.

 • Truyện Ngụ Ngôn Việt Nam Chọn Lọc

  Truyện Ngụ Ngôn Việt Nam Chọn Lọc

  Nguyễn Cừ

  2.3K lượt đọc

  Truyện ngụ ngôn Việt Nam chọn lọc tập hợp những câu chuyện ngụ ngôn ngắn nhưng ý nghĩa, hàm ẩn tính nhân văn. Mỗi câu chuyện mang tính hài hước, nhưng không kém phần sâu sắc, răn dạy. Thông qua những câu chuyện, người đọc sẽ có quan niệm nhân sinh hay nhận xét thực tế về thực tiễn xã hội.

Góp ý