Tản văn

Tản văn - Là thể loại văn xuôi nghệ thuật nói chung, bao gồm các thể nhỏ hơn là: tạp bút, đoản văn, tạp văn, các bài viết chia sẻ bí quyết/kinh nghiệm của cá nhân.
 • 9 Bước Để Suy Nghĩ Tích Cực
  10.0 FULL

  9 Bước Để Suy Nghĩ Tích Cực

  Tác giả: Nhất Chi Mai

  Nếu bạn cảm thấy tồi tệ về chính bạn bạn có nguy cơ cao bị trầm cảm, không hài lòng với cuộc sống và nó có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Đó là lý do bạn cần phải có sự chuyển dịch hướng nghĩ của mình sang chiều tích cực hơn, ngay từ hôm nay.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Quên Anh Nhé, Em!
  10.0 FULL

  Quên Anh Nhé, Em!

  Tác giả: Gia Thụy

  Hơn 1 năm sau khi chia tay nhau ở phiên tòa xử ly hôn, anh và em mới có cơ hội gặp lại trong đám cưới người bạn thân của hai đứa. Thú thật, anh có hơi hồi hộp trước khoảnh khắc đối diện với em.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Những Mảnh Ghép Không Màu
  10.0

  Những Mảnh Ghép Không Màu

  Tác giả: Mèo Yêu

  Nhìn lại một năm đã qua, có không ít những tác phẩm mình lựa chọn viết tiếp, có tác phẩm đã nên hình, nên dạng, đã hoàn thiện rồi, và cũng có những bản thảo mới chỉ dừng lại ở công đoạn phác thảo, hoặc giả chỉ là đang dần chìm vào quên lãng. Vậy nên ở đây sẽ lưu giữ những mảnh ghép còn chưa kịp tô màu của một bức tranh lớn hơn - bức tranh về những ngày tháng cầm bút. - Mèo

  [Đang cập nhật] 4 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Tám Tháng Ba Đâu Phải Chỉ Dành Cho Con Gái
  0.0 FULL

  Tám Tháng Ba Đâu Phải Chỉ Dành Cho Con Gái

  Tác giả: Mèo Yêu

  Ai nói rằng tám tháng ba chỉ được dành cho con gái nhỉ? Đối với Thanh Tùng, mỗi ngày đều có thể là một ngày đặc biệt để yêu thương hơn "người bạn" của mình. <3

  [Full] 2 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • 15 Mưu Cao Kế Siêu Nơi Công Sở
  10.0 FULL

  15 Mưu Cao Kế Siêu Nơi Công Sở

  Tác giả: LANA

  Đi làm, có đồng nghiệp hợp cạ như bạn tốt, nhưng cũng có đồng nghiệp vô cùng khắc tính mà vẫn phải tìm cách phối hợp với họ. Vậy làm thế nào để những giao tiếp, va chạm ở công ty không giết chết cái tôi đặc sắc của bản thân, mà trái lại còn giúp mình biến chuyển thú vị hơn? Làm thế nào để mỗi ngày đi làm đều từng bước mở ra cho mình một tương lai chói lọi và sau tất cả thì mình sẽ trở thành được con người mà mình muốn trở thành?

  [Full] 1 chương
 • Nụ Cười Pháo Hoa
  10.0 FULL

  Nụ Cười Pháo Hoa

  Tác giả: Ploy Ngọc Bích

  Domenico nhìn Quyên, rồi cũng hướng mắt về phía quảng trường: “Em có muốn đi dạo với anh không?” Quyên mỉm cười. Cô suy nghĩ mấy giây rồi khẽ gật đầu. Hai người rời quán, sóng vai chầm chậm về phía ngôi nhà thờ nhỏ. Quyên cứ vừa đi vừa mỉm cười, chính cô cũng không nhận ra điều đó. Domenico bước song song, vừa đi vừa nhìn sang cô. Anh thầm nghĩ: “Em đẹp nhất khi em cười.”

  [Full] 1 chương
 • Gió Thổi, Lá Bay, Ký Ức Quay Đầu
  10.0

  Gió Thổi, Lá Bay, Ký Ức Quay Đầu

  Tác giả: Pearl

  Không có khả năng vẽ vời nhưng tôi luôn muốn vẽ lại một vài mảnh ghép trong bức tranh cuộc đời. Mong một ngày ngồi thẫn thờ hoài niệm ngoài hiên nhà, gió thổi, lá bay bay, thấy ký ức quay lại, vẹn nguyên và hoàn chỉnh.

  [Đang cập nhật] 2 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Dù Thế Nào Cũng Đã Từng Yêu...
  10.0 FULL

  Dù Thế Nào Cũng Đã Từng Yêu...

  Tác giả: Kawi Hồng Phương

  Yêu là một hành trình bất tận. Chẳng ai vì đôi ba lần chia tay mà cô độc suốt đời (trừ khi bản thân muốn vậy). Nếu may mắn cập bến bờ hạnh phúc cùng nhau thì quá mỹ mãn. Còn không cũng hãy cho nhau những ký ức tốt đẹp để mỗi lần nhớ về còn có cái để vui...

  [Full] 1 chương
 • Nơi Này Có Anh
  9.0

  Nơi Này Có Anh

  Tác giả: An Viên

  Gia Hân với Lâm Khang kết hôn với nhau bởi hôn sự được định từ gia đình ngay khi cả hai còn nhỏ. Thế nhưng họ hoàn toàn không hề có tình cảm hay một chút rung động với nhau. Ngoài ra anh đã có bạn gái, người mẫu tập đoàn nhà anh tên Kim Như. Ngày hai người phải kết hôn thì cô ta bỗng xuất hiện và diễn cảnh người phụ nữ quay lại lấy thứ của mình. Khi đó tất cả các cánh nhà báo đều chớp thời cơ đăng tin truyện hot... Câu chuyện tiếp theo sẽ diễn tiến ra sao, mời các bạn cùng đọc nhé!

  [Đang cập nhật] 6 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Chàng Trai U Sầu Cùng Trái Tim Đồng Hồ Tik Tok!
  0.0

  Chàng Trai U Sầu Cùng Trái Tim Đồng Hồ Tik Tok!

  Tác giả: Mr. Otaku

  Tôi đáng lẽ ra đã có nhiều năm tháng để yêu, để sống trong cái gọi là vẻ đẹp của tuổi thanh xuân, nhưng với một người sống trong nỗi u sầu nhiều năm, tôi đã không thể làm điều đó. Mẹ tôi mất tôi không khóc. Quá khứ của tôi hòa lẫn nhiều mảng tối. Một tuổi thơ không trọn vẹn. Dĩ nhiên giờ đây tôi hạnh phúc, bình yên và lắng đọng...

  [Đang cập nhật] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Ai Bảo Đàn Ông Không Ghen?
  10.0 FULL

  Ai Bảo Đàn Ông Không Ghen?

  Tác giả: Nhất Chi Mai

  Đàn bà bảo: Ghen là “đặc quyền”, “đặc sản” của đàn bà. “Ớt nào mà ớt chẳng cay/gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng”. Đến nàng Hoạn Thư trong Truyện Kiều còn được “tuyên trắng án” khi tự bào chữa cho mình một cách quá đỗi thông minh: “Rằng tôi chút dạ đàn bà / Ghen tuông thì cũng người ta thường tình”. Nhưng nói thế, chẳng hóa ra đàn ông thì… không biết ghen sao? Nhầm to!

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Mấy Vần Thơ
  10.0

  Mấy Vần Thơ

  Tác giả: Trâm Tiêu

  Tập thơ đầu tay và cũng là nơi lưu giữ tất cả những cảm xúc mà tôi từng trải qua. Bìa được thiết kế bởi Mia William, một người bạn của tôi.

  [Đang cập nhật] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Tuyển Tập Đoản Văn: Có Người Cho Vợ Tôi Đôi Mắt
  9.3

  Tuyển Tập Đoản Văn: Có Người Cho Vợ Tôi Đôi Mắt

  Tác giả: Puii Pi Dy

  Trong muôn ngàn chuyện tình được viết ra đây đa số đều là kết cục không vui... Xin được đưa ra hai truyện hay. Có người cho vợ tôi đôi mắt. Cây hoa ngàn năm đã tàn, tình sâu đôi ta cũng tan. Ta chết để ai vui.

  [Đang cập nhật] 18 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Nụ Cười Ấy
  8.6 FULL

  Nụ Cười Ấy

  Tác giả: Kim Tuyến (Kun)

  Có bao giờ bạn thấy nụ cười của cha mẹ tỏa nắng chưa? Cho dù bạn viết bao nhiêu câu chuyện tình yêu dài ngàn chương, cũng không bằng một đoạn văn ngắn nói về bậc sinh thành.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Tình Tôi Như Ánh Trăng Cuối Mùa
  8.0

  Tình Tôi Như Ánh Trăng Cuối Mùa

  Tác giả: Tâm Storm

  Đây là một câu chuyện u tối. Mặc dù nội tâm các nhân vật rất phức tạp, không nghiêng hẳn về cái ác, nhưng dù vô tình hay hữu ý, bi kịch cũng đã xảy ra. Ánh trăng cuối mùa ẩn hiện như có như không, dễ tan như sương và mờ nhạt như nước, không đủ soi rõ những trái tim đã vỡ vụn tan tành.

  [Đang cập nhật] 6 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Thấu Hiểu Người Khác
  10.0 FULL

  Thấu Hiểu Người Khác

  Tác giả: Mạn Mạn

  Nếu bạn xem để học cách yêu thì nó không hợp với bạn. Nó sẽ chỉ bạn những cái bạn chưa bao giờ nói, nghĩ ra được. Những thứ rất đơn giản trong cuộc sống của bạn mà bạn không biết. Cách ứng xử của bạn có làm người khác buồn hay vui. Người khác ở đây cũng sẽ có liên quan đến ba mẹ của chính bạn. Mình sẽ chia sẽ những thứ mà mình từng thấy, từng xem, từng nghĩ,…

  [Full] 4 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Cơn Mưa Hoa Anh Đào
  9.6

  Cơn Mưa Hoa Anh Đào

  Tác giả: Thảo Tít

  Người ta thường ví hoa anh đào là biểu tượng của "thanh xuân". Lại có người từng nhắc: "Quãng đời đẹp nhất là thanh xuân! Nó đẹp đẽ, tươi thắm, cuồng nhiệt bao nhiêu lại dễ dàng qua đi bấy nhiêu." Vậy tại sao chúng ta không để lại cho nhau những hồi ức, những kỉ niệm tươi thắm đó? Để sau này khoảng thời gian đó là điều đẹp nhất mà ta không hề luyến tiếc khi đã trải qua...

  [Đang cập nhật] 5 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Đôi Mắt Màu Đỏ
  10.0 FULL

  Đôi Mắt Màu Đỏ

  Tác giả: Xanh Biếc

  Mới đêm qua thôi, đốm lửa cháy vội Em cháy vội trong vòng tay tôi Người yêu ơi, đôi mắt em màu đỏ, Hun hút sâu xoáy chặt vào tim tôi...

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Con Đường Gai
  9.3

  Con Đường Gai

  Tác giả: Tiểu Hỏa Long

  Tác giả: Tiểu Mã (Tiểu Hỏa Long) Tản mạn về những khía cạnh của cuộc sống, những câu chuyện tình cảm, những va chạm mà ít ai nói đến, cuộc đời là một chuyến đi dài, nó đẹp hay xấu tất cả đều do bản thân mà ra.

  [Đang cập nhật] 5 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Có Những Tâm Sự Không Thể Nói Thành Lời...
  8.0

  Có Những Tâm Sự Không Thể Nói Thành Lời...

  Tác giả: Azure

  Hoa sứ nở trong đêm, hương ngọt như sữa lại thoảng quanh trong gió thu mát mẻ, mùi vị ngọt ngào, ý vị kín đáo mà cũng thật cô ngạo, giấu đi những hoa lệ khỏi tầm mắt người đời. Chỉ dành cho những kẻ có duyên hoặc có lòng truy cầu.

  [Đang cập nhật] 4 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Còn Ai Vì Yêu Một Người Mà Bắt Đầu Đọc Sách?
  9.2 FULL

  Còn Ai Vì Yêu Một Người Mà Bắt Đầu Đọc Sách?

  Tác giả: Hạ Nguyên

  Thời đại của những tài khoản mạng xã hội giúp người ta quen nhau và yêu nhau trong chớp mắt, đốt cháy giai đoạn “cô bi” thấm thía nhất của tình yêu nguyên thủy. Người ta phải lòng nhau qua màn hình, nhắn tin làm quen, hẹn hò, yêu nhau, chia tay và yêu tiếp khi còn chưa kịp buồn vì mối tình cũ. Nhìn những người trẻ dễ dàng lựa chọn tình yêu như những khẩu phần thức ăn nhanh, tôi tự hỏi, liệu trong thời đại này, có còn ai vì thương nhớ mà nghe hoài một bài hát, vì yêu một người mà bắt đầu đọc sách, làm thơ, thấy bầu trời rộng lớn hơn, và khao khát đi xa hơn trong cuộc đời này... Tựa đầu của bài viết vốn là “Tình yêu, khởi thủy là chuyện của một người”, tuy nhiên để tăng thêm tính hình tượng, chúng tôi xin đổi lại tiêu đề bài viết. Dù tựa đề là gì, đây cũng là tản văn mới nhất của tác giả Hạ Nguyên, mời bạn cùng đọc và chiêm nghiệm nhé!

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Trước Khi Trở Thành Một Chú Bướm
  9.2 FULL

  Trước Khi Trở Thành Một Chú Bướm

  Tác giả: Lynh Miêu

  Bạn có từng tự hỏi vì sao những năm tuổi 20 luôn tràn ngập hoang mang, cô đơn, và bất an đến thế? Và có rất nhiều lúc, khi chuẩn bị bắt đầu những giai đoạn mới (chọn trường, tốt nghiệp, chọn nghề, nghỉ việc…) hoặc đứng giữa những lựa chọn, bạn có từng mong ai đó sẽ nói với bạn rằng, mình cần làm gì?

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Không Có Người Đàn Ông Duy Nhất
  10.0 FULL

  Không Có Người Đàn Ông Duy Nhất

  Tác giả: Leia

  Thuở mới lớn, tôi, như nhiều thiếu nữ mộng mơ khác, đã nghĩ: Cả đời này ước nguyện chỉ yêu và cưới một người đàn ông duy nhất làm chồng. Yêu rồi mới biết đời không phải lúc nào cũng như mơ...

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Những Tật Xấu Ngọt Ngào
  10.0 FULL

  Những Tật Xấu Ngọt Ngào

  Tác giả: Nhất Chi Mai

  Người ta thường nói: "Củi khô dễ nấu, chồng xấu dễ xài..." Không phải tự cám cảnh thương mình chứ đúng thiệt là chồng tôi... quá xấu.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Bốn Mùa Phố Núi - Mùa Đông Gõ Cửa
  0.0 FULL

  Bốn Mùa Phố Núi - Mùa Đông Gõ Cửa

  Tác giả: Tâm Thảo

  Khi gắn bó đủ lâu với một vùng đất thì bạn sẽ tạm quên đi khái niệm về thời gian hay không gian mà thay vào đó là sự biến đổi của vạn vật thiên nhiên và của thời tiết. Nếu ai đã lỡ có tình yêu đối với cao nguyên Đà Lạt thì sẽ không bao giờ nguôi ngoai nỗi nhớ về vùng đất giá lạnh nhưng nở đầy hoa này. Và đến một lúc, bạn sẽ chợt nhận ra rằng mỗi một mùa đi qua phố núi đều có một nét đặc trưng hiện hữu qua từng nhánh cây, loài hoa hay những thứ quà quê theo mùa.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Nhớ Mình Ở Phía Ngày Xưa
  8.8 FULL

  Nhớ Mình Ở Phía Ngày Xưa

  Tác giả: Hạ Nguyên

  "Một cuộc tình, dù muốn dù không, đều sẽ trở thành hơi thở, máu thịt của ta. Vì nhờ cuộc tình ấy mà ta lớn lên thêm, biết rằng có dang dở mới vẹn tròn, biết đau thương để chắt chiu yêu thương. Trong những ngăn tâm hồn của người phụ nữ, hình bóng cố nhân vẫn ở yên đó, rồi thi thoảng lại gợn lên câu hỏi: “Hóa ra ngày xưa mình từng yêu người ta nhiều đến thế!”, rồi bật cười, ngày đó sao mà đáng yêu…" Trích tản văn mới toanh của nữ tác giả Hạ Nguyên. Mời các bạn đón đọc.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Đừng Để Thất Tình Khiến Bạn Suy Sụp
  0.0 FULL

  Đừng Để Thất Tình Khiến Bạn Suy Sụp

  Tác giả: Nemesis

  Thất tình giống như tự đâm vào tay mình một mũi kim. Nó không đau đến chết đi sống lại, nhưng nó sẽ âm ỉ và kéo dài thật lâu. Mỗi một khắc, một giây nó sẽ nhắc nhở bạn rằng bạn vừa đánh mất thứ gì đó tuyệt vời nhất trên đời này. Nhưng chúng ta sẽ không để sự đau đớn này đánh bại mình.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Hoa Hồng Nhỏ Lệ - Lệ Của Nàng Là Gai?
  0.0 FULL

  Hoa Hồng Nhỏ Lệ - Lệ Của Nàng Là Gai?

  Tác giả: Mòe Ngố

  Bạn có biết vì sao những thứ đẹp đẽ đều sẽ không tồn tại lâu dài không? Hay vì sao hoa hồng xinh đẹp là thế, mà vẫn chi chít gai? Hoa hồng và con gái, giống nhau ở chỗ, dù trông vô cùng nhu nhược mỏng manh, nhưng bên trong cái vỏ ngoài yếu ớt đó là sự mạnh mẽ và cứng cáp đến không ngờ.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Bóng Trời
  0.0 FULL

  Bóng Trời

  Tác giả: Nemesis

  Ta là ai? Ta chẳng là ai cả. Ta chỉ đứng yên ở nơi này, nhìn con người thi nhau lướt qua trước mặt. Ta không biết mình đang chờ đợi cái gì, hay cái gì đang chờ đợi mình. Ta chỉ thấy trong đầu luôn ào ạt những làn khói đen mờ mịt. Chúng vặn xoắn, che lấp, len lỏi khắp huyết mạch như những con trùng to bằng ngón tay đang thi nhau luồn lách cắn nuốt những mạch máu bé nhỏ trong cơ thể.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Ba, Cây Guitar Và Khoảnh Khắc Mấy Chục Năm
  9.0 FULL

  Ba, Cây Guitar Và Khoảnh Khắc Mấy Chục Năm

  Tác giả: Nghi Nghi

  Ba ôm cây đàn guitar vào lòng. Tiếng đàn của ba ngân lên mê ly không diễn tả được. Mỗi lần âm thanh phát ra từ các ngón tay của ba thì dường như mình chẳng nhớ xung quanh đang diễn ra điều gì. Một đứa bé 7 tuổi thời đó như mình đã biết giữ im lặng, nép vào ba, cúi sát đầu xuống các ngón tay nhìn chăm chú và thưởng thức. Vì tiếng đàn guitar, vì những điệu hoà âm, những biến tấu, vì những bản cổ điển trở nên tuyệt vời dưới các ngón tay như đang nhảy múa đó, và vì khuôn mặt ba say mê, thả hồn và xuất thần mỗi lần cầm đàn lên chơi… Tất cả những hình ảnh đó đã gắn liền với tuổi thơ của mình từ nhỏ cho đến tận bây giờ.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Ảo Giác
  10.0 FULL

  Ảo Giác

  Tác giả: Nemesis

  Không biết bắt đầu từ khi nào, thứ ảo giác đó đã lặng lẽ tràn vào thế giới của tôi, từng khắc, từng giây, từng phút, từng giờ, không khi nào ngừng nghỉ, không khi nào biến mất.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Chạm Tay Vào Lòng Đêm
  0.0 FULL

  Chạm Tay Vào Lòng Đêm

  Tác giả: Mỹ Dung

  Tôi đi tìm sự đồng cảm, mong trôi qua dòng đời không chỉ một ngày đầy bụi bặm. Tôi đi tìm tiếng nói cho riêng mình, cầu bình yên đang ở một chốn xa xôi. Tôi… dường như quên nguyên lý của cá thể, để tồn tại an lành: “Tự mình biết riêng mình, và ta biết riêng ta…”

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Mối Tình “Trời Đánh”
  0.0 FULL

  Mối Tình “Trời Đánh”

  Tác giả: Ngọc Hùng

  Tôi không bao giờ biết vì sao em lại vội vàng như vậy. Nhưng tôi biết, tôi đã mất em, mất từ giây phút tôi bồng bột để em đứng ngoài quyết định của mình.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Nợ Tình Dai Dẳng
  0.0 FULL

  Nợ Tình Dai Dẳng

  Tác giả: Lê Chi

  Yêu rồi chia tay một người không có nghĩa là phải lãng quên người đó mãi mãi. Nhưng cũng không nhất thiết phải cảm thấy nợ nần nhau mới là người nghĩa tình. Tình yêu chỉ có ý nghĩa khi nó mang lại hạnh phúc cho cả hai người trong cuộc. Nên khi đã quyết định chọn con đường riêng, đặc biệt khi bạn là nữ giới, hãy dũng cảm khép ký ức lại phía sau trước khi bắt đầu một hành trình mới. Chỉ khi đó, hạnh phúc mới có cơ hội đến với ta trọn vẹn một lần nữa.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Con Sẽ Không Lấy Người Như Ba
  10.0 FULL

  Con Sẽ Không Lấy Người Như Ba

  Tác giả: Nguyễn Thị Kim Thu

  Ba ít khi làm phụ mẹ việc nhà, không như các bác, các chú. Việc gì không vừa ý, ba hay cằn nhằn hoặc la mắng vài tiếng rồi bỏ đi quanh xóm cả buổi mới về. Mẹ khổ vì ba không ít bởi tính ba rất khó chịu, độc đoán, chỉ thích làm theo ý mình.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Khi Đã Là Người Cũ Của Nhau...
  9.0 FULL

  Khi Đã Là Người Cũ Của Nhau...

  Tác giả: Bụi

  Nhắc đến bồ cũ, người ta hay ái ngại. Bồ cũ dường như là một phạm trù tế nhị, đáng dìm đi, đừng đào bới nữa hoặc có nhắc lại cũng với xót xa bóng gió hay sự bực bội cố kìm chế để tỏ ra lịch sự. Còn mình thì tin rằng có những người yêu tuyệt vời thì cũng có những bạn bồ cũ tuyệt vời, đủ để người ta mỉm cười, thấy bình yên khi nghĩ về...

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • “Chiến Lược” Kiểm Soát Cơn Giận
  0.0 FULL

  “Chiến Lược” Kiểm Soát Cơn Giận

  Tác giả: Trần Thành Long

  Khi giận run, bạn có thể lao vào cuộc ẩu đả, võ miệng hay mất tập trung khi lái xe. May mắn là bạn có thể kiểm soát cơn giận dữ với một vài chiến lược cực kỳ hữu dụng này.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Hãy Là Một Người Chủ Nợ Khôn Ngoan
  0.0 FULL

  Hãy Là Một Người Chủ Nợ Khôn Ngoan

  Tác giả: Minh An

  Chuyện tiền bạc vốn nhạy cảm, từ chối hay cho bạn mượn tiền đều phải khéo léo để không làm bạn mất lòng và phải có cách để bạn có kế hoạch hoàn trả lại tiền đúng thời hạn.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Bí Quyết Giúp Sống Hạnh Phúc Hơn
  0.0 FULL

  Bí Quyết Giúp Sống Hạnh Phúc Hơn

  Tác giả: Diễm Hương

  Hạnh phúc không phải là sự may mắn tình cờ, nó đến từ sự lạc quan, từ hành động tích cực của chính chúng ta. Nếu bạn đang tìm cách mang lại hạnh phúc cho mình, hãy thử suy ngẫm 8 điều mà những người sống hạnh phúc thường làm sau đây...

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Cô Đơn Chốn Lồng Son
  10.0 FULL

  Cô Đơn Chốn Lồng Son

  Tác giả: Diệu Hạnh

  Em muốn mở cửa, thoát ra, bay đi về một nơi nào đó khác. Em muốn được hỏi han mỗi ngày xem em có khỏe không, em sống vui không, em có muốn làm gì không thay vì ngày ngày quanh quẩn bếp núc, nghe mẹ anh quở trách không lý do, những chỉ trích của em chồng và đau nhất là sự thờ ơ của chính anh - người đưa em về đây.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Đã Làm Tình, Rồi Sao?
  8.0 FULL

  Đã Làm Tình, Rồi Sao?

  Tác giả: Lê Chi

  Đàn bà không còn trinh mà tự tôn, yêu quý bản thân mình vẫn trị giá hàng chục ngàn đơn vị đức hạnh. Phụ nữ trinh nguyên tự hạ thấp mình thì suốt đời phải sống phận rẻ mạt thôi...

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Người Ta Đã Nhìn Tôi Như Thế!
  0.0 FULL

  Người Ta Đã Nhìn Tôi Như Thế!

  Tác giả: Dung Keil

  Một tản văn ngắn viết về ký ức đáng nhớ thời trung học...

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Gửi Các Bác Sĩ Nếu Em Có Đọc Bài Của Chị
  10.0 FULL

  Gửi Các Bác Sĩ Nếu Em Có Đọc Bài Của Chị

  Tác giả: ThS. BS Nguyễn Hiền Minh

  "Hoặc bạn sẽ bước tới để trưởng thành hoặc lùi lại để được an toàn." - Nhà tâm lý học Braham Maslow nói thế.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • My Best Friend (Người Bạn Thân)
  9.3 FULL

  My Best Friend (Người Bạn Thân)

  Tác giả: Trung Nguyên

  Nếu có một điều ước, Nhỏ sẽ ước có Bánh Bò bên cạnh, thế là đủ. Cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng, an vui hơn rất nhiều!

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
 • Phố Hoài
  9.0 FULL

  Phố Hoài

  Tác giả: Tâm Thảo

  Phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Đô thị cổ Hội An ngày nay là một điển hình đặc biệt về cảng thị truyền thống ở Đông Nam Á được bảo tồn nguyên vẹn và chu đáo. Phần lớn những ngôi nhà ở đây là những kiến trúc truyền thống có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, phần bố dọc theo những trục phố nhỏ hẹp.

  [Full] 1 chương
  Sáng tácĐây là sáng tác trên iREAD
Góp ý