Tác phẩm của "Tường Dương" (6)

 • Thi Kỹ - Tường Dương

  Thi Kỹ

  Tác giả: Tường Dương

  Thể loại: Tự sự

  Kỹ nữ thức dậy giữa khuya. Trăng tròn và sáng lắm. Đã quá mười hai giờ, kỹ nữ thắp đèn ngồi viết. Tiếng ngòi bút sột soạt trên giấy. Khách đã đi tự lúc nào không biết, bỏ lại xấp tiền giấy nhàu nhĩ trên bàn. Gió lành lạnh, trăng bàng bạc, cái mát mẻ sương đêm thấm ướt đôi tất lụa của kỹ nữ. Ánh trăng xuyên qua bức rèm thủy tinh thành những vệt lân tinh bàng bạc, khúc xạ ánh trăng thu sáng tỏ vào căn phòng tạo thành những mảnh tranh tối tranh sáng. Khách đi sao vội quá! Đêm rằm, yến tiệc thâu đến sáng, chàng thi sĩ dùng dằng muốn về sớm khi cuộc vui chưa tàn. Kỹ nữ suy cho cùng cũng chỉ là bạn lúc người ta đương say sưa men nồng, chứ vào cái thời tỉnh táo, thanh sạch như giờ thì nào còn cần đến nữa…

  Tình trạng: [Full] 1 chương

 • Cây Bàng Và Ổ Khóa - Tường Dương

  Cây Bàng Và Ổ Khóa

  Tác giả: Tường Dương

  Thể loại: Tự sự

  Lấy cảm hứng từ bài thơ "Người đưa thư, cây bàng và ổ khóa", Ngọc Châu, đăng trên tạp chí Văn nghệ Quân đội số 668, tháng 4, năm 2007.

  Tình trạng: [Full] 1 chương

 • Rồi Mùa Xuân Đã Đi - Tường Dương

  Rồi Mùa Xuân Đã Đi

  Tác giả: Tường Dương

  Thể loại: Tự sự

  Rồi mùa xuân đã đi, trong cơn mưa giao mùa, giữa cơn mơ nồng nồng, ngai ngái, giữa cái nóng của tiết chuyển giao, đón chào mùa hạ đang tới.

  Tình trạng: [Full] 1 chương

 • Aqua - Tường Dương

  Aqua

  Tác giả: Tường Dương

  Thể loại: Tự sự

  Quý cô Aqua xinh đẹp và tinh khiết, một người đẹp trong vô vàn ả xinh đẹp và tinh khiết khác. Nhưng điều đó chẳng quan trọng, bởi sớm muộn gì nàng cũng sẽ thoát ra và quay lại nơi gọi là "nhà".

  Tình trạng: [Full] 3 chương

 • Lạc Giữa Phù Hoa - Tường Dương

  Lạc Giữa Phù Hoa

  Tác giả: Tường Dương

  Thể loại: Tự sự

  "Câu chuyện này dành tặng cho S.O.S - Share Our Stories, vì những cố gắng mà các bạn mang lại. Tặng cho những cô gái đau khổ bị bạo hành, xâm hại, cầu cho các bạn luôn được an lành." Những gì trong câu chuyện tôi viết có thể là sự thật với những ai đó, cũng có thể không, nhưng chắc chắn không phải sự thật duy nhất.

  Tình trạng: [Đang cập nhật] 2 chương

 • Mộng Say Hoa - Tường Dương

  Mộng Say Hoa

  Tác giả: Tường Dương

  Thể loại: Tự sự

  Hoa nở tràn trăng đầm cỏ ngọt Giấc mộng mị giấc mộng say hoa Câu chuyện kể về một chàng trai và một cô gái, cả hai đều đương độ hoa xuân. Họ chia sẻ cho nhau sự yêu thương lẫn khổ đau, nỗi xa xứ lẫn tính tò mò, cùng đam mê bất tận với việc giải mã những giấc mộng, trong một ngôi đền, giữa một khu vườn, ở một thành phố phồn hoa.

  Tình trạng: [Đang cập nhật] 4 chương

Góp ý