Tác phẩm của "Nguyễn Công Hoan" (6)

 • Bước Đường Cùng - Nguyễn Công Hoan

  Bước Đường Cùng

  "Bước đường cùng" là tác phẩm tiêu biểu đánh dấu đỉnh cao về tư tưởng của nhà văn Nguyễn Công Hoan và là một trong những tác phẩm tiêu biểu của văn học hiện thực phê phán Việt Nam trước Cách mạng.

  Tình trạng: [Full] 20 chương

 • Ngựa Người Người Ngựa - Nguyễn Công Hoan

  Ngựa Người Người Ngựa

  Người ngựa ngựa người là truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Công Hoan. Ông đã tìm đề tài trong những người nghèo khổ, cùng khốn của xã hội. Đa số nhân vật phản diện của ông đều thuộc tầng lớp thượng lưu, giàu có và quan lại, cường hào. Toàn những cảnh xấu xa, bỉ ổi, những chuyện bất công, ngang ngược, những con người ghê tởm, đáng khinh bỉ. Nguyễn Công Hoan tạo ra những tình huống bất ngờ, rồi phá lên cười và làm cho người khác cười theo, nhưng ngẫm lại thật thương tâm đau xót!

  Tình trạng: [Full] 1 chương

 • Kép Tư Bền - Nguyễn Công Hoan

  Kép Tư Bền

  Ở Kép Tư Bền của Nguyễn Công Hoan hiện trạng xã hội được miêu tả một cách bình dị mà thiết thực, hiện lên như những bức tranh rất linh hoạt về đời sống cũng như tâm tư của những hạng người bần cùng, dưới đáy, khiến người đọc dù vô sự đến mấy "cũng nghe thấy như bồi hồi man mác, cái bồi hồi man mác tự nhiên của một con người có chút tình đối với nhân loại".

  Tình trạng: [Full] 21 chương

 • Tắt Lửa Lòng - Nguyễn Công Hoan

  Tắt Lửa Lòng

  Tắt lửa lòng là một tiểu thuyết tình cảm lãng mạn của nhà văn Nguyễn Công Hoan, giới thiệu lần đầu tiên năm 1933. Tác phẩm này nhanh chóng trở nên phổ biến, và rất nhiều người chuyển thể thành vở kịch, bản nhạc khác nhau. Soạn giả Trần Hữu Trang đã biên kịch lại và chuyển thể lại thành vở cải lương "Lan và Điệp" năm 1936. Và cái tên "Lan và Điệp" trở thành huyền thoại từ đó, thậm chí nó còn nổi tiếng hơn cả tên tác phẩm Tắt lửa lòng.

  Tình trạng: [Full] 19 chương

 • Lá Ngọc Cành Vàng - Nguyễn Công Hoan

  Lá Ngọc Cành Vàng

  Nga là nàng tiểu thư con quan tri phủ đem lòng yêu Chi - con trai bà bán xôi chè góa chồng. Vì Chi không dám đáp lại tình cảm của Nga, cô buồn bã, phẫn uất đến phát điên, sau đó nhờ Chi chăm sóc mà Nga khỏi bệnh, hai người yêu thương nhau, Nga trót cho thai. Cha mẹ Nga biết chuyện thì phản đối do hai người không môn đăng hộ đối, sau cùng Nga chấp nhận liều mình uống thuốc phá thai để bảo vệ người yêu.

  Tình trạng: [Full] 16 chương

 • Oẳn Tà Rroằn - Nguyễn Công Hoan

  Oẳn Tà Rroằn

  Là một tuyển tập bao gồm 26 truyện ngắn đặc sắc của Nguyễn Công Hoan như: "Nhân tình tôi", "Oẳn tà rroằn", "Thật là phúc", "Lập -gioòng", "Nỗi vui sướng của thằng bé khốn nạn", "Xin chữ cụ nghè", "Thịt người chết", "Đàn bà là giống yếu"...vv. Nguyễn Công Hoan là nhà văn viết sớm, viết nhiều và là người đi tiên phong của trào lưu văn học hiện thực phê phán. Văn nghiệp của ông có tới gần 20 truyện dài và hàng trăm truyện ngắn khác nhau.

  Tình trạng: [Full] 25 chương

Góp ý