Tác phẩm của "Nam Cao" (5)

 • Lão Hạc - Nam Cao

  Lão Hạc

  Tác giả: Nam Cao

  Thể loại: Tác phẩm kinh điển

  Lão Hạc là một truyện ngắn của nhà văn Nam Cao được viết năm 1943. Tác phẩm được đánh giá là một trong những truyện ngắn khá tiêu biểu của dòng văn học hiện thực, nội dung truyện đã phần nào phản ánh được hiện trạng xã hội Việt Nam trong giai đoạn trước Cách mạng tháng Tám.

  Tình trạng: [Full] 23 chương

 • Đời Thừa - Nam Cao

  Đời Thừa

  Tác giả: Nam Cao

  Thể loại: Tác phẩm kinh điển

  Truyện Đời thừa là một thành công tiêu biếu của Nam Cao viết về đề tài người trí thức nghèo trước Cách mạng Truyện đã hàm chứa một tính nhân đạo và có giá trị tố cáo hiện thực sâu sắc.

  Tình trạng: [Full] 3 chương

 • Chí Phèo - Nam Cao

  Chí Phèo

  Tác giả: Nam Cao

  Thể loại: Tác phẩm kinh điển

  Chí Phèo là một truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Nam Cao viết vào tháng 2 năm 1941. Chí Phèo là một tác phẩm xuất sắc, thể hiện nghệ thuật viết truyện độc đáo của Nam Cao, đồng thời là một tấn bi kịch của một người nông dân nghèo bị tha hóa trong xã hội.

  Tình trạng: [Full] 3 chương

 • Sống Mòn - Nam Cao

  Sống Mòn

  Tác giả: Nam Cao

  Thể loại: Tác phẩm kinh điển

  “Sống mòn là một tiểu thuyết kiếm tìm. Thứ kiếm tìm bản thân mình, tra vẫn, lùng sục tâm hồn mình, khảo tra mổ xẻ con người mình; Thứ đi đến tận cùng sự thật về một con người; Sống mòn là sân khấu của những xung đột bên trong một con người, một thế giới ẩn sâu; nó gây nhức nhối, xao động, gây bão táp, nó gây bất an cho người đọc. Nam Cao khuấy động những tình cảm, những suy tư, gạt bỏ những cái bên ngoài giao đãi, giả dối, cái mờ đục và phơi ra ánh sáng cái chân thật, cái thật, sự thật.” – Giáo sư Đỗ Đức Hiểu.

  Tình trạng: [Full] 20 chương

 • Đôi Mắt - Nam Cao

  Đôi Mắt

  Tác giả: Nam Cao

  Thể loại: Văn học hiện đại

  Truyện ngắn Đôi mắt là đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của Nam Cao sau cách mạng tháng Tám. Đó là tác phẩm ưu tú của văn học Việt Nam thời kì đầu kháng chiến . Tác phẩm không chỉ đơn thuần phản ánh đôi mắt của cá nhân mà còn lớn hơn, khẳng định vấn đề lập trường quan điểm của văn nghệ sĩ. Điều đó đã nâng tác phẩm lên một tầm cao mới, xứng đáng là bản tuyên ngôn nghệ thuật cho cả một thế hệ nhà văn như nhận xét của Tô Hoài.

  Tình trạng: [Full] 15 chương

Góp ý