Limited Free
FULL (20 chương)

Số Phận Con Người

0.0 (0)
273 lượt đọc | 11 lượt lưu vào tủ sách cá nhân
Tác giả: Mikhain Sôlôkhôp
Truyện ngắn “Số phận con người” là một kiệt tác kinh điển của văn chương Nga và thế giới thế kỉ XX. “Số phận con người” là nốt nhạc bi thảm trong khúc nhạc trầm hùng, gieo vào lòng người đọc những suy ngẫm về chiến tranh, về số phận và sức mạnh của con người.

Andrey Sokolov là chiến sĩ Hồng quân trong thời gian nổ ra cuộc Chiến tranh Vệ quốc. Chiến tranh tàn khốc đã đem tới cho cuộc đời anh những đau thương khôn xiết: Bản thân bị thương, bị tù đày, vợ và hai con gái chết vì bom đạn, con trai duy nhất hi sinh đúng vào ngày chiến thắng. Chiến tranh qua đi, Andrey xuất ngũ, không còn nơi nương tựa, anh phải đến ở nhờ nhà bạn và làm lái xe chở hàng.

Trong những ngày chìm trong nỗi day dứt khôn nguôi về số phận mình, Andrey bắt gặp Vania - một chú bé mồ côi, bụi đời. Anh nhận chú bé làm con nuôi, bên nhau hai bố con đã sống thật hạnh phúc. Nhưng số phận cơ cực vẫn chưa buông tha họ. Trong một chuyến chở hàng, Andrey Sokolov gặp rủi ro, bị tước bằng lái xe. Thế là mất việc, hai bố con dắt nhau đi lang thang "khắp nẻo đường nước Nga "kiếm kế sinh nhai, dù phải vật lộn với muôn vàn khó khăn song những con người bị chiến tranh xô đẩy vẫn tràn trề niềm tin yêu cuộc sống, vào sức mạnh ý chí của con người. Và cho đến khi kết thúc câu chuyện, người cựu binh già Andrey Sokolov vẫn giấu không cho cậu con trai biết về những nỗi đau khổ riêng tư của mình. Xem thêm 
Rút gọn

Ứng dụng đọc sách iREAD đã có trên iOS và Android. Tải ngay!

Tác phẩm Số Phận Con Người được tác giả Mikhain Sôlôkhôp sáng tác, thuộc thể loại Sách Văn học. Các bạn có thể xem tác phẩm Số Phận Con Người tại app, website đọc truyện online và offline iread.vn.
Chương mới nhất
Số Phận Con Người (Cập nhật )

Trên miền thượng lưu sông Đông, mùa xuân đầu tiên sau chiến tranh đã đến, rất mực hiền hoà, và kiên quyết. Cuối tháng Ba, những làn gió ấm từ miền biển Adốp đã bắt đầu thổi tới, và chỉ sau hai ng&ag...

Tương tác với tác phẩm
  • Phiếu Thích

    4 phiếu

  • Thưởng

    --

  • Phiếu VIP

    --

Tác phẩm này chưa có phiếu Thích nào tuần này
Phiếu Thích được tặng trong tuần: 0
Tặng Ngay Phiếu Thích vượt mặt đối thủ!
Góp ý