Miễn phí
Hoang Le Nhat Thong Chi
FULL (23 chương)

Hoàng Lê Nhất Thống Chí

9.4 (7)
452 lượt đọc | 44 lượt lưu vào tủ sách cá nhân
Tác giả: Ngô Gia Văn Phái
Hoàng Lê Nhất Thống Chí là tác phẩm tiêu biểu nhất, có giá trị nhất trong bộ sách của “Ngô gia văn phái” trên cả hai phương diện sử học và văn học.
Bản dịch “Hoàng Lê nhất thống chí” ra chữ quốc ngữ của Ngô Tất Tố là một trong số những bản dịch đầu tiên được thực hiện sớm từ nửa đầu thế kỷ 20.
Nhà Hán học, nhà văn, nhà sử học Ngô Tất Tố đã công phu tra cứu, xác định nguyên tác, trung thành dịch và chủ tâm mong muốn tăng thêm giá trị lịch sử khi dịch "Hoàng Lê nhất thống chí".
Căn cứ vào nguyên tác bản dịch của Ngô Tất Tố được lưu chiểu, bảo quản liên tục hơn 70 năm nay trong hệ thống thư viện nhà nước, từ Thư viện Đông Dương trước đây đến Thư viện Quốc gia Việt Nam hiện nay, để gìn giữ và bảo tồn di sản văn sử học truyền thống trong cộng đồng , Nhà xuất bản Văn học trân trọng giới thiệu với bạn đọc:
I. Toàn văn bản dịch "Hoàng Lê nhất thống chí" của Ngô Tất Tố.
II. Những sự việc có liên quan đến kết quả dịch thuật ấn phẩm này của dịch giả. Xem thêm 
Rút gọn

Ứng dụng đọc sách iREAD đã có trên iOS và Android. Tải ngay!

Tác phẩm Hoàng Lê Nhất Thống Chí được tác giả Ngô Gia Văn Phái sáng tác, thuộc thể loại Văn học hiện đại. Các bạn có thể xem tác phẩm Hoang Le Nhat Thong Chi tại app, website đọc truyện online và offline iread.vn.
Chương mới nhất

Trước thảm cảnh khoa cử phong kiến chấm dứt trên phạm vi cả nước, nền giáo dục Hán học sụp đổ, quý trọng và khao khát khai thác kho tàng “cả rừng sách lịch sử viết bằng chữ Hán” của tổ tiên để lại, không ...

Tương tác với tác phẩm
 • Phiếu Thích

  4 phiếu

 • Thưởng

  --

 • Phiếu VIP

  --

Tác phẩm này chưa có phiếu Thích nào tuần này
Phiếu Thích được tặng trong tuần: 0
Tặng Ngay Phiếu Thích vượt mặt đối thủ!
 • Tran Phong đã tặng 2 phiếu 30-11-2018 08:33
 • Phó Sênh đã tặng 1 phiếu 28-11-2018 18:15
 • MAGNUS đã tặng 1 phiếu 18-08-2018 13:38
Tất cả 23 chương
Góp ý