Sáng tác mới cập nhật

 • Nếu Thanh Xuân Quay Trở Lại
  Nếu Thanh Xuân Quay Trở Lại

  Thanh xuân là gì? Thanh xuân có lẽ đơn giản chỉ là đoạn chuyện cũ muốn viết thành truyện mà chẳng thể đặt bút. Có những nhân vật không dám nhớ lại, sợ viết ra rồi sẽ làm thay đổi cả hương vị của câu chuyện, cuối cùng, chỉ có một cái mở đầu và một cái kết thúc, những tình tiết ở giữa chỉ đặt ở trong lòng, cuối cùng thứ có thể viết ra được lại là câu chuyện của người khác.

  104 lượt đọc
  54 phút trước
 • Loạn Chiến Giang Hồ
  Loạn Chiến Giang Hồ

  Lấy bối cảnh trước thời thập nhị sứ quân. Loạn chiến giang hồ là câu chuyện kể về những kẻ có âm mưu cơ đồ đen tối nhằm thống trị giang sơn và những kẻ quyết tâm phá vỡ kế hoạch đó. Truyện không khai thác về các yếu tố võ học, mà chủ yếu tập trung vào các thuyết âm mưu, chiến thuật quân sự. Với những dòng thời gian quá khứ - hiện tại - tương lai xen kẽ nhau, hy vọng sẽ lôi cuốn cho người xem.

  115 lượt đọc
  56 phút trước
 • Thanh Xuân Gói Gọn Trong Một Cuốn Sách
  Thanh Xuân Gói Gọn Trong Một Cuốn Sách

  Ký ức của mỗi người giống như một cuốn sách giáo khoa với biết bao hình ảnh cùng rất nhiều ngôn ngữ. Trong đó có vui, có buồn, có hạnh phúc, có sầu thảm, có bi ai, có ấm áp, có luyến tiếc, có hối hận... Mỗi một loại cảm xúc sẽ hóa thành ngôi sao nhỏ xinh lung linh trên bầu trời, rồi dệt lên một tấm thảm kỳ ảo trải dài vô tận, không có điểm cuối.

  98 lượt đọc
  1 giờ trước
 • Ngày Hôm Ấy Cứ Thế Trôi Đi
  Ngày Hôm Ấy Cứ Thế Trôi Đi

  Câu chuyện nói về thời học sinh với những kỉ niệm giản đơn. Quay lại quá khứ, bản thân chỉ có thể hoài niệm và học tập, rút kinh nghiệm. Tuổi học trò cứ lặng lẽ trôi để lại bao nuối tiếc, để rồi tới khi bản thân đã trở thành sinh viên đại học mới cảm thấy thời gian trôi qua thực sự rất hoài niệm

  135 lượt đọc
  1 giờ trước
 • Tớ Sẽ Mãi Bảo Vệ Cậu
  Tớ Sẽ Mãi Bảo Vệ Cậu

  “Em vẫn còn chán ghét anh nhưng vậy sao?” “Đúng vậy.” Xuân rất muốn trả lời như vậy, nhưng cô ấy không nói thành lời mà thôi. Mỗi khi nhìn vào Luân thì hình bóng ấy là hiện lên trong đầu Xuân. Đó là Thanh - mối tình đầu của cô ấy. Thật ngọt ngào và cũng day dứt.

  78 lượt đọc
  1 giờ trước
 • Pháp Sư Đôi Mươi
  Pháp Sư Đôi Mươi

  Hoàng là một thanh niên 20 tuổi, trong một lần dọn nhà, cậu đã phát hiện ra mình bị bạn gái cắm sừng, do chủ quan và quá tức giận, cậu đã bị người thứ ba - cũng là bạn mình, đâm một nhát chí mạng vào tim. Cậu gục xuống đất, máu từ cơ thể rỉ ra, thấm vào cây liễu cổ thụ, nơi các nữ sinh tự sát tập thể. Hoàng không chết, nhưng từ khi tỉnh lại, cậu có khả năng nhìn thấy âm hồn. Bắt đầu từ đây, cậu, bắt tay vào công cuộc thu phục quỷ hồn, cùng với sự giúp đỡ của "giai nhân nghìn năm" - vốn là một nữ câu quỷ dưới âm ty, cô bị đày tới nhân gian vì một lý do không ai ngờ tới...

  45K lượt đọc
  1 giờ trước
 • Cơn Mưa Hoa Anh Đào
  Cơn Mưa Hoa Anh Đào

  Người ta thường ví hoa anh đào là biểu tượng của "thanh xuân". Lại có người từng nhắc: "Quãng đời đẹp nhất là thanh xuân! Nó đẹp đẽ, tươi thắm, cuồng nhiệt bao nhiêu lại dễ dàng qua đi bấy nhiêu." Vậy tại sao chúng ta không để lại cho nhau những hồi ức, những kỉ niệm tươi thắm đó? Để sau này khoảng thời gian đó là điều đẹp nhất mà ta không hề luyến tiếc khi đã trải qua...

  330 lượt đọc
  1 giờ trước
 • Nhìn Về Tương Lai
  Nhìn Về Tương Lai

  Thế giới này... không có nơi để cho tôi nữa rồi. . Tôi chính là quái vật. . Tôi lại bị mọi người xa lánh. . Không phải do tôi. . Hãy nghe tôi giải thích...

  50 lượt đọc
  2 giờ trước
 • Cỏ Ba Lá
  Cỏ Ba Lá

  Khi Diệp Hạ vội vã rời đi đã làm rơi chiếc vòng cổ của mình. Ngô Diệc Hiên nhìn thấy vội tới nhặt nó lên định gọi Diệp Hạ lại thì đã không thấy bóng dáng cô đâu nữa. Nhìn chiếc vòng cổ có vẻ đã cũ, chắc chắn đây là vật có kỉ niệm vậy là anh cất nó vào túi áo khoác. Anh có cảm giác sẽ gặp lại cô.

  99 lượt đọc
  3 giờ trước
 • Thần Ưng
  Thần Ưng

  MSS01APX15 1.121.016 567.121 1.268 452.684 113.171 Những con số vô tri nhưng lại đưa con người đến tận cùng của Thiên Đường. Khi mà ước nguyện được bay trên trời xanh trở thành sự thật. Con người những tưởng mình đã tạo ra thiên thần. An Lạc - đất nước của những điều kì diệu. Nhưng phải làm sao đây khi mà cây đèn không bao giờ có thể chiếu sáng chân nó.

  5.7K lượt đọc
  3 giờ trước
 • Vợ Ơi! Em Đâu Rồi!
  Vợ Ơi! Em Đâu Rồi!

  Câu chuyện kể về tình yêu chân thành của anh bạn Vương Tuấn với cô bạn cùng lớp Lỗi Lỗi. Tuy nhiên, Lỗi Lỗi lại thích thầm một anh lớp trên, không hay biết đoạn tình cảm kia. Một người bước đến, một người lùi về sau... Liệu mối tình thời trung học ấy có kết quả tốt đẹp? Liệu Vương Tuấn và Lỗi Lỗi có tìm được cho mình một tình yêu trọn vẹn? Mời các độc giả đón đọc. Thân ái!

  237 lượt đọc
  3 giờ trước
 • Yêu Em Từ Cái Nhìn Thứ Ba
  Yêu Em Từ Cái Nhìn Thứ Ba

  - Em thích thư tỏ tình màu gì? Màu lam hay màu hồng? - Tôi và em không thể. Nên nhớ tôi là giáo viên của em. - Nhưng cô chỉ hơn em ba tuổi thôi. - Đạo đức nghề nghiệp tôi không cho phép. - Vậy em viết thư tình một vạn chữ "tôi yêu em" thì cô có thể bỏ cái đạo đức nghề nghiệp đó và nói ba chữ ấy với anh được không. -... Xin lỗi, tôi không thể.

  128 lượt đọc
  4 giờ trước
 • Phía Sau
  Phía Sau

  Anh yêu cô từ thời cấp 3 nhưng không dám nói, không dám tỏ tình và cứ như thế anh trở thành hình ảnh mờ nhạt trong trí nhớ của cô. Bảy năm sau gặp lại cô và anh đều trở thành diễn viên điện ảnh tài năng nhất và hai người trở thành bạn tốt của nhau. Tưởng cơ hội cũng sẽ đến anh có thể nói hết tâm tư của mình với cô nhưng không ngờ cô đang thích một người khác, vậy tình yêu của hai người sẽ đi đến đâu...?

  328 lượt đọc
  4 giờ trước
 • Redersands (Những Quái Vật Nguyền Rủa)
  Redersands (Những Quái Vật Nguyền Rủa)

  Tôi đã tự hỏi rằng mình là ai, mình là gì trong một chiếc Vòm nhỏ nhoi này. Tôi muốn được công nhận.

  499 lượt đọc
  4 giờ trước
 • Mây Và Gió
  Mây Và Gió

  Cậu chuyện kể về Tuấn Phong và Thanh Vân. Cô thì luôn thầm thích anh từ nhỏ. Ngược lại, anh thì chỉ xem cô như là em gái. Thời gian qua đi, liệu Thanh Vân có còn yêu Tuấn Phong và liệu anh có nhận ra tình cảm thật sự của mình dành cho cô.

  124 lượt đọc
  4 giờ trước

Sáng tác được xem nhiều

Đây là khu vực tổng hợp các tác phẩm do cộng đồng yêu thích viết lách sáng tác trên iREAD.

Nếu bạn muốn đăng sáng tác của mình lên iREAD, chọn "Đăng tác phẩm" trên thanh danh mục để bắt đầu viết tác phẩm của chính mình.

Có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng gửi yêu cầu về cho chúng tôi tại sangtac@iread.vn, iREAD luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào!

Góp ý